10 điếu không thể bỏ qua với người yêu xì gà ( phần 1 )

Lượt xem: 1503

Để sản xuất 1  điếu xì gà người ta phải thực hiện công đoạn gieo trồng từ hạt giống đến khi hình thành wrapper. Sau đó là quy trình cuốn lá, ủ me từ bán tay của các nghệ nhân. Trong quá trình sử dụng những người sử dụng cũng cần biết 10 điều dưới dây. – Tạp chí xì gà

Nếu bạn đã quá thân thuộc với những điếu xì gà cao cấp. Chắc chắn bạn đã bước vào thế giới vô tận của những điếu xì gà.  Trong đó, mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau. Nhưng 10 điều chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có một lượng kiến thức nhất định trong ngành sản xuất xì gà cao cấp tại Cuba.

Xì gà là sản phẩm làm từ nguyên liệu tự nhiên và bằng phương pháp thủ công

Xì là được biết đến là sản phẩm làm thủ công từ bàn tay của các nghệ nhân, không giống như bất kỳ sản phẩm nào khác. Thành phần của nó không có bất cứ sự pha trộn, xử lý hóa học hay biến đổi nhân tạo nào. Từ màu sắc đến hương vị đều được thực hiện thủ công. Đây cũng là vẻ đẹp đáng trân trọng của của điếu xì gà.

Chính vì vậy, về tính chất và cách sử dụng của xì gà với những điếu thuốc lá sản xuất công nghiệp, cho ra hàng tỷ điếu mỗi ngày là hoàn toàn khác nhau. Không thể so sánh được. Thợ làm ra những điếu xì gà là người hết sức khéo léo và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Để cho ra một điếu xì gà chất lượng tốt nhất người ta phải đảm bảo 2 yếu tố là nhà sản xuất chuyên nghiệp và vùng trồng nguyên liệu tự nhiên tốt nhất.

xem thêm: Đánh giá xì gà Siglo VI – Biểu tượng Hoàn hảo

Điếu xì gà bạn đang giữ phải trải qua 200 đôi bàn tay

Có lẽ rất ít sản phẩm sau khi đưa ra bán lại có thể tiếp xúc với 200 người nhiều như vậy. Lý do là quy trình sản xuất nó được thực hiện một cách nghiêm ngặt và chi tiết. Bắt đầu từ việc lựa chọn hạt giống, đem đi trồng, thu hoạch khi đến ngày chín, phơi khô. Như vậy, có khoảng chục đôi bàn tay đã tiếp xúc cho đến ngày rời khỏi các trang trại.

Sau đó, những lá thuốc được lựa chọn là đưa đến cơ sở lên men, làm khô và tách rời. Những lá thuốc tiếp tục được bó lại cho quá trình lão hóa theo yêu cầu của từng loại thuốc mà thời gian sẽ khác nhau. Rồi đóng gói lại. Tiếp tục chúng được đặt trong phòng có độ ẩm tiêu chuẩn, đến công đoạn dập, cán mỏng. Cho đến quá  trình cuốn thuốc và đánh giá là sản phẩm xì gà đạt tới số lượng 200 người tiếp xúc.

Xì gà bắt buộc phải trải qua quá trình lên men

Khi nói đến quá trình nên men người ta chỉ nhắc tới rượu. Nhưng trong quy trình sản xuất xì gà người ta cần phải thực hiện lên men vi sinh, có áp suất và oxy. Quá trình này giúp thuốc có vị thơm ngon hơn. Giảm bớt vị cay và chua. Mang trong nó vị cỏ cây, mùi các loại hạt ngũ cốc và ngọt ngào. Đặc biệt là với xì gà Cuba, đây được xem như là giai đoạn khác biệt và công phu nhất.

“Lão hóa” là quá trình quan trọng để tạo lên điếu xì gà cao cấp

Khi sản xuất những điều xì gà người ta không thể không nhắc đến quá trình lão hóa. Tại đây, những lá thuốc được đảm bảo đùng điều kiện nhiệt độ, độ ẩm. Tại đây chúng sẽ diễn ra quá trình phân hủy carotenoid giúp mang lại các đặc tính mong muốn từ nhà sản xuất. Một điếu thuốc lá được lão hóa đầy đủ khi hút bạn sẽ cảm nhận được vị của quả hạnh, nho và cả cam nữa. Nếu các shop, cửa hàng sau khi nhận xì gà muốn tiếp tục thúc đẩy quá trình này thì cũng có thể tiếp tục. Làm cho điếu xì gà bóng, mượt hơn. Tuy nhiên, nếu lão hóa quá mức bạn cũng có thể làm mất đi hương vị và sức mạnh của  điếu xì gà.

– Còn phần 2 –

Bài viết được quan tâm: 7 cách phân biệt xì gà Cuba chính hãng bạn không thể bỏ qua

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm