10 điếu không thể bỏ qua với người yêu xì gà ( phần 2 )

Lượt xem: 876

Cấu trúc của một điếu xì gà

Cấu trúc của một điếu xì gà được chia làm các phần chính như sau: phần wrapper (lá ngoài), lá gắn kết và lá lõi ruột. 3 phần này sẽ tạo ra một điếu xì gà ở thể thống nhất. Người ta gọi là một điếu.

Wrapper là phần có giá trị đắt nhất. Chính nhờ nó mà chất lượng và hương vị xì gà mới được lư giữ tốt.

Lá binder là phần có vai trò kết dính, tạo hình cơ bản cho điếu thuốc.

Lớp lá filler là nơi mà nhà sản xuất có thể sáng taoh ra các loại xì gà khác nhau. Lá này là lớp lá có tuổi thọ cao. Được thiết kế để đốt cháy chậm mang lại cảm giác thơm ngon, đậm vị.

Phần chân xì gà bạn có thể nhìn rõ được phần lõi. Chúng được hoàn thành vởi đàu nắp giúp giữ chặt lá wrapper không bị bung ra. Đây là phần rất quan trọng đòi hỏi các nghệ nhân phải khéo léo. Nếu một điếu xì gà không thực hiện đúng kết cấu sẽ rất khó cháy và không thể hút ra khói.

Cắt và hút xì gà như một chuyên gia

Để hút xì gà bạn bắt buộc phải cắt đầu thuốc và châm lửa. Và việc cắt đầu thuốc cũng cần nghệ thuật. Bởi nếu cắt quá sâu bạn sẽ làm lá ngoài của điếu thuốc đó bị bung ra và mất đi cảm giác khi hút. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên cắt ở bên trên đường thứ 2 trở lên.

Cách châm lửa xì gà cũng là một điều cần thực hiện một cách hết sức tinh tế. Không nên để lửa đốt cháy cả phần đầu thuốc. Tiếp xúc quá nhiều gây vị cay, khi hút có mùi tro ẩm.

Thưởng thức một cách thư thái và chậm rãi

Nếu bạn đang bận thì không nên sử dụng xì gà. Điều này sẽ làm mất đi sự thú vị từ nó. Còn nữa, nếu bập hơi liên tục bạn sẽ gây cảm giác nóng, cay và đắng nữa. Lúc đó, chắc chắn là cũng sẽ không ngon chút nào. Xì gà được tạo ra để người hâm mộ trải nghiệm hương vị, thư giãn. Với điếu thuốc  13cm thì bạn nên dành thời gian cho nó là 45 – 60 phút.

Giữ tàn vừa phải cho điếu xì gà

Đừng gẩy hết tàn thuốc của xì gà khi hút. Nó có tác dụng tạo khoảng cách giữa không khí và lửa, điều tiết nhiệt độ cho điếu thuốc. Bởi vì chúng làm từ các lá khô nguyên ép lại mà không phải lá vụn nên chúng cũng cho cấu trúc giữ tàn tốt hơn.

Hãy là người chọn xì gà thông minh

Xì gà cũng có đủ loại khác nhau. Bạn muốn hút xì gà loai mạnh nhẹ ra sao cũng cần phải lựa chọn cho phù hợp. Lựa chọn đúng điếu xì gà có đủ hương vị giúp bạn được thức thưởng nó một cách chọn vẹn mà không ảnh hưởng đến vòm miệng.

Bình thường những lá ngoài có màu đậm, tối sẽ cho ra lượng khói mạnh hơn là những điếu xì gà có màu ngoài nhạt hơn. Hãy chịu khó d dọc review của mọi người để có sự lựa chọn chuẩn xác nhất.

Xem thêm: Bảng giá Xì gà Cohiba 2019

Xì gà Cu ba không phải xì gà ngon nhất

Khi nói đến xì gà hầu như ai cũng nghĩ đến xì gà Cuba. Nhưng đây không phải là loại xì gà lúc nào cũng ngon. Còn có rất nhiều loại xì gà từ các quốc gia khác như Honduras, Dominica và Nicaragua cũng có thể cạnh tranh chất lượng hơn xì gà Cuba. Mỗi một loại xì gà của một quốc gia đều có những điểm nổi bật riêng, không giống nhau. Tùy thuộc vào độ cảm nhận khác nhau mà người hút sẽ đánh giá xì gà đó chất lượng ra sao.

Chất lượng chưa chắc đi liền với giá cả

Theo nhiều người nhận xét thì một điếu xì gà chất lượng chưa chắc đã có giá đắt. Và một hộp xì gà đắt 50$ chưa chắc đã bằng một điếu xì gà 10$. Điều quan trọng là phải hiểu được cấu trúc, nguyên liệu và quá trình kiểm soát chất lượng. Lá thuốc cũng phân loại ra các loại chất lượng cao, trung bình và thấp.

Các tiêu chuẩn của một điếu xì gà ngon phải đi liền với diện mạo, khả năng cháy, mùi thơm và hương vị. Nhưng thông thường một điếu xì gà ngon là xì gà đắt tiền. Và nếu nó đáp ứng về hương vị thì còn gì tuyệt vời hơn.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ 10 điều quan trọng cần biết về xì gà. Hy vọng bạn sẽ tìm cho mình được điếu xì gà ngon và hấp dẫn nhất. Chúc bạn luôn vui vẻ!

Bài viết được quan tâm: Giá thuốc xì gà Cuba bao nhiêu tiền là hàng chuẩn ?

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm