9 ĐIỀU SAI LẦM KHI HÚT XÌ GÀ

Lượt xem: 41

 

Để có những giây phút thư thái thoải mái bên điếu xì gà, thưởng thức 1 điếu xì gà ngon của bạn. Có một vài điều đặc biệt mà người chơi xì gà nên tuân theo. Dưới đây là 10 điều khuyên bạn không nên bao giờ làm khi hút thuốc.

 

1. Cắt xì gà không đúng

Cắt điếu xì gà sai là điều thông thường nhất của người mới chơi xì gà gặp phải. Hãy nên tìm hiểu về kết cấu của phần đầu điếu xì gà nhé!

Chất kết dính hữu cơ có trên đầu hay phần nắp điếu xì gà giúp giữ là bọc có thể kết dính lại với nhau. Nếu không muốn chất kết dính không còn và các lá sẽ rời nhau ra thì bạn không nên cắt quá xa phần nắp điếu. Điếu xì gà sẽ bị vỡ và không thể hàn gắn lại được. Hãy cắt ngay trên một chút của đầu điếu.

 

2. Hút quá nhanh

Điếu xì gà của bạn sẽ nóng lên nhanh chóng nếu bạn hút quá nhanh, vị đắng sẽ xuất hiện ngay lập tức. Bạn nên dừng ngay việc hút thêm và để điếu xì gà của bạn xuống vì chúng cũng cần được nghỉ ngơi. Chờ một thời gian ngắn khoảng 30s hãy thử hút lại, mùi thơm mát của điếu thuốc sẽ quay lại. Quy luật của xì gà thơm ngon là chậm và mát.

 

3. Đừng quên sử dụng 1 chiếc bật lửa tốt

Sử dụng một bật lửa không được tốt để châm điếu xì gà là cách người mới hút hay thường làm, điều này rất nguy hiểm hơn bạn tưởng tượng. Ngay lập tức nó làm hỏng trải nghiệm của bạn vì tạp chất của bật lửa đi thẳng vào điếu xì gà. Ngoài ta nó còn làm hại cho cơ thể của bạn.

Bạn nên dùng một bật lửa cháy bằng ga chuyên dụng. Xăng có nhiều tạp chất nguy hại, nến sẽ đưa hạt sáp vào khói,… Trang bị một chiếc bật lửa tốt sẽ giúp bạn tăng trải nghiệm hút điếu xì gà và không gây hại quá nhiều cho sức khỏe. Hãy tiêu dùng một cách thông thái.

 

4. Cắt xì gà ra để hút

Cấu tạo ở các phần đều khác nhau và tất nhiên cũng tạo ra hương vị khác nhau, xì gà đặc biệt hơn bạn nghĩ rất nhiều. Nhà sản xuất đã tính toán tạo ra một sản phẩm hương vị hoàn hảo khi bạn hút từ đầu tới cuối điều thuốc. Bạn không nên phá vỡ cấu trúc thành nhiều mẩu khác nhau để hút, bạn đang làm hỏng mổ tác phẩm nghệ thuật mắc tiền đấy.

 

5. Hút xì gà vào sâu trong phổi

Xì gà khác thuốc lá, nên cách hút sẽ khác nhau. Tôi muốn nhắc bạn rằng “ xì gà như một món ăn” . Hương vị của điếu thuốc được cảm nhận bởi mũi và vị được cảm nhận bởi lưỡi.

Không nên hút xì gà vào phổi vì nó không đảm bảo sức khỏe cho bạn, thậm chí nó có thể gây nên đau bụng hoặc nặng đầu.

 

6. Tàn xì gà

Khi bạn dừng việc hút thuốc, hãy đặt xì gà của bạn xuống và chờ cho nguội và tàn thuốc còn lại rơi xuống. Nếu còn thừa hãy dùng dao cắt bỏ phần hút dở và để vào ống hoặc bao đựng thuốc riêng.

Việc dụi xì gà giống như thuốc lá của người mới chơi là hành động kém sang cho chủ nhân với món vật xa xỉ phẩm này và còn làm xấu điếu thuốc của bạn.

 

7. Để xì gà đã hút cùng xì gà mới

Bạn nên biết, điếu đã hút và điếu mới khác nhau có mùi nống hơn rất nhiều. Vậy nên không muốn chúng có mùi khó chịu hòa trộn với nhau các tốt nhất vẫn nên phân loại riêng chúng. Một ống xì gà đơn giản để đựng điếu đã hút tách riêng với điếu mới là rất cần thiết.

 

8. Sử dụng hộp xì gà như hôm hộp dữ ẩm

Trong khi mua 1 hộp xì gà bạn nên mở ra kiểm tra ngay độ ẩm của hộp. Nếu nhà bán hàng không bảo quản cẩn thận rất có thể xì gà sẽ bị khô và mất mùi nhanh chóng.

Hộp xì gà đi kèm của nhà sản xuất ngay từ đầu chỉ đảm bảo được độ ẩm xì gà trong thời gian ngắn với điều kiện bên ngoài không quá khắc nghiệt.

 

9. Bảo quản xì gà trong tủ lạnh

Có nên bảo quản xì gà trong tủ lạnh hay không? Là câu hỏi thường gặp của mọi người.

Tủ lạnh có mát mẻ nhưng quá khô để bảo quản xì gà. Xì gà mà mất đi độ ẩm thì như nhất đi linh hồn vậy, vì thế không nên để trong tủ lạnh nhé! Nhưng đôi khi có trường hợp xì gà bị các con bọ đục lỗ thì tôi vẫn nên khuyên khách hàng để xì gà trong tủ lạnh.

 

 

Xem thêm: \http://tapchixiga.com/ http://tapchixiga.com/tin-tuc-xi-ga

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm