Ba lớp là của một điếu xì gà tạo nên hương vị không thể tuyệt vời hơn


Là một dân chơi xì gà, bạn không thể không hiểu cấu trúc của một điếu thuốc. Bởi chỉ hiểu thật rõ thì khi thưởng thức bạn mới có thể nhận biết hương vị, đánh giá tuổi đời thậm chí là biết rõ công thức lên men của điếu thuốc đó nữa.

 

Một cánh đồng trồng cây thuốc lá làm xì gà

Những lớp lá diệu kỳ tạo nên hương vị thượng lưu
Xì gà không đơn thuần là một điếu thuốc quấn lại từ vài sợi thuốc, cũng không phải vo vài cái lá lại lăn tròn cho đẹp rồi mang ra bán. Bởi nó là sự kết hợp tinh tế giữa các lớp lá với nhau, từ trong ra ngoài một điếu thuốc có cấu trúc 3 phần khác nhau:

Phần lá Wrapper hay còn gọi là lá bọc bên ngoài. Chính là những chiếc lá có tuổi thọ trên từ 1 năm đến 1 năm rưỡi và cũng chính là những chiếc lá đẹp nhất của cây thuốc xì gà. Mỗi một lá sẽ có màu sắc đậm nhạt khác nhau phụ thuộc vào quá trình lên men cũng như việc tuyển lựa lá của nông dân. Lá càng có màu đậm thì hương vị càng đậm đà, thơm ngon.
Phần lá Binder hay còn gọi là lớp lá giữa: Đây là lớp lá tạo nên cấu trúc chính của điếu xì gà, là phần giữ và gói chặt lớp lá lõi trong cùng, phần này được tạo nên từ 2 nửa lá thôi bản lấy từ phần ngọn cây nên có độ dai tốt nhất.

la-cuon-xi-ga
Các loại lá cuốn xì gà

Lớp cuối cùng là lớp lá Filler: Đây chính là phần lõi của điếu xì gà, nó quyết định phần lớn hương vị đặc trưng của xì gà, lõi là sự kết hợp hoàn hảo giữa ba loại lá là lá ngọn cây nên có khả năng cháy chậm, lá lấy từ phần giữa của thân cây có mùi vị đậm đà nhất, cũng là loại tạo nên hương vị chính của điếu thuốc và loại lá cuối cùng là lá ở phần gốc cây có khả năng dẫn lửa tốt nhất.
Nhìn chung, một điếu thuốc Xì Gà nổi tiếng của đất nước Cuba là sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa những lá thuốc dưới khả năng tính toán chính xác tuyệt đối của người nông dân. Giúp giới thượng lưu trên toàn thế giới có được những điếu xì gà độc đáo thể hiện đẳng cấp của mình!

Bài viết được quan tâm:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *