BOLIVAR SOBERANO L.E 2018

Lượt xem: 721

Tôi cực kỳ mong chờ loại cigar này ra mắt để mua, một là rất ít khi Bolivar sản xuất limited edition (đây chỉ mới là lần thứ 3 sau 2 loại l.e 2009 và l.e 2014), hai là cách blend vị của Bolivar những năm gần đây đặc biệt gây chú ý, những loại cigar với kích cỡ càng to lại càng ngon hơn, ví dụ gần nhất là phiên bản E.R Francia 2017 khiến tôi cực kỳ phấn khích.

Và đúng thật nhận định của tôi là vô cùng chính xác, loại cigar này được tôi xếp vào danh mục những loại ngon nhất mà tôi từng test trong vài năm gần đây, ở khía cạnh hương vị lúc test và tiềm năng trong tương lai, giống như Trinidad Topes L.E 2016 cực kỳ thành công.

Điếu cigar mở đầu với sức mạnh medium-full, flavours đậm và dầy dặn của Dried Cedar Wood, Back Pepper Spice, Toast, Cocoa, Black Coffee, Roasted Coffee Beans, Citrus, vị chua nhẹ nhàng và thanh của Tép Chanh Tươi Fresh Lemon rất kích thích vị giác (vị này rất sáng và thường xuất hiện ở những loại cigar khi còn mới, hay còn gọi là “young cigar”, tiếc là sau khi aged thì sẽ mất đi rất nhiều hoặc không còn nữa), một chút xíu Bột Quế Cinnamon Powder và cuối phần này độ ngọt và vị béo sẽ tăng lên.

Giai đoạn sau của loại cigar này mới là thứ khiến tôi phấn khích, vị ngọt Brown Sugar, Caramel, vị béo của Cream, và Cocoa hoà quyện lại giống như bánh cake, đôi lúc lại khô và bột giống như bánh quy bơ mùi cacao, nhấn nhá bằng những nốt vị cay của Pepper Spice nên vị giác không cảm thấy ngấy hoặc nhàm chán. Có thể nói giai đoạn sau là những phần đặc sắc nhất của điếu cigar này, và chắc chắn sẽ có rất nhiều thay đổi sau một thời gian bảo quản.

Một điếu cigar sáng sủa, thay đổi trầm bổng theo từng giai đoạn, cay, ngọt, béo, thơm rất vừa ý, và nó đặc biệt khác thường khi ta so sánh với đại diện lừng danh của hãng Bolivar Belicoso Finos lầm lì và mạnh mẽ, tôi có cảm giác những năm gần đây hãng Bolivar có phần thiên về độ phong phú của hương vị hơn là khai thác sức mạnh của cigar, tôi cho là điều này khá tích cực, khi ta có thể đốt vài điếu trong một ngày mà không bị say hay bị lấn át về taste, như khi trước chỉ cần 1 điếu Belicoso Finos là quá đủ nhu cầu trong ngày đối với tôi, thậm chí không thể hút một điếu nào của các hãng khác.

Mặt khác, loại cigar này vẫn còn rất rất nhiều tiềm năng để bảo quản, nó chắc chắn sẽ có sự chuyển biến tốt hơn nữa theo đánh giá của tôi, một loại cigar xứng đáng để đầu tư thêm.

TOTAL SCORE: 9,5 điểm

Nguồn: Cigar Reviewer

Bình luận

Bài viết mới nhất