Cách bảo quản xì gà đơn giản và hiệu quả.

Lượt xem: 515

Vì sao phải bảo quản cigar ?
Cigar cần phải được bảo quản trong nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, như vậy mới có thể giữ cho hương vị của mỗi điếu cigar ở trạng thái tốt nhất.
Đội với những người mới chơi cigar, việc bảo quản cigar như nào là vấn đề thường gặp, người bắt đầu chơi với số lượng vừa phải. Có rất nhiều phương pháp bảo quản, đơn giản, tiết kiệm mà lại rất hiệu quả . Dưới đây sẽ là một số mẹo nhỏ giúp mọi người bảo quản cigar tốt hơn.

Xem thêm: Đánh giá Piramides Extra điếu xì gà đây mê hoặc

Đầu tiên, ta cần biết điều kiện như nào là thích hợp để bảo quản cigar.
Các chuyên gia về cigar đã khuyến cáo trong nhiệt độ từ 16-18 độ C và độ ẩm tiêu chuẩn từ 65-70% là điều kiện thích hợp nhất để bảo quản cigar. Nếu cigar được duy trì trong điều kiện này có thể bảo quản rất lâu từ 5-10 năm. Tuy nhiên với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như ở Việt Nam thì khó mà có thể bảo quản ở nhiệt độ thông thường. Do vậy để bảo quản cigar cần có các dụng cụ hỗ trợ.

Những dụng cụ nào bảo quản được xì gà?

  • Ống Tubos:
    Một số xì gà được bán kèm theo các ống Tubos có thể giữ ẩm cho điếu cigar trong khoảng thời gian 1 tuần. Loại ống này cũng rất nhỏ gọn nên bạn có thể thoải mái mang theo bên người rất tiện lợi.

  • Túi ziplock
    Nếu bạn có vài điếu cigar mà chưa thể hút ngay thì cách đơn giản nhất bảo quản chúng là cho vào túi ziplock. Việc bảo quản cigar trong túi ziplock có thể bảo quản độ ẩm cho điếu cigar trong khoảng vài ngày.
  • Hộp nhựa
    Ngoài sử dụng với túi Zip thì bạn cũng có thể sử dụng hộp nhựa kín. Hộp nhựa lớn hơn nên bạn cũng có thể bảo quản được nhiều hơn, dễ sắp xếp và cố định. Để bảo quản tốt hơn bạn nên sử dụng kèm theo túi dung dịch Boveda. Túi Boveda có khả năng kiểm soát độ ẩm, tự động hấp thu và giải phóng hơi nước, duy trì độ ấm mà người dùng mong muốn. Túi này bảo quản được 25-50 điếu xì gà trong thời gian từ 3-6 tháng.

Trên đây là vài cách bảo quản nhanh và đơn giản nhất cho những người mới chơi. Đặc biệt là khi di chuyển ra ngoài. Nếu bạn làm ở văn phòng, hay đi giao dịch bên ngoài, di chuyển ở thời tiết khắc nghiệt bạn nên chọn những phụ kiện thay thế. Bạn cũng có thể tham khảo thêm vài mẫu hộp bảo quản xì gà với số lượng ít.

Ưu điểm của các mẫu hộp này là có sẵn các khay rãnh tương thích giúp điếu xì gà được cố định, không bị xô lắc khi di chuyển. Không gian kín, rộng, nhiều mẫu còn tích hợp ngăn chứa bật lửa, đục, cắt xì gà rất tiện. Đặc biệt, các mẫu hộp giữ ẩm còn được thiết kế với nhiều màu sắc, ngoại hình, kích thước, chất liệu phù hợp với nhiều phong cách giúp bạn đẹp đẳng cấp mọi lúc. Tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn so với những phương pháp khác.

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm