Cách hút xì gà Cuba ngon đúng điệu

Lượt xem: 5590

Cách hút xì gà Cuba, mini như thế nào mới gọi là đẳng cấp? Đây vẫn luôn là câu hỏi của những người mới hút xì gà, những người cần thể hiện bản thân trong các mối quan hệ đối ngoại,… Vậy làm thế nào để có thể hút một điếu xì gà đúng cách?

cach-hut-xi-ga
Hút xì gà đúng cách mới có thể cảm nhận được hết hương vị của nó

Trong cách hút xì gà Cuba sẽ khác đôi chút với cách hút xì gà mini đó là quy trình mà bất kỳ một người mới làm quen hay người đã sành hút lâu năm vẫn phải thực hiện chính là cắt xì gà – châm xì gà và thưởng thức xì gà.

  1.      Cách cắt xì gà

Bước đầu tiên để có thể thưởng thức một điếu xì gà luôn là cắt phần cap line của điếu (tức là phần đầu mũ). Dụng cụ chuyên dụng để thực hiện bước này là kéo, punch cuter(khoan) hay dao cắt kiểu xén (lưỡi đôi, lưỡi đơn). Trong đó punch cuter và dao cắt xén được xem là ưu vi

ệt và phổ biến hơn cả.

cat-xi-ga-dung-cach

         Punch cuter – khoan cap line xì gà

Sử dụng dụng cụ khoan nhẹ nhàng vào chính giữa tâm của phần đầu cap line.

  •         Cách cắt này có ưu điểm lớn là giúp giữ nguyên vẹn được cấu trúc của điếu xì gà khác với việc bị cắt đi 1 lát như kiểu dao cắt xén.
  •         Đổi lại, nếu đang hút dở điếu thuốc, người hút muốn dập đi để lần sau hút tiếp lại không thể cắt đi được phần cháy dở này. Bất lợi hơn so với khả năng này khi chọn kiểu cắt xén.

          Dao cắt kiểu xén

Cap line của xì gà thông thường sẽ có 3 đường vòng tròn, nên khi dùng dao cắt xén, chúng ta cần đặt dao ở vòng tròn thứ nhất trên cùng rồi cắt thật dứt khoát, tránh phá vỡ cấu trúc điếu xì gà. Đây la lưu ý để có thể đạt được đúng cách hút xì gà Cuba thật đẳng cấp.

Tin vui cho tất cả người hút với mong muốn tích hợp được những ưu điểm của cả 2 cách cắt trên chính là lựa chọn bật lửa 2 trong 1 dùng cho xì gà, bạn có thể châm lửa nhưng cũng là dụng cụ punch cutter.

  1.      Cách châm xì gà

Để châm xì gà dĩ nhiên cần đến lửa nhưng cách hút xì gà Cuba với hành động châm điếu thật điệu nghệ lại cần đến loại diêm và bật lửa kiểu khò chuyên dùng cho xì gà.

Nếu bạn dùng  bất kỳ một trong các loại diêm, bật lửa xăng, ga, và thông thường chứng tỏ bạn chưa biết gì về xì gà. Xì gà rất dễ thẩm thấu các mùi tồn tạ xung quanh nó nên khi sử dụng các loại bật lửa thông thường, mùi xăng rất dễ thẩm thấu vào điếu thuốc tác động không nhỏ đến hương vị điếu.

Cách hút xì gà Cuba đẳng cấp nhất phải dùng gỗ tuyết tùng làm đóm thuốc được gửi kèm theo hộp thuốc, hoặc dùng trầm gió để châm.

Hãy cầm ngang điếu xì gà khoảng 90 độ rồi bật lửa đốt. Xoay điếu xì gà trên ngọn lửa để tất cả các phần mép của điếu bắt lửa cháy đều nhưng không bị cháy lẹm mảnh nào nhé. Liền sau đó, hãy đưa điếu xì gà lên miệng vừa bập hơi một cách từ từ vừa châm lửa đốt cháy điếu xì gà một cách thực sự.

Đẳng cấp thể hiện trong cách hút xì gà Cuba của mỗi người khi cầm điếu xì gà bằng ngón trỏ và ngón cái hoặc cũng có thể cầm theo cách riêng thể hiện phong cách của mình. Khác với hút thuốc lá bình thường sẽ rít khói vào phổi, người hút xì gà sẽ chỉ rít khói và ngậm trong vòm miệng rồi nhả khói ra cảm thụ được hương thơm và mùi vị đặc biệt của điếu thuốc. Phong thái hút xì gà luôn khoan thai và nhẫn nại.

 

Nếu điều kiện hơn cả về thời gian lẫn tiền bạc, các bạn hãy thử hút xì gà cùng với một ly rượu chuyên dùng cùng cigar hoặc ly vang chát đậm sẽ thực sự cảm nhận được hết cái ngon và quyến rũ của điếu xì gà.  

 

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm