Cách nuôi xì gà ngon

Lượt xem: 872

Như nhiều bạn cũng đã biết, như là đọc qua những bài chia sẻ về cách bảo cho quản xì gà làm sao để cho xì gà không bị hư, thì việc bảo quản của một điếu xì gà để thưởng thức là một điều không hề đơn giản. Quá trình bảo quản này là một quá trình lão hóa quan trọng, nó đảm bảo việc loại bỏ hoàn toàn các axit trong các lá thuốc và làm cho lá thuốc trở nên mịn màng và bóng hơn, hương vị gia tăng và ngọt ngào. Nhiều người họ vẫn đang còn quá lầm tưởng rằng về việc họ trang bị cho một chiếc tủ bảo quản là có thể giao  cho nó trong việc bảo quản những điếu xì gà của mình. Nhưng suy nghĩ đó thật quá sai lầm!

 

Bài viết mới nhất:https://tapchixiga.com/dieu-xi-ga-bi-nut-rach-la-ngoai-903.html

Một điếu xì được coi là gà ngon thì phải được đánh giá qua nhiều khía cạnh khác nhau, từ hình thức, hương vị, đồ mềm, màu lá, , khả năng giữ tàn, độ đượm khói, khả năng kết tuyết, sự thông thoáng,…. Nhiều người hút xì gà chỉ đơn giản là châm lửa lên rồi hút, thậm chí họ còn chưa biết đánh giá hay cảm nhận một điếu xì gà như thế nào để có thể cho đúng nhất. Đó là điều đơn giản dễ hiểu bởi mục đích sử dụng xì gà của từng người là khác nhau. Do đó công việc giữ cho điếu xì gà của chúng ta cũng đơn giản là nằm ở việc làm sao cho điếu xì gà không bị hư hỏng mà vẫn sử dụng được. Trong bài này, tôi xin chia sẻ thêm về cách để “chăm sóc” một điếu xì gà sao cho “thiệc ngon” theo tiêu chí thưởng thức một điếu xì gà.

 

Lựa chọn tủ bảo quản xì gà

 

Việc lựa chọn tủ bảo quản xì gà như thế nào là hợp lí ? Nhiều người lựa chọn hộp Humidor box để bảo quản cho điếu xì gà, điếu này cũng có thể được khi bạn có một căn phòng có nhiệt độ ít ổn định và thật mát. Thì sử dụng Humidor box cũng có thể là một giải pháp khá là ok đấy, tuy nhiên bạn phải thật khéo léo để kiểm soát độ ẩm của hộp bảo quản qua từng ngày. Ngoài ra còn lời khuyên của tôi là bạn nên đầu tư một chiếc tủ bảo quản xì gà chuyên nghiệp.

Ngày nay, trên các thị trường đã có nhiều các loại tủ bảo quản xì gà đã được trang bị công nghệ cắm điện đều có tích hợp tính năng điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm, vì thế bạn nên mua một chiếc tủ bảo quản loại như thế này. Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm lâu năm của bản thân tôi thì tủ bảo quản hay bán ở Việt nam đa phần đều không đảm bảo được nhiệt độ và độ ẩm, vì thế  bạn cần phải lựa chọn những loại tủ có chất lượng tương đối cao, có thương hiệu và đảm bảo được khả năng bảo quản tốt xì gà. Đây là những loại tủ mà theo kinh nghiệm của bản thân là có chất lượng cực tốt trong việc bảo quản xì gà.

 

 

Cách sắp xếp xì gà để vào tủ bảo quản

 

Theo chia sẻ của nhiều người cũng như bản thân đã có chút kinh nghiệm, thì xì gà xếp vào tủ nên được xếp theo một quy chuẩn nhất định, không phải đơn thuần là xếp xì gà vào trong các khay là xong. Thường thường mọi người sẽ để ý nhiều các dòng tủ xì gà đều có khay gỗ có các nan ngang dọc khác nhau, hay còn được khoan lỗ tròn để thông thoáng cho các điếu xì gà.

 

 

Cách điều chỉnh nhiệt độ độ ẩm phù hợp cho tủ bảo quản

 

Tiêu chuẩn chung của tất cả các nhà sản xuất xì gà đều phải hướng dẫn trong các hộp xì gà là bảo quản xì gà ở nhiệt độ dao động từ 15 – 18°C và độ ẩm trung bình  60 – 75%. Bên cạnh đó, để giúp cho các điếu xì gà được ngon nhất thì theo kinh nghiệm của bản thân nên để nhiệt độ từ 18 – 20°C và độ ẩm từ 69  – 75% là ngon nhất. Tại sao lại như thế?

Mỗi người đều có một khẩu vị khác nhau và tùy theo từng khu vực, người phương Tây hay hút xì gà khô nhiều hơn người phương Đông mình. Tại sao thì tôi nghĩ rằng 1 phần nào đó  khác nhau về điều kiện thiên nhiên và văn hóa.

 

 

Theo mực độ nhiệt độ và độ ẩm như trên, các bạn hãy chọn cho mình chiếc tủ bảo quản của mình theo cảm nhận về điếu thuốc mình đang sở hữu.

 

Bài viết nổi bật:https://tapchixiga.com/gia-thuoc-xi-ga-cuba-bao-nhieu-tien-la-hang-chuan-107.html

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm