Cách xử lí khi xì gà của bạn bị khô

Lượt xem: 612

Không giống với thuốc lá, xì gà là một thứ chơi xa xỉ vì vậy điều kiên để giữ đúng hương vị cho điếu xì gà rất nhiều, và độ ẩm là một trong số đó. Xì gà bị khô sẽ khiến mùi vị bị ảnh hưởng rất nhiều, tuy nhiên vẫn có những giải pháp giúp điếu xì gà của bạn có thể khôi phục như ban đầu.

Cách khôi phục độ ẩm cho xì gà

Nguyên nhân chính dẫn đến xì gà bị khô là do không được đắt trong hộp dưỡng ẩm, điếu xì gà khô từ ngoài vào trong và sau khi lớp lá quấn đầu tiên bên ngoài mất đi. Nếu như điếu xì gà đó chỉ bị khổ ở lớp lá phía ngoài thì bạn sử dụng một túi ni lông có khóa kéo hoặc túi Jip như vậy sẽ giúp bảo quản xi gà tốt hơn. Bảo quản như vậy trong khỏng một tuần sẽ giúp xi gà của bạn lấy lại độ ẩm một cách tương đối hiệu quả.

Trong trường hợp điếu xì gà của bạn, trở nên cứng đơ do mất đi độ ẩm thì bạn có thể dùng hộp nhựa đựng thực phẩm, quấn điếu xì gà vào giấy báo hoặc vài vụn sau đó đắt điếu xì gà của bạn vào bên trong. Tiếp đó bạn cần đặt vào trong hộp một miếng bọt biển nhỏ hoặc bộ tạo độ ẩm, bạn có thấm nước cất nhưng không nên quá nhiều và tuyệt đối không để điếu xì gà tiếp xúc trực tiếp với nước.

Xem thêm: Điếu xì gà bị nứt, rách lá ngoài cần phải làm gì?

Khôi phục độ ẩm của xi gà bằng khoai tây.

Sử dụng khoai tây trong việc lấy lại độ ẩm cho điếu xì gà rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Việc xì gà để lâu ngoài không khí, sẽ bị khô rất nhanh so với việc bảo quản trong hộp giữ ẩm. Bạn cần chuẩn bị một hộp nhựa, nắp hộp có thể đạy kín. Sau đó cẩn thận lấy xì gà bị khô ra khỏi hộp, nên nhớ là hãy thật cẩn thận vì khi bị khô điếu xi gà của bạn sẽ rất dễ bị rách. Sau khi cho xi gà vào hộp cắt củ khoai tây thành những lát dày đặt cùng điếu xì gà và ngăn cách nhau bởi giấy bóng và đậy kín nắp hộp lại. Chỉ sau nửa ngày, bạn sẽ nhận thấy điếu xì gà của bạn đã dần lấy lại độ ẩm như ban đầu. Điều thú vị hơn là với 1 củ khoai tây bạn có thể khôi phục lại độ ẩm cho 10 điếu xì gà bị khô.

 

Đây chỉ là một số mẹo đơn giản giúp bạn lấy lại độ ẩm cho điếu xì gà của mình. Nhưng tốt hơn bạn nên bảo quản xì gà bằng cách đặt vào trong hộp giữ ẩm, như vậy sẽ tốt hơn cho điếu xi gà của bạn.

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm