Con dấu trên hộp xì gà Cuba

Lượt xem: 842

Dựa trên tem của nhà phân phối Habanos thì trên mỗi hộp thuốc của Cuba đều có thể hiện một mẫu tem (thường là bên dưới hộp) và thêm các dấu hiệu nhận biết hộp thuốc . Bằng cách dập lõm xuống phần gỗ của mỗi hộp thuốc và sau đó  những tem này được đóng trực tiếp lên hộp.

 

Tìm hiểu thêm:https://tapchixiga.com/tai-sao-xi-ga-cuba-dat-p1-919.html

 

Sau đây, Vua Xì Gà xin chia sẻ cụ thể từng nội dung thể hiện trên những con dấu này qua các thời kỳ thay đổi của chúng.

Tên nhà sản xuất

   Từ năm 1985 đến năm 1994, “CubaTabaco” là cơ qua chịu trách nhiệm chính trước việc sản xuất và cung ứng xì gà nên con dấu được thể hiện là hình 1 lá xì gà được cách điệu bên trên và bên dưới là tên CUBATABACO.Chiếc lá này sau này được sử dụng chính trong thương hiệu của Habanos S.A

  Công ty Habanos S.A được giao nhiệm vụ quản lí toàn bộ công việc này nên họ đổi sang dòng chữ Habanos s.a từ năm 1994 tới nay,.

Quốc gia sản xuất

Từ trước tháng 9 năm 1960, các mẫu hộp xì gà không được qui định về qui cách chung, mỗi một nhà máy họ có những design riêng cho những hộp xì gà của mình. Chúng được thay đổi qua các giai đoạn và sau đó các mẫu tem dưới đây được sử dụng đồng loạt trong những năm qua,.
Một lớn và một nhỏ là hai kích thước của mẫu tem Hecho En Cuba.
Được sử dụng nhiều trên các mẫu hộp trong giai đoạn 1978 tới 1980,những mẫu tem nhỏ chủ yếu được sử dụng trên các nắp hộp hoặc sử dụng vào các hộp rất nhỏ (ví du như Montecristo No.5) và cũng

Mẫu đầu tiên trước cách mạng

  Các hộp xì gà được đóng mẫu dấu này tại thủ đô của Anh, và các dòng chữ không được đóng khung, chúng được dập tự do từ trước cách mạng.

Trước 9 năm 1960

  Con dấu này dài 67mm là mẫu tem MADE IN HAVANA-CUBA được đóng kèm với các vòng bầu dục bao bên ngoài,.

 

Từ những năm 1960 đến những năm 1962 và1963

Dòng chữ Made in Havana-Cuba được đổi thành Hecho En Cuba (tiếng Tây ban Nha) có nghĩa là xì gà được trồng sinh trưởng và làm tại Cuba, trong những năm 1960,. Trong hình bầu dục đôi dài 67 mm dòng chữ được đặt trong đấy.

Từ năm 1962 đến 1963 tớii những năm 1960

Dòng chữ HECHO EN CUBA đặt trong vòng bầu dục đơn.

Từ cuối những năm 1960 đến năm 1974

Được đặt trong hình bầu dục gần giống như trước đó
nhưng ngắn hơn 1mm chính là dòng chữ HECHO EN CUBA

Từ 1974 tới 1978

Mẫu tem này cho thấy việc dập các chữ rất rõ nét và dập sâu nhưng hao mòn dần do sử dụng lâu thể hiện ở các lỗ chữ cái A, C và O vẫn mẫu tem như trên nhưng kích thước dài 68 mm.

Từ 1978 tới 1980

Các con tem nhỏ hơn được sử dụng, chúng ngắn hơn khoảng 10mm, tương đương kích thước chỉ còn 58mm trong khoảng thời gian này.

Từ năm 1980 đến giữa 1982/1983

Được tái sử dụng mẫu tem lớn dài 68mm.

Từ giữa 1982/1983 tới 1985

Được sử dụng mẫu tem hơi biến thể về độ đậm của tem cũ.

Từ 1985 tới 1994

Đây là thời kỳ ra đời các mã nhà máy khác nhau và đồng thời ra đời con tem được phát hành với con tem CUBATABACO. Vào năm 1994, mẫu lá và dòng chữ Cubatabaco được thay thế bởi Habanos S.A.

Xì gà cuốn tay (Handmande Cigars)

Từ năm 1989 tất cả các hộp xì gà cao cấp được sản xuất bằng tay có lá lọc dài (Tripa Larga) đều được in dòng chữ Totalmente a mano có nghĩa là sản xuất hoàn toàn bằng tay.

Xì gà lá lọc ngắn (Short Filler)

Vào khoảng những năm 2002 những hộp xì gà cuốn tay có lá lọc ngắn (Tripa Corta) được nhận dạng bằng cách dập dòng chữ TC ngay bên dưới dòng Totalmente a mano.

 

Xì gà cắt máy hoàn thiện bằng tay

Từ những năm 1990 đến cuối năm 2002 được chấm dứt hoàn toàn và thực hành phương pháp cắt xì gà bằng máy nhưng vẫn hoàn thiện bằng tay được giảm thiểu dần.
Những loại xì gà này vẫn được dập hàng chữ Toltalmente a mano được làm thủ công hoàn toàn.

Xì gà hoàn toàn cuốn máy

Ngoại trừ một dòng chữ “Envelto a mano” đã được báo cáo còn toàn bộ xì gà làm bằng máy (Mecanizado) không in dòng chữ thứ 3 (Totalmente a mano) có nghĩa là c xì gà đó được đặt, đóng gói và cuốn lá ngoài bằng tay.

Loại xì gà này không còn được sản xuất ở Habanos S.A.

EAN-13 mã code

Một mã EAN-13 con số được in ấn trên hông của hộp thuốc là biểu trưng cho những sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu từ khoảng cuối năm 2010,

 

Bài viết mới nhất:https://tapchixiga.com/han-su-dung-cua-xi-ga-966.html

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm