Đánh giá xì gà Montecristo Linea 1935 – Sự pha trộn độc đáo


Xì gà Montecristo Linea 1935 được Habanos S.A giới thiệu vào năm 2017 tại Festival  XIXdel Habano in Havana, Cuba với 3 vitola mới cho thương hiệu Montecristo.Ngay lặp tức 3 vitola này đã gây được tiếng vang và đạt doanh số cao, nằm trong danh mục đầu tư dài hạn của hãng. Đây cũng là seri cao cấp nhất của thương hiệu huyền thoại Montecristo. Ngày hôm nay hãy cùng tạp chí xì gà tìm hiểu sâu hơn về 3 vitola lừng danh này nhé.

Ba vitolas bao gồm:

-Dumas – (5¼ Lần (130mm) x ring 49)

-Leyenda – (6½ Lần (165mm) x ring 55)

-Malte – (6 Lần (153mm) x ring 53)

Trong khi Montecristo Leyenda (55 x 165 mm) đã từng được Habanos giới thiệu vào năm 2015 dưới cái tên Montecristo 80 Aniversario trong dịp kỷ niệm 80 năm của hãng, thì hai trong số 3 Linea chưa từng có trong danh mục đầu tư của Habanos Montecristo Dumas (49 x 130 mm) và là Montecristo Maltés (53 x 153 mm).

Montecristo là thương hiệu xì gà Cuba lâu đời và được biết đến nhiều nhất, thậm chí được coi là điểm chuẩn cho hương vị Habanos. Tên của thương hiệu này xuất phát từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Alexandre Dumas, The Count of Montecristo rất phổ biến tại nhà máy H. Upmann với các nghệ nhân cuốn xì gà ở Havana, nơi thương hiệu được thành lập vào năm 1935. Tên của 3 vitola cũng được đặt tên theo các nhân vật chính trong truyện.

Seri Montecristo Linea 1935 được sử dụng nguyên liệu từ vùng Vuelta Abajo (Pinar del Río, vùng đất có chất lượng lá thuốc tốt nhất thế giới ) nhằm tạo ra một Montecristo mạnh nhất, có hương vị đầy đủ nhất trên thị trường, trong khi vẫn giữ được hương vị đặc trưng của Montecristo nổi tiếng và tuyệt vời nhất.

Tổng Quan Montecristo Linea 1935

-Thương hiệu: Montecristo

-Range: Línea 1935

-Filler: Vuelta Abajo, Pinar del Río [Cuba]

-Binder: Vuelta Abajo, Pinar del Río [Cuba]

-Wrapper: Vuelta Abajo, Pinar del Río [Cuba]

-Nhà máy: Romeo y Julieta [Havana, Cuba]

-Chế tác: thủ công

-Body: Medium – Full

-Thời gian hút: 90  Minutes

-Hương vị chính: Ca cao, Thảo quả,vani, Gỗ tuyết tùng

-Giá tham khảo: $755 – $813 / 10-Cigar Box

Trải nghiệm Montecristo Linea 1935 ( tại đây tác giả sử dụng điếu Dumas và Maltés )

Đầu tiên khi cầm trên tay bạn sẽ cảm nhận ngay được hương vị ca cao phong phú, sự mềm mại của vani và một ít thảo quả bất ngờ. Điếu này khiến tôi liên tưởng đến một cốc cafe latte hoặc sô cô la sữa.

Bắt đầu trâm điếu xì gà, sẽ là hương vị gỗ tuyết tùng lôi cuốn trên nền khói đầy hào sảng, sẽ nhận được vị vỏ bưởi, lẫn chút vị kim loại Đồng trên nền môi.

Khi đến giữa điếu xì gà, làn khói tạo ra từ Línea 1935 trở nên nồng nhiệt và hương vị thể hiện đầy đủ rõ rệt. Một nửa trong một phần ba đầu của điếu xì gà, bạn sẽ thấy rõ rệt vị cay đắng đến từ cao cao ngòi, nhanh chóng theo sau là lá nguyệt quế thơm trên nền gỗ bạch đàn. Tiếp tục, tiếp tục sẽ là ghi chú đang ngạc nhiên đến từ cam, quýt ẩn hiện trên vòm họng hòa quyện cùng vị gỗ sồi hun khói, cà phê đang rang xay tổng thể một cách độc đáo và ngon lành.

Càng về cuối điếu xì gà, bạn sẽ nhận được một kết thúc kỳ lạ. Toàn bộ sự kích thích vòm miệng sẽ tập trung là vào lưỡi và tạo ra một cảm giác khô tương phản so với phần trước đó. Vị cam quýt sẽ dần biến mất thay vào đó là vị tiêu đen, ghi chú trên Lapsang Souchong( một lại trà đen, vị khói ) , nho khô.

Xì gà Montecristo Linea 1935 được trình bày dưới dạng hộp gỗ sơn mài, các chữ được trang trí dập chìm màu vàng tổng thể tạo nên một tác phẩm sang trọng và thanh lịch.

“Một điếu xì gà thanh lịch và lôi cuốn như một lời hứa về trải nghiệm toàn diện thực sự, Linea 1935 là một sự pha trộn ấn tượng.”

Xem thêm: Đánh giá Piramides Extra điếu xì gà đây mê hoặc

 

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *