Đánh giá xì gà Quorum Shade

Lượt xem: 7928

Tôi còn nhớ cách đây vào những năm 2000 khi lần đầu tiên tôi bắt đầu có sở thích hút xì gà và nghe nói về một thương hiệu có tên là “Quorum”.  Một thương hiệu xì gà thủ công với chất lượng có thể không giành được bất cứ giải thưởng nào, nhưng chắc chắn đấy là điếu xì gà giá cả phải chăng có chất lượng rất tốt. Tôi đã hút một vài điếu trong những ngày đó dạng short robusto hoặc torpedo, nhưng sau này khi đã quen với các loại xì gà cao cấp hơn, tôi ít hút loại này nhưng chắc chắn trong tủ xì gà của tôi luôn có một vài điếu Quorum.

Trước đây tôi cũng đã hút thử các dòng anh chị em nhà Quorum như Manduro Quorum, Quorum Classic, Havana Q …hôm nay tôi sẽ đánh giá sâu hơn về Quorum Shade, đây là dòng xì gà nhẹ nhàng nhất của nhà Quorum. Giới  thiệu một chút về thượng hiệu xì gà Quorum, đây là thương hiệu do JC Newman phân phối, chúng được làm thủ công và có nguồn gốc từ Nicaragua ( sử dụng lá thuốc lá chất lượng cao và nghệ nhân nơi đây), chúng là xì gà bó nên bạn có thể đặt mua khá dễ dàng, và gần như không có hàng fake, bạn có thể tham khảo địa chỉ mua hàng cuối bài viết. Shade sử dụng lá thuốc Nigcaragua, chất kết dính Sumatra Sungrown và lá wrapper Connecticut Shade do Ecuador trồng. Hiện chúng có tổng 8 kích cỡ khác nhau, hầu hết được đóng gói dưới dạng bó 20 điếu trong túi bóng.

Đây là những điếu xì gà rất tuyệt để hút hàng này với giá thành tốt với chất lượng hơn kỳ vọng.

Hôm nay tôi sẽ bắt đầu thưởng thức QUORUM SHADE TORO, một trong điếu xì gà mà tôi yêu thích nhất của thương seri Shade.

Prelight

Như đã đề cập Quorum không sử dụng bất cứ loại bào bì hộp gỗ hay giấy nào, chúng là bó được bọc trong giấy bóng từng điếu và cả bó. Đây là cách để cắt giảm giá thành mà không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, tất nhiên chúng sẽ không được đẹp mắt như những loại xì gà được đóng hộp.

Lớp lá bọc ngoài có màu vàng sẫm, một số lốm đốm sẫm hơn và một chút dầu. Mùi thơm tứ lá wrapper là cỏ khô ướt và gỗ. Cuối điếu có các nốt hương ca cao, đất và gỗ tuyết tùng.

Hương vị

Tôi đã sử dụng một máy cắt thẳng để cắt bỏ phần đầu của Quorum Shade, rồi châm lên và thưởng thức. Phần đầu của điếu với lớp khói đều rất tốt, tôi bắt đầu cảm nhận được hương vị của tuyết tùng, đất và cỏ khô với chút cam quýt ngọt và vị cay hạt tiêu đen.

Bước sang phần thứ hai thứ ba, cam chanh chua ngọt hơn một chút, đó là một sự thay đổi tốt. Có nhiều hạt tiêu và đất hơn.

Phần cuối cùng mang vị đất nhiều hơn chỉ với một chút ẩm cỏ cây từ Shade wrapper. Có một chút ngọt ngào trong hỗn hợp và một lượng tiêu đen.

Quá trình đốt cháy

Vết cháy thẳng trong suốt và tro tồn tại với mức tăng gần hai inch.

Giá trị

Thật khó để phàn nàn về chất lượng so với giá. Xì gà tốt và giá cả rất tuyệt.

Kết luận

The Quorum Shade bắt đầu hơi “kỳ lạ” và không chính xác là thứ mà tôi muốn tiếp tục trong hầu hết các trường hợp, nhưng nó sẽ tốt hơn nhiều khi diễn ra, kết thúc như một trải nghiệm với nhiều mùi vị và hạt tiêu của Nicaragua, êm dịu bằng trình bao bọc Shade mịn. Đối với giá cả, thật khó để tranh cãi … đây là một làn khói đặc với giá thành hợp lý.

Đánh giá Bởi các con số

Trình bày: 2/2

Kết cấu: 2/2

Hương vị: 3.5 / 5

Giá trị: 1/1

Tổng: 8.5 / 10

Xem thêm: 7 cách phân biệt xì gà Cuba chính hãng bạn không thể bỏ qua

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm