Điều kiện khí hậu – một trong những nguyên nhân khiến xì gà Cuba đắt đỏ

Lượt xem: 1612

Có hàng trăm thương hiệu xì gà khác nhau trên toàn thế giới, thế nhưng xì gà Cuba vẫn luôn là dòng sản phẩm được đánh giá cao cùng giá cả đắt đỏ nhất. Có khá nhiều những yếu tố tác động đến việc xì gà Cuba cao hơn so với các loại xì gà khác, tuy nhiên điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và sinh thái tại đất nước này chính là yếu tố đầu tiên mà chúng ta chú ý đến.

canh-dong-cay-thuoc-la
Cánh đồng cây thuốc lá được người nông dân Cuba tỉ mỉ chăm sóc

Điều kiện tự nhiên quyết định chất lượng xì gà

Cuba là quê hương của những điếu xì gà Havana siêu đắt đỏ mà bất kỳ một dân chơi xì gà nào cũng muốn sở hữu. Tuy không phải là nơi cung cấp phần lớn xì gà trên thế giới, nhưng chính hương vị độc đáo của những điếu xì gà tại đây lại tạo ra sức hút vô cùng lớn với những đại gia sành xì gà từ khắp nơi.

Yếu tố thổ nhưỡng, khí hậu và môi trường tại Cuba đặc biệt phù hợp với giống cây thuốc lá, những chiếc lá được tạo nên ở đây sẽ có mùi vị đậm đà hơn so với tất cả những sản phẩm được tạo ra từ cây thuốc lá trồng ở nơi khác.

Phương pháp cuốn thủ công làm nên thương hiệu của xì gà Cuba

Từ bao đời nay, xì gà Cuba cuốn tay vẫn luôn là sản phẩm hấp dẫn nhất, ngon nhất bởi chúng được cuốn bằng bàn tay tài ba của các nghệ nhân khéo léo. Người ta vẫn thường hay đùa nhau rằng, hút xì gà Cuba là hút loại thuốc cuốn trên đùi những cô thiếu nữ xinh đẹp, hấp dẫn nhất của vùng đất này.Tuy điều này không hoàn toàn đúng nhưng chắc chắn không sai, bởi những điếu xì gà xa xỉ phải được những nghệ nhân với bàn tay khéo léo, cẩn thận xếp từng lớp lá, cuốn từ từ và hình thành nên một cây xì gà to bản ngon nhất thế giới.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về yếu tố tự nhiên tạo nên vị ngon cũng như nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc điếu xì gà của Cuba luôn đắt đỏ và cao cấp hàng đầu thế giới. Hi vọng sẽ là thông tin bổ ích dành cho quý vị tham khảo.

 

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm