Giải đáp thắc mắc hút xì gà có hại hay không?

Lượt xem: 2001

Tạp chí xì gà đã nhận được nhiều câu hỏi các bạn đọc tìm hiểu về xì gà liên quan đến việc hút xì gà có hại không, tác động xấu đến sức khỏe hay không,… Vậy bài viết này, tác giả SoSo xin giải đáp những thắc mắc này một cách cụ thể nhé!

hut-xi-ga-co-hai-khong
Xì gà được xem là đại diện của Đam mê và Quyền lực

Bạn hỏi: Mình thấy hút xì gà cũng là một dạng hút thuốc. Vậy thì hút xì gà có hại không tại sao nhiều người vẫn hút?

SoSo trả lời:

         Chắc chắn hút xì gà có tác động không tốt cho cơ thể ở một góc độ nào đó.

Bạn đã rất đúng là bất kỳ dạng hút thuốc nào cũng đều tác động xấu đến cơ thể con người. Sẽ gây ra những bệnh lý bởi khói thuốc như bệnh ung thư phổi, phổi tắc nghẽn mạn tính, nhồi máu cơ tim, xơ vữa mạch máu, … tăng nguy cơ bị các bệnh liên quan đến vòm họng, gây ung thư và cả bệnh tim mạch.

Đặc biệt đối với những người hút xì gà mà hít khói vào sâu trong phổi thì nguy cơ bệnh tật sẽ tương đương với việc hút thuốc lá thông thường.

Fidel Castro, Che Guevara là những người nghiện xì gà nặng nhất

         Nhưng cũng lại có thể nói là không:

Với nhóm người chưa hút thuốc lá bao giờ, khi hút xì gà với cách hút đúng cách ngậm khói nhả ra từ miệng và qua khoang mũi rất dễ thực hiện thì tác động gây hại là khá nhỏ.

Với người đang hút thuốc lá muốn bỏ thuốc chuyển sang xì gà thì lại càng cần lưu ý hơn và cần thay đổi cả thói quen hút trước đây. Bởi, cách hút xì gà khác hơn nếu không cẩn thận sẽ làm gia tăng nguy cơ bệnh tật bởi xì gà không có hóa chất nhưng lượng nicotine rất nhiều và rất nặng.

Báo cáo nghiên cứu từ tố chức FDA của Mỹ cho thấy là nếu 1 ngày bạn hút 1 đến 2 điếu với điều kiện hút đúng cách thì tác động ảnh hưởng đến sức khoẻ của xì gà là không đáng kể.

Bạn hỏi: Xì gà và thuốc lá cái nào hại hơn? Hút xì gà có hại không?

SoSo trả lời:

Xì gà hay thuốc lá đều gây hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên về mặt y khoa thì hút thuốc lá có tác hại mạnh hơn rất nhiều so với xì gà.

Từ 1964,  báo cáo ngành giải phẫu học và y tế đã chỉ ra rằng, thuốc lá làm rối loạn sức khỏe và làm suy giảm tuổi thọ. Tuy nhiên, hút xì gà lại có một báo cáo hết sức đáng ngạc nhiên đó là: người hút dưới 5 điếu mỗi ngày sẽ có tỷ lệ tử vong bằng với người không hút thuốc.

Khác với thuốc lá, xì gà được cuộn từ lá thuốc lá đã trải qua quá trình xử lý ủ nhiệt tự nhiên trong nhiều năm. Mục đích của việc làm này là để giảm bớt các chất độc hại trong lá thuốc và tạo ra hương vị đặc trưng cho xì gà. Lượng nicotine trong lá thuốc xì gà đã ủ sẽ giảm dần theo thời gian.

Trong khi đó, thuốc lá được làm từ lá thuốc lá trộn cùng với nhiều hương liệu xử lý hóa học công nghiệp chứ không được làm hoàn toàn tự nhiên xì gà.

Bạn hỏi: Nếu chưa hút thì không sao nhưng trót yêu thích xì gà và biết hút xì có hại không thì có nên tiếp tục hút xì gà không?

ton-thong-churchil-yeu-xi-ga
Tổng thống Churchill vốn nổi tiếng yêu thích và sành hút xì gà

SoSo trả lời:

Một số người sành hút xì gà thừa nhận rằng: thú vui nghe chừng gây hại này lại làm cho sức đề kháng của họ tốt hơn. Một số không gặp lại các dấu hiệu cảm vặt thông thường hay thậm chí một số còn chữa khỏi bệnh viêm xoang nữa. Nicotine trong xì gà vốn là chất có tác dụng diệt khuẩn cực tốt có thể đã diệt lượng vi khuẩn có hại trong khoang miệng và vòm mũi làm giảm các nguy cơ viêm nhiễm và viêm xoang.

Giới xì gà phải công nhận hút xì gà trông rất phong độ và thời thượng, lại rất có lợi trong các cuộc hợp tác làm ăn cùng đối tác, bạn bè.

Ba là, hút xì gà là trải nghiệm hương thơm và mùi vị, là cách thưởng thức mới mẻ của cuộc sống.

Vậy tại sao lại không thưởng thức thức ngon này của thế giới chỉ vì thắc mắc hút xì gà có hại không!

Bài viết được quan tâm: Tư vấn địa chỉ mua bán xì gà giá rẻ tại Hà Nội, tp Hồ Chí Minh uy tín

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm