Giải đáp thắc mắc: Nên hay không cắt nhỏ điếu xì gà ra để hút?

Lượt xem: 325

Hội những người hút xì gà chắc có rất nhiều nhưng hội Cigar Cartel thì thật sự thú vị. Nằm vùng khá lâu ở đây nên hôm nay tôi sẽ chia sẻ một chút về văn hóa hút xì gà của phương Tây. Hoặc nếu có thông tin hay hơn từ các group khác các bạn cũng có thể chia sẻ tại đây.

Tại Việt Nam, nói đến xì gà chỉ có những người giới thượng lưu mới chơi xì gà. Vì vậy, số lượng người hút xì gà là quá ít. Và mọi người cũng không hề có khái niệm chơi chuyên nghiệp. Nếu bạn đã bắt gặp một số trường hợp như tôi kể sau đây hãy cho họ một lời khuyên chân thành.

Nên hay không nên cắt điếu xì gà ra để hút?

Ý tôi muốn hỏi là cắt một điếu xì gà ra làm nhiều khúc. Đây là một điều rất thú vị không phải ai cũng để ý đâu. Thông thường người ta sẽ làm theo sở thích cho dù bạn có là người mới tập tành hút hay là hút lâu rồi cũng vậy.

Có một hôm, tôi ngồi cạnh 2 anh bạn hút xì gà. Họ thì thầm với nhau rằng nên chia nhỏ điếu xì gà ra để hút. Bởi nghĩ rằng sẽ mất ít thời gian hơn. Hoặc họ muốn sử dụng tẩu để hút dần. Cũng có thể họ cho rằng ở công ty không có nhiều thời gian hút nên làm như vậy sẽ thoải mái hơn. Khi chủ đề này được đưa ra đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của mọi người.

Để đi đến kết luận của vấn đề này, trước hết chúng ta đi tìm hiểu cấu trúc của một điếu xì gà Cuba. Thông thường, mỗi một loại điếu xì gà hay dạng xì gà đều được các nghệ nhân cuốn theo với một cấu trúc nhất định, sẵn có. Và có những điếu xì gà sở hữu những cấu trúc không thể phá vỡ. Nó cho chúng ta được trải nghiệm điều khác lạ, thú vị từ đầu cho đến khi bạn hút hết điếu xì gà đó. Có thể nói là xì gà có thể mang lại cho chúng ta những cung bậc, cảm xúc thực sự khác nhau về sức mạnh. Đây cũng là sự cố ý sắp đặt của nhà sản xuất giúp người thưởng thức cảm thấy phấn chấn.

Từ vấn đề trên, chúng ta có thể tìm ngay ra được câu trả lời hợp lý và chính xác nhất . Vậy chúng ta có nên chia nhỏ điếu xì gà ra thành nhiều khúc khác nhau hay không. Rõ ràng là không nên chia nhỏ điếu xì gà một chút nào. Dù bất cứ lý do nào bạn cũng không nên làm như thế. Nếu chia nhỏ coi như công sức nghiên cứu của các vị chuyên gia và sức hấp dẫn từ điếu xì gà coi như bằng không. Cấu trúc điếu xì gà bị phá vỡ, thì việc cuốn các điều xì gà cũng không cần thiết nữa phải không nào. Hơn nữa, nếu bạn để ý, người Châu Âu và những người thương lưu họ rất hiếm khi làm như vậy. Nó cho thấy bạn không phải người hút xì gà chuyên nghiệp.

>>> Đánh giá xì gà Siglo VI – Biểu tượng Hoàn hảo

Vậy những người có thói quen cắt điếu xì gà ra nên làm gì?

Bạn có thể lựa chọn các loại xì gà có thân ngắn. Thường nó sẽ có tên là Short hoặc Half. Chiều dài chắc chắn sẽ ngắn hơn những loại xì gà thông thường. Việc này vừa giúp bạn trải nghiệm được những cảm giác thú vị từ chúng và cũng đáp ứng nhu cầu tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Nên nhớ, không nên cắt điếu xì gà ra thành nhiều khúc. Điều này có nghĩa là bạn đánh mất đi sự trải nghiệm khác biệt từ những điếu xì gà.

Nếu bạn muốn dùng tẩu thuốc lá, hãy sử dụng các loại thuốc khác phù hợp mà thơm ngon. Chúng cũng được ủ và blend hương vị không khác xì gà. Hãy tăng sự phong phú các thú chơi thay vì phá hỏng một điếu xì gà nguyên vẹn như vậy.

Tham gia các group xì gà sẽ giúp bạn biết được rất nhiều điều thú vị và bất ngờ hơn nhiều. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã có những chia sẻ hữu ích cho các bạn. Chúc mọi người có những phút giây thư giãn vui vẻ bên những điếu xì gà thượng hạng.

Xem thêm: Cách phân biệt thuốc lá điếu, xì gà, thuốc lào và chất gây nghiện (P1)

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm