Giai thoại hút xì gà uống rượu như tổng thống Churchill

Lượt xem: 840

Vị tổng thống huyền thoại Winston Churchill có một tình yêu mãnh kiệt với xì và và rượu. Cùng tạp chí xì gà tìm hiểu sở thích của ngài Churchill giữa cuộc sống tươi đẹp và cuộc chiến chính trị trên chiếc ghế huyền thoại mà ngài Churchill dành cho mình: Xì gà thượng hạng và Rượu ngon.

Hãy tưởng thượng về ngài Churchill vĩ đại mà không có điếu xì gà ngậm trên hàm hay giữa các ngón tay là điều không thể. Rất nhiều giai thoại liên quan đến chuyện hút xì gà uống rượu của ngài ấy. Sự thèm muốn thưởng thức chúng dường như không có giới hạn với Churchill. Đâu là thực đâu là giai thoại người ta thêu dệt về ông. Churchill liệu có thực sự như chúng ta tưởng tượng qua phim ảnh, hay đài báo – người được miêu tả là không bao giờ không hút thuốc – người luôn cầm trên tay ly rượu bất kể sang, trưa, tối? Để khám phá sự thật, chúng tôi đã liên hệ với chuyên gia Lee Pollock, người được ủy thác và cố vấn cho Hội đồng quản trị của The International Churchill Society, và Rob Fox, đồng sở hữu của James J. Fox (nhà phân phối xì gà lâu đời tại Anh) ở London và Ireland.

Xem thêm: Giá thuốc xì gà Cuba bao nhiêu tiền là hàng chuẩn 2021 ?

Chiếc ghế mà Churchill ngồi tại James J. Fox của London.

Giai thoại: Churchill đã hút một lượng xì gà đáng kinh ngạc.

Thực tế: Không thể thống kê hết số lượng xì gà ngài ấy đã hút

Fox cho biết: “Số lượng xì gà mà ông ấy hút thật sự phi thường” Công ty J,Fox bán những điếu xì gà đầu tiên vào năm 1787, Churchill là khách hàng của cửa hàng lúc đó ( lúc đó gọi là Robert Lewis) ở số 19 phố St.James, London. Fox có sổ cái viết tay, điện tín và các hồ sơ khác ghi lại hang trăn nghìn điếu xì gà được mua bởi người lính, chính khách ở đó. Trong khoảng thời gian kéo dài 6 tháng vào năm 1964 – trước khi ông qua đời – Churchill đã mua 825 điếu xì gà ; 250 điếu vào tháng 4, 275 điếu xì gà vào tháng 6 và 100 điếu mỗi tháng vào tháng 7, 8 , 9. Fox nói: “ đó là một cửa hàng ưa thích của ông ấy. Và đó cũng không phải là cửa hang duy nhất cung cấp xì gà cho anh ta. Fox cho biết “có rất nhiều cửa hàng kinh doanh xì gà vào thời điểm đó, nhưng chúng tôi là nhà cung cấp lớn nhất của ngài ấy “.

Giai thoại: Anh ấy sẽ hút thuốc ở bất cứ đâu.

Thực tế: Theo bằng chứng chụp ảnh.

Vào năm 1931 khi đến thăm thành phố New York, Churchill đã bị một chiếc ô tô đam do ông không để ý một người Mỹ đang lái xe bên phải đường. Khi trở về quê nhà ở Anh, ông nằm trên chiếc cáng và được đưa đi bằng xe cứu thương, khoảnh khắc ấy người ta vẫn thấy ông đang mỉm cười khoái chí với điếu xì gà phì phèo trên môi. Đây là không lần duy nhất người ta chụp được hình ảnh Churchill nằm trên cáng hút xì gà.

Vintage Romeo y Julieta Churchills, một trong những loại xì gà Cuba nổi tiếng nhất. 

Giai thoại: Anh ấy chỉ hút thuốc lá Churchills.

Thực tế: Ngài ấy còn hút tất cả các loại khác nhau

Kích thước Churchill của Cuba — dài 7 inch x 47 vòng đo — được đặt tên cho vị chính khách vĩ đại, nhưng ông ta hút xì gà với nhiều kích cỡ khác nhau. Fox cho biết: “Anh ấy đã mua đủ loại nhãn hiệu và kích cỡ khác nhau,” người có sổ cái cho thấy việc mua nhiều lần Romeo y Julieta Pirámides và Romeo Epicure Grandes, những thứ không còn thuộc dòng Romeo Cuba chính, cũng như các loại thuốc hút khác.

Kích thước một điếu Churchill của Cuba – dài 7 inch x 47 vòng ring – được đặt tên theo vị chính khách vĩ đại, tuy nhiên quý ngài Churchill lại hút nhiều xì gà có kích cỡ khác nhau. Fox cho biết: “Anh ấy đã mua đủ loại nhãn hiệu xì gà và kích cỡ khác nhau,” người quản lý sổ cái cho thấy việc Churchill mua nhiều lần Romeo y Julieta Pirámides và Romeo Epicure Grandes, những thứ không còn thuộc dòng Romeo Cuba chính, cũng như các loại thuốc hút khác.

Xem tiếp: Giai thoại hút xì gà uống rượu như tổng thống Churchill ( Phần 2 )

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm