Giai thoại hút xì gà uống rượu như tổng thống Churchill ( Phần 2 )

Lượt xem: 767

Giai thoại: Anh ấy không bao giờ mua sắm với giá hời.

Thực tế: Phụ thuộc vào dịp.

Ngày 8 tháng 10 năm 1963, một bức điện tín được gửi đến cửa hàng Robert Lewis, là đơn đặt hang xì gà của Churchill dành cho cháu chai của mình. “ Một hộp 25 điếu xì gà có chất lượng tốt, nhưng không đắt bằng Romeo & Juliet “ nội dung bức thư. Trong một chuyến đi đến Hoa Kỳ vào những năm 1963, theo Pollock, ông đã mua loại Royal Longfellows, trả 147 đô la cho 1000 điếu ( chưa đến 15 xu mỗi điếu ). Pollock nói: “ Ông ấy phải tiết kiệm chỗ này chỗ kia. Những hóa đơn mua xì gà và thức ăn của Churchill rất đáng kể “.

Giai thoại: Ông ấy có một kho thuốc khổng lồ.

Thực tế: Tủ bảo quản xì gà của bạn lớn cỡ nào?

Pollock nói: “Tại Chartwell, nhà của ông ấy ở Kent có một khu lưu trữ xì gà với 3.000 hoặc 4.000 điếu xì gà thường xuyên.

Một phân cảnh trong phim Darkest Hour (2017) với rất nhiều giai thoại của Churchill được thể thiện trên màn ảnh

Giai thoại: Một ngày mới của Churchil bắt đầu bằng một ly Scotch.

Thực tế: Đúng là như vậy.

Cũng giống như miêu tả trong phim Giờ đen tối nhất , Churchill chào buổi sáng bằng một điếu xì gà cùng một ly Scotch hay soda khi ở trên giường. Pollock giải thích rằng ông ấy sẽ thức dậy vào khoảng 8 giờ sáng và bắt đầu đọc qua một chồng báo, không rời khỏi giường cho đến khoảng 10 giờ. Anh ta sẽ nhấm nháp ly Scotch của mình, thêm nước vào nó suốt cả ngày.

Giai thoại: Churchill thường say xỉn.

Thực tế: Ông ấy kiểm soát được tửu lượng của mình.

Pollock cho biết: “ Ông ấy uống rất nhiều trong ngày, nhưng không uống nhiều như những giai thoại. Số lượng ông ấy uống đã được phóng đại” Đúng là Churchill dung champage vào bữa trưa, vang đỏ và vang trắng trong các bữa ăn chính, Cognac vào cuối ngày làm viêc và them 1 ly scotch trước khi ngủ. Ông ấy cũng thích Martinis. Tất cả những lần uống rượu này đều có sự chừng mực. “ Pollock nói: Hầu như không có bất sự ghi chép nào về việc Churchill say xỉn ở nơi công cộng, khẳng định sự tín cậy cho câu nói nổi tiếng của Churchill: “I have taken more out of alcohol than it has taken out of me.

Được sự cho phép của James J. Fox, London James J. Fox vẫn nắm trong tay sổ kế toán các khoản mua xì gà đáng kể của Churchill.

Giai thoại: Ông ấy là người trung thành với thương hiệu.

Thực tế: Đúng, với đồ uống của ông ấy….

Loại rượu Scotch ưa thích của Churchill là Johnnie Walker Red hoặc Black (loại rượu phổ biến hơn nhiều so với các loại single malt vào thời của ông) và ông yêu thích Pol Roger Champagne. Pollock nói: “Anh ấy trở nên khá thân thiện với gia đình Pol Roger. Pol Roger đã tạo ra một loại rượu Champagne đặc biệt để vinh danh ông, Pol Roger Cuvée Winston Churchill.

Xem thêm: 7 cách phân biệt xì gà Cuba chính hãng bạn không thể bỏ qua

… Nhưng không phải xì gà của anh ấy. Fox nói: “Thương hiệu yêu thích của anh ấy là Romeo y Julieta, nhưng đó không phải là thương hiệu duy nhất ông ấy hút. Hầu hết những người hút xì gà bền cạnh Churchill đều mắc kẹt với một kích cỡ từ cùng một thương hiệu. Fox nói: “Churchill đã mua đủ loại nhãn hiệu và kích cỡ khác nhau. “Ông ấy mua nhiều hộp gồm nhiều dòng cho mỗi đơn hàng. Một đơn đặt hàng có thể là ba hoặc bốn thương hiệu và nhiều loại trong các dòng đó. ”

Giai thoại: Ông ấy để lại ít xì gà.

Thực tế: Churchill đã hút hầu hết chúng.

“Chưa bao giờ có một cuộc đấu giá xì gà lớn, khổng lồ vào cuối cuộc đời của Churchill. Fox nói. “Ông ấy mua để tiêu thụ.” Một hộp xì gà từng thuộc sở hữu của Sir Winston — cùng với Romeo y Julietas mà nó chứa — đang được trưng bày tại cửa hàng Fox ở London, dưới tủ kính, cùng với hộp đựng xì gà từng được Thủ tướng Anh mang theo.

Xem thêm: Giai thoại hút xì gà uống rượu như tổng thống Churchill (phần 1)

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm