Hạn sử dụng của xì gà

Lượt xem: 847

Tôi trở lại với một chủ đề hết sức thú vị khi tôi nhận được ít nhất 2 cuộc điện thoại trong ngày hỏi tư vấn về bảo quản xì gà làm sao cho không bị hỏng. Điều thú vị ở đây là nhận được câu hỏi về hạn sử dụng của xì gà.

 

 

 

Để biết được nguồn gốc ra đời một điếu xì gà như nào thì chúng ta quay lại với qui trình sản xuất xì gà một chút trước khi bàn về hạn sử dụng của xì gà thì, khi đó chúng ta sẽ hiểu được hạn sử dụng của xì gà.

 

 

Bài viết mới nhất:https://tapchixiga.com/tai-sao-xi-ga-cuba-dat-p5-cuoi-958.html

Xì gà là một dạng thuốc lá được cuốn lá không đầu lọc. Như chúng ta thấy để hình thành một điếu xì gà thì nó phải trải qua rất nhiều công đoạn (không tính trồng, chăm sóc và thu hái), những công đoạn để hình thành giá trị thực sự của điếu thuốc lại được đánh giá trải qua quá trình ủ lá thuốc và lên

Sau khi lá thuốc được ủ và lên men theo tiêu chuẩn từng loại xì gà khác nhau chúng mới được đưa ra cuốn thành điếu xì gà, ngay sau khi cuốn xong lập tức cho các điếu xì gà vào các hộp bảo quản và đưa vào chế độ bảo quản nhất định.

 


Công đoạn lên men lá và giá trị của điếu thuốc có được thông qua giá trị bảo quản quyết định đến hương vị của điếu xì gà . Bởi lá thuốc liên tục hoàn thiện hương vị thông qua quá trình lên men lá. Việc kiểm soát rất chặt điều kiện lên men của lá thuốc quyết định được hương vị những lô lá ra lò. Nhiệt độ chỉ lên quá 35 độ C là ngay lập tức lô lá đó bị bỏ ngay khi trong quá trình lên men lá nếu như không kịp kiểm soát độ ẩm của chúng quay trở lại và nhiệt độ.

 

 

Hạn sử dụng của xì gà?

 

 

Nếu như bạn tìm hiểu kỹ hơn về qui trình sản xuất xì gà ở Cuba bạn sẽ biết rõ hơn câu trả lời cho câu hỏi trên. Chắc chắn xì gà không có hạn sử dụng với dưới kinh nghiệm của tôi thì. Bạn sẽ không bao giờ phải lo về hạn sử dụng của nó, thậm chí bạn sẽ có điếu xì gà ngon hơn thì những điếu xì gà bạn hút được bảo quản bằng tủ bảo quản.

 

Bạn có biết tại sao xì gà Cuba lại đắt chưa ? Nếu chưa thì cùng tìm hiểu cùng tôi nhé:https://tapchixiga.com/tai-sao-xi-ga-cuba-dat-p1-919.html

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm