Hướng dẫn cách thưởng thức xì gà chuyên nghiệp

Lượt xem: 1134

Xì gà là sản phẩm thuộc đẳng cấp hoàn toàn khác so với các loại thuốc thông thường. Chính vì vậy, khi thưởng thức người ta cũng phải chuyên nghiệp và chỉ cần quan sát là bạn có thể nhận biết. Nội dung bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu nghệ thuật hút xì gà chuyên nghiệp.

Hướng dẫn cắt xì gà

Bước đầu tiên để thưởng thức xì gà là cắt xì gà. Dụng cụ cắt là dụng cụ chuyên dụng. Bạn sẽ cắt lấy phần đầu mũ của điếu xì gà. Thông thường, dụng cụ được sử dụng phổ biến nhất là dao cắt kiểu xén hoặc dụng cụ khoan.

Bài viết được quan tâm: Cigar Cohiba Behike 56 và những cảm nhận khó quên

Đối với dụng cụ dao cắt kiểu xén

Trước khi dùng dụng cụ này cắt, bạn cần nhìn vào đầu mũ của điếu thuốc. Sẽ có 3 vòng tròn trên đó. Hãy đặt dao ở vòng trong thứ nhất, nằm ở vị trí trên cùng. Cần phải cắt dứt khoát để chắc chắn rằng bạn không làm vỡ cấu trúc của điếu xì gà. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ cắt ở đầu mũ của điếu thuốc.

Đối với cắt xì gà kiểu khoan

So với kiểu cắt xén nên cắt kiểu khoan sẽ nhẹ nhàng hơn. Bạn chỉ cần dụng dụng cụ này đặt vào chính tâm của phần đầu mũ xì gà. Với kiểu cắt này bạn sẽ bảo toàn được nguyên vẹn điếu thuốc. Thậm chí là không làm mất đi một chút đầu thuốc nào. Tuy nhiên, kiểu này bạn sẽ không thể nào dập thuốc và cắt phần thuốc đang cháy dở. Bạn chỉ nên sử dụng loại cắt này khi bạn chắc chắn là sẽ hút hết điếu thuốc đó.

Hiện nay, với hai loại kiểu cắt này đều được làm nhỏ gọn nên bạn có thể mang theo, cài vào móc khóa oto, hoặc mua với hình thức bật lửa dùng chuyên dụng cho xì gà.

Châm xì gà sau khi cắt

Những người có kinh nghiệm khuyên rằng bạn nên sử dụng loại diêm, bật lửa kiểu khò chuyên dụng cho xì gà. Việc bạn sử dụng các loại bật lửa dùng ga, hay diêm thông thường sẽ khiến điếu xì gà thẩm thấu các mùi hương bên ngoài. Cụ thể là, xì gà hấp thụ mùi diêm, ga từ bật lửa gây ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của điếu xì gà. Thậm chí, có trường hợp không thể  hút được nữa.

Cụ thể, bạn nên châm xì gà như sau:

Trước tiên, để châm lửa cho xì gà bạn nên cầm điếu xì gà đặt ngang 90 độ. Bắt đầu bật lửa đốt và xoay nhẹ điếu xì gà để lửa có thể bén đều phần mép của xì gà mà không bị lẹm hẳn sang một bên. Sau khi lửa bén đều bạn đưa xì gà lên miệng và bậm 1 hơi từ từ để lửa được thực sự được cháy trên điếu xì gà.

Một người hút xì gà chuyên nghiệp thường cầm điếu xì gà bởi ngón tay trỏ và ngón cái. Tất nhiên, bạn vẫn có thể cầm theo cách nào mình cảm thấy thoải mái. Xì gà thể hiện tính cao cấp từ khâu nghiên cứu nên khi hút bạn sẽ không bị khói thuốc hút vào phổi nhiều như thuốc lá. Còn thuốc lá bạn có thể hút ngược thuốc vào phổi ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, xì gà có hương thơm và mùi vị đặc biệt.

Khi hút thuốc, bạn phải nhẫn nại, hút một cách từ từ và khoan khoái. Đây là cách giúp bạn thưởng thức và cảm nhận những hương vị đặc biệt nhất từ điếu xì gà. Vừa thể hiện được niềm đam mê, phong cách lịch lãm và thư thái từ điếu xì gà.

Thưởng thức một điếu xì gà cùng với ly rượu Cognac, Xo hoặc ly rượu chát porto Bồ Đào Nha sẽ giúp bạn càng cảm nhận được giá trị đích, như được sống trong thế giới đương đại.

Lưu ý:

Bạn không nên cắt điếu xì gà ra hoặc sử dụng điếu xì gà làm nhiều lần. Bởi sau lần sử dụng đầu tiên xì gà sẽ bị hấp thụ độ ẩm và những mùi hương khác bên ngoài. Gây ảnh hưởng lớn đến mùi vị, xì gà sẽ không còn thơm ngon như lúc ban đầu nữa. Nó sẽ có mùi hắc, the thé. Lúc này, để giảm mùi hắc bạn cần phải cắt hết phần cháy dở rồi mới cất vào bao giữ ẩm.

Không nên đặt điếu xì gà đang hút dở vào cùng với những điếu xì gà chưa hút. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến các điếu xì gà còn lại.

 

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm