Hướng dẫn phân biệt xì gà thật và giả nhanh chóng qua mắt thường

Lượt xem: 6040

Xì gà được xem là một trong những loại xa xỉ phẩm đắt đỏ, chỉ giới thượng lưu và người muốn thể hiện đẳng cấp mới có khả năng dùng. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng với các loại xì gà chuẩn, bởi trên thị trường hiện nay có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn loại xì gà khác nhau thật giả lẫn lộn, khiến cho dân chơi xì gà thực thụ cũng phải bối rối khi lựa chọn. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chỉ ra cho quý vị biết một vài những cách phân biệt xì gà chính hãng và hàng nhái cơ bản, giúp khách hàng có cái nhìn chính xác nhất khi bỏ số tiền lớn ra để mua loại thuốc lá xa hoa này.

Phân biệt thông qua vỏ hộp xì gà

Các hộp xì gà chính hãng đều có sự thống nhất về màu sắc giữa nắp và thân hộp, nếu ai đó bán cho bạn hộp xì gà có hai màu sắc trở lên thì nhất định đó là hàng nhái. Ngoài ra, những mối khép khe hở giữa nắp và thân hộp rất nhẹ nhàng, tinh tế bởi khuy và bản lề có màu sắc sáng bóng, không xỉn màu, không gỉ. Phần chữ in trên hộp sắc nét, không lỗi.

Phân biệt thông qua tem và cách dán tem

Bất kỳ hộp xì gà chính hãng nào cũng có tối thiều 2 tem. Ví dụ như Habanos  tem sẽ được dán ở góc phía bên phải, tem xuất khẩu dán ở cảnh dưới bên phải. Trên tem phải có dòng chữ “Habanos S.A., Hecho En Cuba”, tem xuất khẩu sẽ có 7 màu óng ánh cùng quốc huy Cuba sẽ thấy khi soi đèn, tại 4 góc tem là 4 chấm xanh, chân tem có in mã code. Đáy hộp sẽ có ghi ngày, tháng, năm sản xuất.

Phân biệt bằng cách quan sát điếu thuốc

Thường thì với hai yếu tố bên trên cũng đã giúp chúng ta khẳng định được hàng thật hay giả đến 70% rồi. Nếu bạn chưa thật sự yên tâm thì nên quan sát thêm điếu thuốc xem chúng có điểm nghi vấn nào hay không. Thương hiệu xì gà sẽ được in nổi và có màu vàng óng, khoảng cách giữa các chữ đồng đều sắc nét. Gân lá nhỏ, thậm chí không có gân lá, vỏ quấn đồng màu….

Nếu phát hiện ra bất kỳ điểm nghi vấn nào thì rất có thể sản phẩm mà bạn đang xem là hàng nhái, hãy là người mua hàng thông thái để tránh việc tiền mất, tật mang không mong muốn.

 Bài viết được quan tâm:Tham khảo giá bán xì gà Cohiba Maduro 5 chính hãng Habanos

 

 

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm