Hút xì gà có hại không?

Lượt xem: 869

Xì gà là một thú thưởng thức dành cho các giới thượng lưu. Phải nói thật sự là như thế bởi khi bạn đam mê và thích hương vị của những điếu xì gà Cuba được sản xuất hoàn toàn là bằng thủ công tại xứ sở của xì gà này thì bạn sẽ phải móc hầu bao rất nhiều cho nó có lẽ việc này còn nặng hơn cả việc khi bạn chinh phục một cô gái đầy sức quyến rũ.

 

 

Bài viết liên quan:https://tapchixiga.com/tai-sao-xi-ga-cuba-dat-p1-919.html

 

Tôi hay nói đến xì gà Cuba vì bởi nhắc đến xì gà hẳn ai cũng nghĩ đến Cuba đầu tiên, nơi sản sinh ra những thương hiệu xì gà hàng đầu thế giới như Cohiba hay Partagas,…
Hút xì gà khiến cho bạn sẽ trở lên nam tính hơn, mạnh mẽ hơn, đầy quyến rũ và khẳng định vai trò đầy quyền lực của bạn khi đứng trước đám đông lớn. Còn với mỗi cá nhân thì xì gà lại là một món đồ mang tính chất mê mẩn và khoái khẩu vì thế nên bạn có thể nghiện nó như là “nghiện một cô gái“. Tại sao ở đây tôi lại nói như vậy? Đó là liên quan đến chủ đề của bài đọc ngày hôm nay hút xì gà có hại không?

Trước hết phải nói khách quan là hút xì gà có gây hại. Bởi bạn đang vô tình xả thải ra môi trường một lượng lớn khói, cũng có thể gây phiền hà cho những người xung quanh nếu như họ không thích khói thuốc.

Thứ 2 là theo tổ chức y tế thế giới thì xì gà được liệt vào cùng danh mục với thuốc lá cuốn vì vậy nên là cũng khuyến cáo hạn chế sử dụng như thuốc lá thường. Bởi khói của nó sẽ cũng có ảnh hưởng đến hệ hô hấp trên cơ thể của mỗi con người.

Bởi thế khi bạn hút xì gà nơi công cộng bạn phải đi vào một nơi quy định chứ không được hút ra ngoài bừa bãi đâu nhé.

 

 

Còn với tôi thì hút xì gà chỉ mang đến mỗi một căn bệnh là bệnh “Viêm màng túi”

Tôi hút xì gà từ lâu, có thể nói là rất lâu, nên chắc hẳn tôi hiểu lí do tại sao mình lại hút nó. Tôi yêu hương vị của nó như là một thói quen như hương vị của một người con gái. Và vì thế mà tôi hút nó không theo một gu cá nhân hay chuẩn mực hay vì điều gì khác, bởi tôi không làm chính trị, cũng không nổi tiếng và cũng chẳng phải doanh nhân.

Hút xì gà đúng cách sẽ không gây nghiện cho bạn, đúng theo nghĩa đen của từ Nghiện, bởi khi mình hút xì gà sẽ không đưa khói vào phổi như thuốc lá, nên hàm lượng nicotin sẽ không gây ảnh hưởng đến máu. Xì gà sẽ không gây nghiện cho bạn nhưng bạn nên cẩn thận vì bạn sẽ “nghiện hương vị” của nó.

Tôi có nhiều bạn bè cùng hút xì gà và họ đã chia sẻ khi mà nhiều năm qua hút xì gà liên tục và không có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ cũng như cuộc sống của họ mà chỉ làm khoẻ hơn nhiều và có phần nam tính hơn từ cả nghĩa đen lẫn bóng.

Hút xì gà có hại không? Tổ chức Phẫu thuật Y tế Mỹ cũng đã khẳng định là không gây hại.

Nhiều anh em thường xuyên bị xoang mũi (người châu Á hay bị) cũng chia sẻ hơn 2 năm hút xì gà liên tục và ổng đã khỏi bệnh xoang mũi ngoài ra còn rất tự tin khi hút xì gà trước cả nhà vì không bị cấm đoán như là thuốc lá.

Trước đây, khi Che Guevara gặp Phidel Castro, ông đang bị bệnh viêm phổi rất nặng, nhưng chính Phidel vẫn dạy Che hút xì gà khi họ cùng chiến đấu.

Trong qui trình sản xuất xì gà của Cuba: lá xì gà được lên men và ủ để loại bỏ nhiều chất độc hại tồn tồn tại trong lá cây, đồng thời quá trình lên men cùng các gia vị tự nhiên sẽ giúp cho xì gà có hương vị đặc biệt. Chúng hoàn toàn không có quá nhiều độc hại tồn tại bên trong.

 

 

Tôi không khuyến khích các bạn nên hút xì gà nhưng mà theo tôi nghĩ rằng hút xì gà sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của bạn đôi thi là nó còn đi ngược lại, nó mang lại cho bạn một sức khoẻ tốt hơn bên cạnh đó còn cho bạn một phong độ và khẳng định giá trị của người thành công trong cuộc sống.

 

Bài viết mới nhất: Giá thuốc xì gà Cuba bao nhiêu tiền là hàng chuẩn 2020 ?

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm