Hút xì gà thú chơi xa xỉ và tinh tế của giới thượng lưu

Lượt xem: 2440

Xì gà, một loại xa xỉ phẩm chỉ xuất hiện ở giới thượng lưu, nó như một sự tượng trưng cho nghệ thuật, sự tinh tế và lịch sự của cả một nền văn hóa trên cả tuyệt vời của đất nước Cuba. Ngày nay, việc hút xì gà không chỉ đơn thuần là sự thưởng thức mà còn là sự thể hiện đẳng cấp của người chơi, khi họ không tiếc tay chi số tiền khủng tậu thêm phụ kện như những chiếc khò lửa, gạt tàn, hộp bảo quản cao cấp… vào bộ sưu tập của mình.

Vậy mùi vị của xì gà như thế nào mà bao người ngất ngây như thế?

Thật khó có thể trả lời rằng những điếu xì gà xa xỉ kia có mùi vị như thế nào. Bởi mỗi điếu thuốc là sự kết hợp những tinh hoa của nhiều loại lá khác nhau nên chắc chắn sẽ không thể có được một hương vị dồng nhất. Hơn nữa, bản thân xì gà cũng có nhiều loại, nhiều hãng nên đương nhiên sẽ có những vị đặc trưng nhất định mà dân sành sỏi họ sẽ nhận ran gay khi đưa một làn khói vào miệng.

Nhưng khi thưởng thức xì gà, người ta sẽ thấy ba giai đoạn hương vị chủ yếu đó là: Khi đưa khói vào miệng, cảm nhận bằng đầu lưỡi với vị cay cay của lá thuốc kết hợp với hương nồng từ dỗ, da, đất cùng vị mộc mạc của cỏ khô. Khi khói lên vòm mũi vị đậm hơn, nồng hơn có thể bạn sẽ thấy hương vị của hoa quả, của tinh dầu hoặc mùi vị chocolate ngọt ngào, cuối cùng là khi phả khói ra bên ngoài rồi nhưng khoang miệng vẫn còn giữ nguyên vị cay nồng cùng sự tinh tế của làn khói xì gà đặc trưng ấy.

Bài viết được quan tâm:

Xì gà loại nào là ngon nhất trên thế giới?

Trên thế giới có hàng trăm loại xì gà khác nhau, từ Anh, Pháp, Mỹ,… nhưng có lẽ xì gà Cuba chính hiệu Habanos S.A của vùng đất Havana vẫn là ngon nhất. Nhưng nếu bạn có cơ hội hút những điếu xì gà của đất nước Dominica hoặc Honduras thì chúng cũng rất tuyệt vời.

Khắp nơi trên thế giới đều có những cửa hàng xì gà xa xỉ, là điểm đến của nhiều khách hàng sang trọng. Và ở đó bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại xì gà ngon khác nhau, nếu có cơ hội hãy tận hưởng hương vị tuyệt vời này!

 

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm