Lầm tưởng về hương vị xì gà

Lượt xem: 827

Nhiều người hút xì gà thường hay hỏi về hương vị của xì gà. Tôi thì hay chia sẻ tôi đã cảm nhận về những điếu xì gà cho những câu hỏi này hiểu ý theo cách mà. Nhưng thật khó bởi đó là cảm nhận của tôi chứ không thể nào diễn tả nổi để người dùng hiểu. Nhưng họ lại cứ muốn biết kỹ hơn trước khi mua. Đấy là lí do để bài viết này ra đời.

 

 

Bài viết liên quan:https://tapchixiga.com/tai-sao-xi-ga-cuba-dat-p1-919.html

Đầu tiên, tôi không không bàn tới những điếu xì gà công nghiệp mà muốn nhắc lại một chút về những điếu xì gà thủ công cao cấp (Premium Cigar),. Chúng hoàn toàn được tạo ra từ những lá thuốc lá (cây xì gà) hoàn toàn tự nhiên, chúng được thu hái, hong khô và lên men hoàn toàn tự nhiên. Không tẩm ướp bất cứ hương vị gì lẫn vào.

Thứ hai là các hương vị đến từ việc các lá thuốc bị cháy và chúng giải phóng ra các mùi hương, thêm vào đó là trải nghiệm trên khoang miệng sẽ tạo ra các nùi vị trên khoang miệng. Và các hương vị đó chúng ta cảm thấy được dựa vào vị giác và khứu giác của chúng ta.

Những lầm tưởng đáng tiếc?

Rất nhiều người hút xì gà lâu năm, nhưng họ vẫn chưa biết rõ ràng về hương vị xì gà. Họ đang theo đuổi các hương vị mà họ được xem trên các review xì gà trên các tạp chí về xì gà. Thậm chí có người đọc được ở trên các bài review và họ cứ theo đuổi mãi để tìm cái hương vị mà họ nghe được. Thật khó hiểu vì họ chẳng thể cảm thấy gì.

Điều tôi đang lo ngại là những người hút xì gà này họ đang cảm nhận thật sự điếu xì gà hay họ đang mơ tưởng về những hương vị quá xa lạ so với chính họ. Còn có những thứ mùi vị mà họ chưa từng được nếm qua, chưa từng được nhìn thấy hay sờ thấy những thứ hạt, thứ quả, cỏ nghe tên đã thấy là lạ.

Đó chính là sai lầm lớn nhất bởi vì nhiều người đang trải nghiệm xì gà bằng cảm xúc của người khác. Và họ đang còn lầm tưởng về xì gà mang lại những hương vị như thế thật. Một hiểu lầm đáng tiếc.

 

 

Lầm tưởng thứ hai đó chính là khi người hút bỏ ra một số tiền lớn để được hút những điếu xì gà cao cấp, họ nghĩ rằng những điếu xì gà phải mang lại cho họ những hương vị xa lạ và cao cấp.
Điều lầm tưởng thứ ba về xì gà là bởi việc tiếp cận xì gà chính hãng tại châu Á đang có phần khó khăn và đây là điều đang làm tôi khá lo lắng,. Hàng giả vào thị trường đang rất nhiều bởi vì do thị trường này khá mới. Do đó, người hút bị đánh lừa một phen khá lớn khi họ hút quá nhiều xì gà giả, và đến khi hút một điếu xì gà thật thì nhiều người tỏ ra thất vọng.

Tại sao lại thế? Bởi xì gà giả mang lại cảm giác mùi thuốc lá đặc trưng: vị cay nồng của lá thuốc khá mạnh và đắng. Mặc dù không phong phú hương vị, nhưng khá mạnh và rõ ràng. Cho nên khi quay lại với một điếu thuốc chính hãng, cầu kỳ và phong phú hương vị những nó nhẹ nhàng, tinh tế, nhất là khi được lão hóa (ủ) khá tốt thì họ cảm thấy nó nhạt nhẽo (nó cần sự tinh tế để cảm nhận).

Còn nhiều sự lầm tưởng khác nữa về hương vị của xì gà khi họ bị một thị trường khéo tinh tế và am hiểu điều hướng làm sai lệch cách thưởng thức hiểu biết về cách mix xì gà với những đồ uống khác. Thậm chí việc ăn nhậu các món ăn phương đông với đủ các gia vị mạnh mà hút xì gà cũng đã làm cho giá trị và hương vị của những điếu xì gà bị thay đổi. Tất nhiên, tôi sẽ quay lại với một bài viết khác cho chủ đề này.

 

Vậy cảm nhận như nào là đúng?

Khi bạn gạt bỏ được hết những lầm tưởng bên trên về hương vị của những điếu xì gà thì bạn hãy thả lỏng suy nghĩ của mình ra. Hãy chủ động nếm trải những điếu xì gà. Những hương vị của điếu xì gà mang đến cho bạn hoàn toàn là những hương vị trong cuộc sống của chính bạn mà bạn đã từng biết đến (có thể bao gồm cả những hương vị nói trên nếu như bạn từng biết đến nó). Tôi có một người bạn, anh ta nói rằng đó là “Hương vị của Quá Khứ” – nó rất ngắn gọn và rất đúng đắn. Đó cũng là lí do tôi yêu thích xì gà. Đôi khi nó mang lại cho tôi cảm giác nhớ về tuổi thơ, hay hương vị của người mình yêu mến,… những món ăn tuổi thơ như cốm rang, ngô rang, bỏng gạo,… hay chè lam, mạch nha mà mẹ tôi đã nấu hay những hương vị đồng quê khác. Tuy nhiên chúng ta phải trải nghiệm nhiều hơn nữa và đôi khi nó cũng mang lại những hương vị của tương laivà để thấy cuộc sống thật thú vị.

 

 

Bài viết mới nhất:https://tapchixiga.com/con-dau-tren-hop-xi-ga-cuba-975.html

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm