Lưu ý để xì gà xách tay không trở thành hiểm họa quà biếu

Lượt xem: 1654

Thời gian gần đây, xì gà xách tay đang làm mưa làm gió trên thị trường khi trở thành món quà biếu sang trọng và đầy đẳng cấp tại Việt Nam trong các cuộc ngoại giao. Tuy nhiên với những chính sách nhập khẩu khá chặt chẽ của mặt hàng này đã hạn chế số lượng xì gà được nhập vào và mở ra cơ hội cho những điếu xì gà xách tay với giá cả mềm hơn. Đồng nghĩa với điều đó là những lưu ý để lựa chọn được những điếu xì gà xách tay hoàn hảo làm quà tặng.

  1.   Xác định người được tặng có hút xì gà hay không.

Trước khi mua xì gà làm quà tặng, các bạn cũng cần tìm hiểu đối tượng mà mình dự định tặng có hút xì gà hay không. Bởi nếu người được tặng không sử dụng thì dù cho xì gà xách tay có khó tìm có đắt giá đến đâu thì cũng không có ý nghĩa gì cả.

Đồng thời, bạn có thể xác định người nhận yêu thích và thường hút loại xì gà nào. Xì gà xách tay cũng khá hạn chế về số lượng mỗi dòng sản phẩm khi mang về nên tốt nhất là tìm được loại ưng ý bạn nên lấy luôn hoặc đặt sớm cho nguồn xách tay đấy.

  1.   Hàng nhái, hàng giả lẫn lộn trong xì gà xách tay:

Vẫn biết rằng các loại xì gà xách tay phần lớn được bán online, hay các showroom nhỏ nhưng theo lợi nhuận và nhu cầu thị trường, sản phẩm này vẫn được làm giả rất nhiều và khá tinh vi. Khi lựa chọn mua xì gà xách tay, các bạn nên tìm đến nơi đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng của quà tặng. Các nhãn hàng được đắt tiền và người sành xì gà ưa chuộng nhưng rất dễ bị làm giả như: Cohiba maduro 5 Genios, Magicos, Cohiba Robusto, Cohiba Esplendidol. Hay dòng Cohiba siglo từ I đến VI.

Cũng là loại xì gà từ Cuba hẳn hoi nhưng đây là những điếu xì gà do một số người dân Cuba tự cuốn nhái theo thương hiệu của nhà máy Habalana nên chất lượng không theo quy chuẩn và không đồng đều. Thậm chí là được cuốn từ những lá thuốc bị loại, chất lượng thấp hay bị thải ra từ nhà máy. Đa phần, các hộp xì gà này được bán với giá từ $30 đến $50 đối với hộp 25 điếu nhưng lại rất mất vệ sinh, có hại cho sức khỏe và không chừng sẽ tổn hại không nhỏ đến mối quan hệ mà bạn đang cố gắng xây dựng.

  1.   Lựa chọn xì gà xách tay phù hợp với khả năng tài chính:

Hãy cân bằng yếu tố sở thích hút xì gà với khả năng tài chính của bạn đối với món quà biếu. Thông thường xì gà có loai hộp 10 điếu hoặc 25 điếu là đã phù hợp làm quà tặng siêu đẳng cấp rồi. Nên nếu bạn định tặng một dòng xì gà đắt tiền thì có thể cân nhắc giữa số lượng điếu trong hộp mà vẫn đảm bảo chọn đúng loại mà đối phương yêu thích hút nhé.

  1.   Hãy bóc tem trước khi tặng

Bởi là hàng xì gà xách tay thì không ai có thể bảo đảm cho bạn về yếu tố bảo quản khi vận chuyển hay lưu kho đủ tốt để những điếu xì gà vẫn trọn vẹn hương vị. Nhiều người mua xì gà làm quà tặng thường yêu cầu giữ nguyên tem mác trên để món quà biếu thêm phần trang trọng. Tuy nhiên, xì gà Store khuyên các bạn hãy tháo tem và kiểm tra thử chất lượng của xì gà ở bên trong còn nguyên mùi thơm, không bị ướt hay mốc xanh hay không. Bởi các vấn đề kể trên xảy ra sau khi món quà được trao đi đồng nghĩa với sự không tôn trọng của bạn trong mối quan hệ đó.

  1.   Chọn mua tại những cửa hàng xì gà xách tay chuyên nghiệp:

Một cửa hàng chuyên nghiệp sẽ luôn biết cách bảo quản thứ sản phẩm cực kỳ quý giá này như thế nào là tốt nhất, dẫu đấy là xì gà nhập khẩu hay là xì gà xách tay. Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại các cửa hàng chuyên, người ta sẽ đầu tư các máy phun, giữ ẩm và các thiết bị điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng của xì gà luôn tốt.

Một cửa hàng xì gà chuyên nghiệp sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là xì gà xịn chính hãng nhà máy theo quy chuẩn đâu là điếu thuốc từ lá thuốc loại. Bạn sẽ được đảm bảo cả về hương vị lẫn chất lượng của xì gà khi mang làm quà biếu.

Và nếu chẳng may mua phải hàng nhái, bạn hoàn toàn có thể kiện các cửa hàng này bởi họ là người cần uy tín hơn bất kì ai hết.

Bình luận

Bài viết mới nhất