Medio Tiempo điều kỳ diệu làm nên Behike, dòng xì gà đắt nhất thế giới


Behike hiện là dòng xì gà Cuba đắt nhất hiện nay (trừ các phiên bản đặc biệt) với 3 phiên bản BHK 52, 54, 56 đây luôn nằm trong top những điếu xì gà ngon nhất thế giới do các chuyên trang tạp chí bình chọn, và luôn nằm trong list sold out của các cửa hàng, khách hàng luôn phải trả một khoản tiền chênh lệch lớn để có thể sở hữu 1 hộp behike sơn mài.

Điều làm nên sự khác biệt của dòng xì gà Behike đó chính là sử dụng lá Medio Tiempo trong lớp lá lõi. Có một câu truyện thú vị. Trước đây khi người Cuba chưa thực sự phát hiện ra Medio Tiempo, người nông dân thường thu hoặc lẫ cả lá Ligero lẫn lá Medio Tiempo nếu có trên cây.

Trước thời điểm ra mắt Behike, tức là khi chuẩn bị cho sự kiện lễ kỷ niệm 40 năm, các nghệ nhân đã đau đầu là thế nào để tạo ra 1 điếu xì gà ngon nhất khác biệt nhất. Qua quá trình thử nghiệm và kết hợp, họ đã phát hiện ra Medio Tiempo, thứ ảo thuật kỳ diệu làm nên hương vị Behike.

Medio Teimpo là loại lá thuốc có kích thước nhỏ đến trung bình được người nông dân nâng niu, chăm chút vì hương vị đậm đà, hiếm có và hiếm khi xuất hiện trên cây thuốc lá. Nếu xuất hiện chúng sẽ nằm phần trên cùng của cây thuốc lá, nơi chúng nhận được nhiều ánh sáng hơn bất kỳ bộ phận nào của cây., và mỗi cây chỉ có thể xuất hiện 2 lá. Theo ước tính chỉ có 10-15% tỷ lệ xuất hiện lá Medio Tiempo trên cây thuốc lá. Và chúng lâu hơn 50% so với các loại lá khác. Nghĩa là khi thu hoặc các loại lá thuốc thông thường theo thời gian hàng tuần hoặc 10 ngày 1 lần, thì 2 lá Medio Tiempo sẽ được giữ lại trên cây thêm 14-18 ngày để lá có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng và ánh sáng mặt trời hơn.

Thông thường với các loại lá xì gà khác chỉ cần thời gian ủ thô 2 lần 45 ngày. Riêng loại lá Medio Tiempo thì phải ủ thêm giai đoạn 3 là 90 ngày. Sua đó lại được đóng gói và ủ thêm trong kho tiếp 2 năm.

Medio Tiempo là loại lá có hương vị mãnh liệt, mạnh mẽ, không được khuyến khi để hút riêng vì chúng quá dữ dội. Nhưng khi kết hợp với các loại lá khác trong phần lõi điếu xì gà, thì giông như một điều kỳ diệu, đặc tính mãnh liệt của Medio Tiempo lại tạo nên sự đậm đà, ngọt hậu, giàu gia vị, hương vị của điếu xì gà trở nên rõ nét.

Việc sử dụng Medio Tiempo đã tạo nên sự cân bằng tuyệt vời cho điếu xì gà Behike, ngay cả khi chúng không cần ủ, với độ đậm đà từ trung bình đến mạnh mẽ. Với hương vị cà phê, kem,đất và da thuộc. Có lẽ đây là những gì tinh túy nhất của nền công nghiệp xì gà Cuba.

Hiện nay trên thị trường, các thương hiệu xì gà Non Cuba cũng đã sử dụng loại lá Medio Tiempo, tiêu biểu như thương hiệu La Gloria. Với mức giá chỉ hơn 8tr một hộp 25 điếu, đây là mức giá chênh lệch rất nhiều so với Behike ( 1 điếu Behike 56 giá có thể bằng cả 1 hộp La Gloria Medio Tiempo). Tuy nhiên đây cũng là những sản phẩm rất đáng để thưởng thức.

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *