MỘT ĐIẾU CIGAR CHẤT LƯỢNG VÀ TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ

Lượt xem: 141

Theo bạn, như thế nào là một điếu cigar chất lượng? Phải chăng cứ đắt tiền là có cigar tốt, cứ giá càng cao thì cigar càng ngon? Liệu nhận định này có đúng hay không? Cùng tìm hiểu nhé.

  1. Một điếu cigar chất lượng?

Để nói về xì gà thì bạn hay ai mỗi người điều có một ở thích và trải nghiệm hút xì gà riêng biệt, không ai giống ai. Vì vậy, mỗi người sẽ cho nhau một ý kiến khác nhau về đánh giá chất lượng của một điếu xì gà.

Có những người họ quan tâm tới các yêu tố như là cấu trúc điếu, tốc độ cháy, độ mạnh, hàm lượng nicotine hay cầm điếu mang lại độ đầm tay. Song, cũng có những người cho rằng muốn biết xì gà có chất lượng hay không thì phải dựa vào giá thành và hương vị.

Thực ra sẽ không có ý kiến nào đúng nhất cũng chẳng có nhận định nào sai cả. Mỗi người sau khi thưởng thức xì gà xong thì sẽ tự trả lời rằng điếu xì gà đấy có tuyệt vời hay không. Người sành hay sử dụng xì gà sẽ tự tìm cho mình những điếu xì gà phù hợp nhất với mình.

  1. Các tiêu chí đánh giá cigar

Tất nhiên, có rất nhiều tiêu chí để đánh giá một sản phẩm nào đó tốt hay không tốt, chất lượng hay không chất lượng. Tuy nhiên về cơ bản, khi cầm trên tay điếu xì gà và thưởng thức nó bạn có thể đưa ra đánh giá thông qua những tiêu chí như:

Hương vị của cigar

Đây là vấn đề gây tranh cãi nhất vì mỗi người khi hút xì gà cảm nhận được vị hoàn toàn không giống nhau, cũng một phần bởi có nhiều loại hương vị. Đối với hương, xì gà có các mùi hương quen thuộc như kem, café, gỗ, tiêu, trà hay vanilla. Về vị, có người sẽ cho rằng xì gà có mùi da cháy, cỏ cháy thậm chí là mùi ngầy ngậy của gà tây.

Giá thành sản phẩm

Có những lúc nào bạn tự hỏi mình rằng những điếu xì gà 2 triệu với 10 triệu có gì khác nhau không khi hút hương vị chúng cũng na ná nhau? Gía của một điếu xì gà có thể phụ thuộc vào độ hiếm, kỹ thuật của các nghệ nhân, lá thuốc có độ lâu năm, kiểm định chất lượng,…

Và giá của những điếu xì gà đó luôn kèm theo chi phí phân phối, thuế, quảng cáo,… Vì thế không thể nói là xì gà giá đất là tốt và ngược lại. Đôi khi các nhà phân phối thổi giá lên qua thương hiệu, tăng giá để xây dựng thương hiệu cao cấp chẳng hạn.

Các yếu tố khác

Bên cạnh những tiêu chí trên thì bạn cũng nên dựa theo nhiều các yếu tố khác để đánh giá xì gà chất lượng hay không.

Thời điểm hút cigar;

Tâm trạng khi hút cigar;

Đồ uống đi kèm khi hút xì gà.

Cấu trúc điếu;

Độ tỏa khói;

Cách bảo quản điếu;

Nhiệt độ và độ ẩm của môi trường xung quanh;

Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có một góc nhìn khách quan về làm như thế nào để đánh giá một điếu xì gà chất lượng hay không chất lượng.

Xem thêm: http://tapchixiga.com/tin-tuc-xi-ga

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm