Nguyên nhân và cách xử lý xì gà bị nứt, tróc

Lượt xem: 1245

Chắc hẳn với những người hút xì gà, việc gặp điếu xì gà nứt, bóng tróc là điều không còn xa lạ ? Vậy nguyên nhân tại sao xì gà bị nứt hay bóng tróc lá là dó lỗi nhà sản xuất hay do nguyên nhân nào khác ?

Việc xì gà bị nứt, tróc thường có rất nhiều nguyên nhân, và không phải , lúc nào cũng do lỗi tại điếu xì gà. Chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân và nhận định việc xì gà bị nứt để bạn có thể tham khảo và đưa ra nhận định đúng của mình sau đây:

Đầu tiên nguyên nhân khá phổ biết đó là điếu xì gà bị thiếu độ ẩm. Điều nào thường xảy ra khi độ ẩm trong tủ bảo quản của bạn hoặc bạn để điếu xì gà ở ngoài môi trường khiến cho những điếu xì gà của bạn không được ổn đinh nhiệt độ cho phép dẫn đến bị khô, dễ bong tróc. ( độ ẩm cho phép với điếu xì  – gà từ 68 – 72% ). Cách đơn nhất cho trường hợp này đó là kiểm tra lại tủ bản quản xì gà của bạn xem đã đảm bảo độ ẩm chưa.

Nếu bạn chưa có tủ bảo quản thì tham khảo thêm cách xử lý trường hợp này tại bài viết: Hướng dẫn chi tiết cách khôi phục thần kỳ khi xì gà bị khô

Nguyên nhân thứ là đơn giản là bạn cắt quá sâu vào phần đầu điếu xì gà. Nguyên do là điếu với điếu xì gà cuba được làm thủ công, người nhệ nhân sau khi cuốn xong điếu xì gà sẽ tiến hành bôi một lớp chất kết dính được tạo ra từ loại nhực thực vật hay gomma để đảm bảo lá ngoài được giữ chặt không bị bung ra. Nếu bạn cắt bỏ phần đầu xì gà quá nhiều sẽ dẫn đến làm hỏng cấu trúc này, mất đi chất kết dính và điếu xì gà của bạn sẽ dần bung ra.

Xem thêm bài viết cách cắt xì gà: http://tapchixiga.com/cach-hut-xi-ga-cuba-ngon-dung-dieu-213.html

Nguyên nhân thứ 3, do trong quá trình sản xuất có thể điếu xì gà bị lỗi khi cuốn, có thể do thiếu phần kéo kết dính không ddurr để giữ sự kết dính ở lá wrapper phần đầu. Cho nên dù bạn đã cắt chính xác điếu xì gà nhưng nó vẫn bung ra.

Để xử lý điều này như nào?

Nếu điếu xì gà của bạn bị nứt vỡ bên trong thì rất khó có thể xử lú được, ngay khi phát hiện tốt nhất để bảo quản điếu xì gà của mình trong tủ bảo quản, để đảm bảo độ ẩm và nhiệt độ tốt nhất. Hạn chế việc điếu xì gà bị nứt tiếp.

Với điếu xì gà bị lỗi bong tróc bên ngoài hay do bạn cắt phần đều bị phạm quá nhiều thì cách đơn giản nhất là bạn hãy dùng tay để vừa giữ phần bong tróc và nhân nhi dần điếu xì gà của mình.

Khuyến cáo nên sử dụng những chiếc tủ bảo quản chuyên nghiệp nhất để giữ những điếu xì gà của bạn luôn ổn định về độ ẩm, tránh những rủi ro đến từ việc nứt vỡ điếu xì gà.

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm