Nhiệm vụ của Ban hội thẩm xì gà Cuba (Phần 2)

Lượt xem: 999

Như ở bài trước, tôi đã chia sẻ cho bạn một số kiến thức về nhiệm vụ của Ban hội thẩm xì gà Cuba. Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tiếp tục tìm hiểu sản phẩm sau khi ban thẩm định đưa ra nhé. 

Xem thêm: Nhiệm vụ của Ban hội thẩm xì gà Cuba (Phần 1)

Sau khi các điếu xì gà được đưa ra, tôi nhặt điếu xì gà và cảm thấy nó giống như một Cohiba, chúng được cuốn bởi một lớp lá màu nâu mịn màng và bóng bẩy. Trước mặt tôi và mọi người ai cũng có một tờ giấy. Mọi người có nhiệm vụ đánh giá những cảm nhận của mình về hương vị. Trông chúng không giống với những tờ giấy đánh giá mà tôi đã từng sử dụng trước ở Cigar Aficionado.

Có 6 tiêu chí để đánh giá xì gà bao gồm: khói, vị, khả năng đốt cháy, hương thơm, sức mạnh và chất lượng chung. Trong đó mỗi danh mục có bảy danh mục phụ. Riêng với khói, bảy phạm vi sẽ chia từ nhiều đến ít. Trong khi vị, hương thơm, chất lượng chung cũng như khả năng đốt cháy sẽ có các phần đánh giá theo thang điểm giảm dần là rất tốt, tốt, chấp nhận được, bình thường, xấu và rất xấu. Nói về sức mạnh sẽ là giao động từ rất nhẹ đến rất mạnh. 

Bàn của chúng tôi không phải là nhóm người lựa chọn ngẫu nhiên để ngồi với nhau trong cuộc đánh giá này. Bao gồm Oscar Ricote, ông là người đứng đầu quản lý chất lượng tại Habanos S.A. Baldomera Beker Rivas (nhân viên của Habanos, người đứng đầu ủy ban các dự án xì gà). Các bàn bên cạnh có Arnaldo Ovalles (cựu lãnh đạo của El Laguito), ông Miguel Barzaga ( cựu lãnh đạo của nhà máy H. Upmann). Có người thậm chí còn có kinh nghiệm tích lũy hơn 50 năm trong nghề này. Họ là những người hút thuốc thực thụ và làm việc với tinh thần nghiêm túc nhất. 

Thưởng thức điếu thuốc, tôi thấy khói bốc ra từ điếu xì gà, chúng bay bổng đẹp nhường nào tại Havana. Tôi cảm thấy mình như được ở trên thiên đàng vậy. Chúng tôi hút phần đầu của hỗn hợp Magico trong nửa giờ đầu tiên. Tôi thấy chúng có một lượng khói khá mạnh, lửa cháy tốt và hương thơm thì thật tuyệt vời, sức mạnh là hơi mạnh. Đánh là tổng thể một điếu xì gà là rất tốt. Sau khi hết bản đầu tiên, Milanes khuyến khích chúng tôi chuyển sang phiên bản pha trộn thứ 2 sau 30 phút đầu tiên. Điếu xì gà thứ 2 này là điếu xì gà chắc chắn và còn tốt hơn cả điếu xì gà đầu tiên. 

Bài viết được quan tâm: Cigar Cohiba Behike 56 và những cảm nhận khó quên

Sau 1 giờ đồng hồ thử xì gà là một cuộc bình luận. Tasters ở mỗi bàn đọc ấn tượng của họ về điếu xì gà. Xuất hiện những bản báo cáo trái ngược khiến Milan hoài nghi và nhắc nhở lại một lần nữa về giá trị thật cần được tôn trọng. Tổng kết cuối cùng sau khi đã xem xét hết các nhận xét Abdel Díaz người tạo ra xì gà đã đứng lên và đưa ra ấn tượng của riêng mình. Thêm vào không gian căng thẳng những tiếng cười khúc khích. Chắc chắn đây là điếu xì gà xuất sắc. 

Sau đó, mọi người có một khoảng thời gian thư giãn với những chiếc bánh sandwich và những ly soda mát lạnh. Còn các trọng tài của hội đồng không được phép uống cà phê. Đây có thể coi là một hy sinh hội đồng. Bởi cà phê là sản phẩm rất được ưa chuộng tại Cuba. Nguyên nhân là do cà phê có thể làm thay đổi vị giác nếu như cuộc thử nghiệm tiếp tục. 

Sau giờ nghỉ giải lao. Hai bản blend xì gà tiếp theo đều ở dạng Sublimes (6 1/2 inch 54 vòng) được sản xuất tại nhà máy Partagás ở Havana. Quá trình thử khói diễn ra cuối cùng. Tất cả mọi người sau khi thử thuốc đều có nguồn gốc và kinh nghiệm ít nhất 15 năm. Vì vậy, kết quả có sự khách quan và đánh giá chính xác. Kết thúc buổi thử nghiệm có sự đánh giá đồng thuận khá tốt. Hai hỗn hợp Magico có sức mạnh trung bình. Những điếu pha trộn có một điếu nhẹ hơn. 

 

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm