Những giấc mơ về xì gà Kỳ lân


Các cuộc đấu giá xì gà cung cấp các mặt hàng hiếm và đắt giá cho người sành sỏi và sưu tầm

Một hộp xì gà Cohiba Behike bản Kỷ niệm 40 năm ra mắt từ năm 2006 đã bán được 156.000 đô la trong cuộc bán đấu giá, trong khi hộp Homidor 30Th Anniversary Cohiba được bán với giá 52.000 đô la và lọ sứ Cohiba 30th Anniversary với  giá 7.200 đô la.

Bạn có bao giờ thức dậy với đẫm mồ hôi lạnh cùng giấc mơ về hút một điếu xì gà The 1492 từ một trong 500 hộp Humidor bản giới hạn ( hộp tạo độ ẩm xì gà ) được sản xuất từ năm 1992 ? Hay bạn có trên tay một điếu Dunhill Estupendo từ những năm 1980 ? Hay chỉ tưởng tượng một hộp Cohiba Behike BHK 52 nguyên sơ từ  lúc ra mắt 2010, đang nằm trong tủ xì gà của bạn ?

Những điếu xì gà đó đấ đến và được bán đấu giá tại Vương Quốc Anh, và nếu tiền không thành vấn đề với bạn thì chúng có thể là của bạn, tất nhiên với điều kiện chúng phải được đấu giá trở lại. Một hộp Cubatabaco 1492 chứa đầy ắp các điều xì gà Cuba 26 năm tuổi cực ký quý hiếm có giá lên tới 50.000 đô la vào năm 2018, trung bình một điếu xì gà The 1942 có giá lên tới 637 đô la. Dunhill Estupendo đã vượt mức giá đó cho mỗi điếu xì gà vào năm 2012. Sáu điếu Estupendo được bán lẻ với giá 1077 đô vào thời điểm đó. Dòng Cohiba Behike BHK ( đủ các vòng ring ) đã được bán với giá khoảng 200 đô la cho mỗi điếu xì gà vào năm 2018, đặc biệt nếu hộp dó mang mã 2010.

Tại vương quốc  Anh, những điếu xì gà quý hiếm được bán đấu giá

Ba loại xì gà đó là một trong những loại xì gà được đánh giá cao nhất trên các chuyên trang đánh giá xì gà. Cohiba Behike BHK 52 đã ghi được 97 điểm là điếu xì gà của năm, ngay cả khi đó là những điếu xì gà mới ra mắt. The 1942 gần như hoàn hảo với 99 điểm ( Connoisseur’s Corner, tháng 6 năm 2015 ) và Estupendo đạt được sự hoàn hảo ở 100 điểm ( Connoisseur’s Corner, tháng 12 năm 2012 ). Các loại xì gà khác có giá đấu cao như Hoyo de Monterrey Double Coronas hoặc Partagás Lusitanias từ đầu những năm 90, tất cả các loại xì gà Cuba và tất nhiên, Montecristo số 2 mang tính biểu tượng từ trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Đây là những loại xì gà được tìm kiếm nhiều nhất trong các cuộc đấu giá nhỏ nhưng sôi động.

“ Khách hàng của chúng tôi đang mua qua việc đấu giá dành cho xì gà, điều mà họ không thể mua qua kên bán lẻ “ Rob Fox, một trong những người điều hành dịch vụ đấu giá khá mới Bond Roberts cho biết. “ Rõ ràng là một số người trả giá cao nhất để sở hữu được chiếc hộp xì gà mà họ đang tìm kiếm, nhưng họ thường mua để hút chúng “.

Xì gà Cuba cổ điển như Davidoff 80 Aniversario này là một số loại xì gà được thèm muốn nhất trong thế giới đấu giá. (Ảnh / C. Gars Ltd.)

Mitchell Orchant, giám đốc điều hành của C.Gars Ltd. , một công ty bán xì gà trực tuyến được thành lập vào năm 1997 với lịch sử đấu giá xì gà cổ điển lâu đời, nói rằng “Nói chung, mỗi khi một người mua thành công tại buổi đấu giá, được phân chia giữa người hút và người sưu tập. Và nhiều “kỳ lân” như Dunhills quý hiếm, Davidoffs và Humidor phiên bản giới hạn trên thực tế được chọn hoàn toàn chỉ vì thú vui hút thuốc chứ không phải sưu tập. ”

Xem thêm: Đánh giá Havana Q by Quorum

Thị trường đấu giá vẫn sôi động, với giá cao ngất trời. Orchant cho biết các phiên bản giới hạn của Cohiba nhận được yêu cầu thường xuyên. “Nhu cầu từ các quốc gia Đông Á  là vô cùng lớn và sự gia tăng giá trị, đáng kể. Tôi cũng sẽ thêm các BHK Cohiba khó tìm kiếm, 52, 54 hoặc 56, đặc biệt là bất kỳ các mã hộp được sản xuất từ năm 2010 ”. Anh ta đưa ra danh sách các mức giá đã được thanh toán trong các cuộc mua bán riêng của mình: Một Humidor kỷ niệm 30 năm Cohiba với 50 điếu xì gà được bán với giá 52.000 đô la; một Humidor Elie Bleu Kỷ niệm 40 năm chứa 40 điếu Cohiba Behikes ban đầu, được đánh số riêng lẻ có giá 156.000 đô la và một Humidor (máy làm ẩm) Kỷ niệm 50 năm Cohiba với cửa tủ bằng vàng lá và 50 điếu xì gà Cohiba 50 Aniversario gần đây đã được bán với giá 455.000 đô la.

Orchant nói rằng việc theo dõi lý lịch tài chính của người mua cũng quan trọng không kém. “Chúng tôi có một bộ phận kiểm soát tín dụng để xem xét các nhà thầu và đặt ra hạn mức tín dụng của nhà thầu. Orchant nói: Khi bạn nghĩ đến những điếu xì gà với vòng ring lớn, tuyệt vời, bạn sẽ nghĩ ngay đến điều này, vì Hoyo Double Coronas là một tiêu chuẩn cho kích thước Cuba đó.

Fox nói rằng “có một mức độ trung thành cao trên nền tảng đấu giá khi người mua hoặc người bán được thiết lập.” Anh ấy nói rằng trọng tâm của cuộc đấu giá là dành cho những người đang tìm kiếm những loại xì gà không còn sẵn có trên thị trường. “Người tiêu dùng tìm cách đầu cơ xì gà để đầu tư dài hạn có thể tìm mua xì gà trên thị trường sơ cấp, trực tiếp từ các cửa hàng, với giá thấp hơn so với giá đạt được ở Bond Roberts.”


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *