Những phụ kiện không thể thiếu cho người chơi cigar

Lượt xem: 386

 

Xì gà là loại mặt hàng phẩm xa xỉ, hút xì gà được xem như là một thứ chơi sang chảnh chỉ có ở những quý ông nhiều tiền mới dám chi để sử dụng. Mỗi điếu có thể lên đến cả triệu thậm chí còn có dòng cao cấp hơn con số sẽ lên rất nhiều. Nhưng đã sử dụng và đam mê nó thì sẽ chẳng bận tâm lắm đến giá cả nữa. Chính từ nhu cầu sử dụng dân sàng cigar cũng sẽ đầu tư thêm cho mình các món đồ phụ kiện, ít nhiều cũng cần phải có dưới đây.

 

  1. Bật lửa

Phụ kiện đầu tiên không thể thiếu. Bao diêm hay bật lửa đều là vật dụng trong cuộc sống hàng ngày của con người. Tất nhiên đối với cigar cũng cần phải có loại bật lửa chuyên dụng đảm bảo gọn tiện và hiệu quả. Đây cũng là lý do những chiếc bật lửa khò gà xuất hiện.

Bật lửa dùng cho cigar có rất nhiều loại khác nhau, thông thường sẽ chọn các loại từ 1 ngọn đến 4 ngọn. Loại 4 ngọn tất nhiên sẽ đốt nhanh nhưng khó kiểm soát ngọn lửa. Là người mới hút xì gà thì bạn không nên chọn một chiếc bật lửa bằng xăng thay vào đó sẽ bằng gas. Một trong những lợi ích của chiếc bật lửa khò gà là yếu tố ngoài trời không làm tác động đến khi sử dụng.

Nếu bạn thường xuyên phải đi công tác hay hành trình dài ngày, bạn có thể lựa chọn loại có bình gas lộ ra ngoài hoặc gắn kèm đục xì gà.

  1. Dao cắt cigar

Phổ biến nhất trong các món phụ kiện có lẽ vẫn là dao cắt xì gà. Nhiệm vụ của những chiếc dao chính là cắt phần đầu của điều giúp bạn có thể hút một cách thuận tiện hơn vì khi để hút xì gà bạn không thể không cắt bỏ phần đầu của điếu. Tuy nhiên ta có thể không nhất thiết cần đến đồ chuyên dụng mới có thể cắt đầu điếu.

Nếu ngay gần bạn có cây kéo hay dao bạn có thể dùng chúng. Nhưng phải khéo léo nếu không sẽ làm hỏng mất cấu trúc của điếu thuốc và tất nhiên cắt bằng vật dụng thông thường cũng làm bạn mất đi sự tinh tế và đẳng cấp của cigar. Lựa chọn số ã vẫn luôn là có 1 con dao chuyên dụng. Hiện nay, phổ biến có 3 loại dao cắt cigar là v-cut, guillotine và khoan đầu

  1. Hộp giữ ẩm cho xì gà

Nếu bạn xác địng hút xì gà lâu dài thì nên đầu tư một chiếc hộp đựng chuyên dụng để có thể giữ nguyên cấu trúc và hương vị của điếu thuốc bởi được đựng trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm ở điều kiện tốt nhất.

Với người sở hữu số lượng nhiều từ 50 tới 100 điều hộp giữ ẩm sẽ là món phù hợp nhất không thể thiếu. Đặt những điếu thuốc vào đó bạn sẽ không lo chúng sẽ bị khô hay là mối mọt nữa đẩm bảo khi bạn sử dụng.

  1. Hộp giữ ẩm dùng khi đi du lịch

Vì là loại dành cho đi du lịch nên sẽ ưu tiên về độ nhỏ gọn hơn với hộp đựng chuyên dụng thông thường, loại này bạn có thể đựng tối đa 20 điều xì gà. Hộp đựng sẽ đảm bảo được điều thuốc của bạn mang chúng đi xa dài ngày công tác hay du lịch. Tuy nhiên nếu bạn không thường xuyên phải đi xa thì cũng không cần thiết phải có nó vì để ở điều kiện thường 2 đến 3 ngày cũng không phải là vấn đề quá lớn đối với điếu xì gà.

  1. Hộp đựng xì gà

Đây cũng là món phụ kiện cần thiết nhất cho người hút cigar tùy thuộc theo nhu cầu của bản thân mà bạn sẽ biết nên chọn hộp loại nào. Đặt các câu hỏi như bạn cần đựng những điếu thuốc xì gà có kích thước vòng ring là bao nhiêu? Cần đựng bao nhiêu điếu xì gà? Bạn cần một chiếc hộp chất lượng hay là một chiếc hộp đẹp mắt? Trả lời được những câu hỏi đó bạn sẽ lựa chọn được chiếc hộp đựng cho mình.

Giá thành của từng món phụ kiện là khác nhau và bạn nên cân nhắc đề lựa chọn được những sản phẩm hữu dụng mà tránh lãng phí.

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm