NICARAGUAN PURO MEDIO TIEMPO

Lượt xem: 561

Các bạn sành sỏi chắc chắn sẽ biết về loại lá tobacco Medio Tiempo rất hiếm đã làm nên tượng đài đắt đỏ Behike của Cuban Cigars, nhưng tôi dám chắc ít người biết về thứ tương tự cũng đã xuất hiện trong những loại Non-Cuban xì gà, đặc biệt là từ những trang trại nổi tiếng Nicaragua.

Trong những kiến thức mà tôi tìm hiểu được, Medio Tiempo là loại lá ngọn nằm trên cùng của cây thuốc lá, nhưng không phải cứ hái xuống là được gọi là Medio Tiempo, mà phải qua quá trình chăm bón, quan sát, thu hoạch, tuyển chọn lại những lá đủ tiêu chuẩn về độ dày, màu sắc cũng như kinh nghiệm của người sản xuất.

Do chịu ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện thời tiết và tiêu chuẩn sàng lọc nên Medio Tiempo sản lượng thu hoạch vô cùng ít, đó cũng giải thích vì sao Cuba cũng chỉ có mỗi Behike là sử dụng một phần loại lá này trong suốt bao nhiêu năm nay (nói một phần là vì chỉ sử dụng nhiều lắm là 1/2 lá trong fillers mà thôi).

Nicaraguan Cigars cũng tương tự về độ hiếm của Medio Tiempo, như công bố của trang trại sản xuất tobacco Aganorsa, mỗi năm chỉ thu được tầm 0,5% lá tobacco đủ chuẩn Medio Tiempo, mà không phải mùa nào cũng có. Vì thế mặc dù không phải là Behike danh giá gì nhưng những loại cigar Non-Cuban được công bố là có sử dụng Medio Tiempo thì mặc định là của hiếm trong làng cigar.

Tôi cũng chưa bao giờ có cơ hội trải nghiệm những loại cigar thuộc dòng này nên cũng không có kinh nghiệm gì để tư vấn cho các bạn, có điều theo ý kiến của những người sành trên thế giới, Medio Tiempo là loại lá tobacco rất mạnh cả về độ cay, độ nặng nicotine và hương vị nên phải ủ cigar thật tốt trong thời gian khá dài, để chúng hoà quyện cùng các lớp lá khác của điếu cigar sẽ trở nên ngon lành hơn.

Năm 2019 này việc thưởng thức cigar của tôi chắc là sẽ thú vị, có cái mới để tìm hiểu và săn lùng hehehe. 😋😋😋

P/s: trong phần mô tả ở bài dưới đây về cách nhận biết Medio Tiempo, thì những loại cigar Dominican Puro cực kỳ nổi tiếng của thương hiệu Arturo Fuente rất có thể sử dụng Medio Tiempo trong filler mặc dù chưa có thông tin xác nhận chính thức nào cả, đó là tôi nghĩ vậy thôi.

Nguồn: Cigar Reviewer

Xem thêm: Giá thuốc xì gà Cuba bao nhiêu tiền là hàng chuẩn ?

Bình luận

Bài viết mới nhất