Obama từng được tặng xì gà , vàng , kim cương 


Cựu tổng thống Mĩ , Obama được các chính quyền nước ngoài gửi tặng nào là :xì gà Cuba, tượng dát vàng và trang sức xa sỉ .

Theo Fox News dẫn tài liệu do Bộ Ngoại giao Mĩ công bố hôm qua  chính quyền Cuba đã thân tặng ông Obama nhiều sản phẩm tiêu dùng thương hiệu nổi tiếng của nước mình có trị giá hơn 2.000 USD xuyên suốt nhiệm kì cuối dài 2 năm .

Vào năm 2015, Chủ tịch Raul Castro tặng ông Obama khoảng 205 điếu xì gà không có nhạn hiệu , một hộp giữ ẩm cho xì gà , một cây kéo cắt chuyên dụng và một chai rượu Rum . Kèm với một bực tượng chạm khắc bằng gỗ cố tổng thống Mĩ Abraham Lincoln .

Cựu tổng thống Mĩ đã có những nỗ lực trong việc xoa dịu căng thẳng song phương và bỏ lệnh cấm nhập khẩu rượu và thuốc lá Cuba nên Cuba đã gửi tặng quà nhằm cảm ơn ông .

Phó cố vấn an ninh quốc gia Ben Rhodes cũng nhận được xì gà , trang sức và một đĩa CD nhạc với tổng giá trị là 670 USD.

Giới chức Mĩ cho phép nhận quà từ các lãnh đạo nên nếu từ chối thì gây khó xử cho hai bên . Tuy nhiên nếu món quà có giá trị lớn thì họ phải giao lại cho Cục Lưu trữ Quốc gia , các quan chức có thể có hoặc không bồi hoàn cho chính phủ giá trị món quà . Do đó , được biết ông Obama và ông Rhodes đã giaop nộp xì gà và rượu Rum cho Mật vụ và Cục Lưu trữ.

Nhưng để nói sự lựa chọn như rượu đắt đỏ và thuốc lá dường như là món quà được lựa chọn nhiều nhất cho giới chức Mĩ , nhất là cơ quan tình báo. Bởi tính thẩm mĩ và ứng dụng cao xì gà , thuốc lá , rượu như một biểu tượng cho sự lịch lãm đẳng cấp .Cực giám đốc CIA John Brennan đã được tặng một chai rượu cognac có trị giá 4.000 USD , một chai rượu Rum 1.800 USD và một lượng xì gà khoảng 500 USD .

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *