Tại sao giá xì gà Cohiba Behike trở nên đắt đỏ nhất?

Lượt xem: 1006

Giá xì gà Cohiba Behike luôn thuộc hàng đắt nhất trong các dòng sản phẩm xì gà của Habanos S.A, mặc dù là sản phẩm thông dụng. Việc giá cao khiến cho giá bán xì gà Cohiba Behike là khác nhau giữa những người cung cấp khác nhau, và hầu hết đều ở mức trên trời, đáng nhạc nhiên. Vậy đâu là lý do khiến Behike đắt đỏ và đâu mới là giá chuẩn của dòng xì gà bá chủ này trong năm 2017?

Cohiba Behike (hay còn gọi là Tribal Chief) được coi là loại xì gà tốn kém nhất trên thế giới
  1.   Giá xì gà Cohiba Behike hiện nay là bao nhiêu?

Có thể xem giá cả của nhã hàng Behike biến động theo mùa. Thông thường, giá xì gà Cohiba Behike 56, 54 hay 52 đều không bao giờ có cái giá dưới $40/ điếu khi chưa tính thuế. Tức là cao hơn rất nhiều so với những loại xì gà khác.

Tuy nhiên, vào những giai đoạn cao điểm như lễ Tết, Tết nguyên đán thì giá xì gà Cohiba Behike lại tăng đột biến, dao động từ 20 đến 40 triệu. Với nhu cầu mua làm quà tặng trong những ngày này thì giá cả của loại xì gà bá chủ này như vậy là điều hoàn toàn dễ hiểu. Cũng phải kể đến xu hướng chung của giá xì gà Behike ngày một tăng dần xì tính khan hiếm. Cohiba Behike có 3 dòng được phân biệt bởi kích thước vòng ring với tên gọi lần lượt là Cohiba Behike 52, Cohiba Behike 54, Cohiba Behike 56 thì cả 3 đều có giá cao ngất ngưỡng, nhất là giá Cohiba Behike 56.

Trái ngược với sự đắt xắt ra miếng ấy, Behike vẫn được giới sành xì gà săn đón không khác gì những sơn hào hải vị độc nhất của thế giới. Nguyên cớ nằm ở giá trị của điếu xì gà.

  1.   Đắt đỏ đi liền với giá trị

Behike là dòng xì gà được pha trộn từ dòng lá “Medio Tiempo” – loại lá đặc biệt nhất trong lịch sử lá thuốc cigar của Habanos S.A và lẽ dĩ nhiên loại lá này cực kì hiếm.

Nếu những điếu xì gà thông thường trải qua một quá trình ủ lên men cũng cầu kỳ thì riêng Cohiba Behike lại được làm từ những lá thuốc đã già, phải già. Ví như chỉ có lõi điếu thuốc của Behike mới được quấn bằng lá Medio Tiempo – là những lá được chọn từ những lá thuốc ở vị trí cao nhất, tiếp xúc nhiều với nắng mặt trời. Đương nhiên là không phải cây thuốc lá nào cũng có được những lá như thế để có thể sản xuất hàng loạt điếu Behike là lý do giá xì gà  Cohiba Behike luôn cao ngất ngưởng.

 

Medio Tiempo thực chất là tên gọi của hệ thống lựa chọn lá quấn xì gà, theo đó lá Medio Tiempo là 2 lá tận cùng của ngọn cây thuốc. Hấp thụ ánh sáng mặt trời nhiều nhất đã giúp cho lá này có được hương vị rất độc đáo: vị kem, hương vị của đất hay café.

Theo lời người nông dân Cuba trực tiếp trồng lá thuốc thì mỗi cây chỉ có 2 lá Medio Tiempo nhưng họ cũng chưa thể thu hoạch tất cả.

         Chỉ có 1/10 tổng số các cây thuốc có 2 lá Medio Tiempo mà thôi.

      Không phải bao giờ 2 lá này cũng đạt tiêu chuẩn về kích thước để có thể làm lá cuốn bên ngoài của xì gà.

         Lá thuốc xì gà có mùa vụ nên không thể chờ lá cuốn lớn đủ kích thước mới thu hoạch.

         Có được lá cuốn rồi vẫn chưa chắc chắn là điếu Behike được quấn theo đúng kích thước chuẩn.

       Các điếu Behike được cuộn tròn với hỗn hợp từ 7 loại lá thuốc xì gà khác nhau. Trong đó, các lá Medio Tiempo dài và lớn nhất. Đặc biết là dòng có vòng ring 56, lá Medio Tiempo lại càng lớn hơn. Vì vậy, giá xì gà Cohiba Behike 56 đắt nhất trong các dòng Behike.

Đi cùng với sự khan hiếm về nguồn nguyên liệu của lá Medio Tiempo làm nên hương vị của điếu thuốc, giá xì gà Cohiba Behike vô cùng đắt đỏ vẫn tiếp tục nhảy vọt cùng thời gian và sự săn lùng hàng quý hiếm của giới yêu thích xì gà. Hiện nay, mỗi một hộp 10 điếu Cohiba Behike 52, 54, 56 đang có mức từ 12 đến 16 triệu đồng tại Việt Nam, nhưng liệu ngày mai, con số này sẽ leo lên bậc thang nào đây? Tất nhiên Behike cũng luôn nằm trong danh sách xì gà được làm giả nhiều nhất. 

Bài viết được bạn đọc quan tâm: Cách hút xì gà Cuba ngon đúng điệu

Bình luận (1)

  • Nhật Long Nhật Long Trả lời

    Xì gà cuba thì cứ qua chỗ e Giang FJ mua là chuẩn nhất, mấy dòng Behike này nhái rất nhiều , đã từng mua trên phố Lê Duẩn 1 lần dính ngay hàng kém chất lượng, rất bực vì có ô bạn sống ở Cub mấy năm rất sành xì gà. Sau dc a bạn giới thiệu qua Giang FJ r đặt hàng ms yên tâm.

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm