Thuốc xì gà Cuba và những lưu ý khi sử dụng

Lượt xem: 1379

Thuốc xì gà Cuba là mặt hàng có giá thành cao, được xếp vào loại xa xỉ phẩm, nên không phải bất cứ ai cũng biết cách sử dụng thế nào mới đúng, thế nào mới đẳng cấp, kể cả những người vừa mới được sử dụng một đến hai lần.

Xì gà Cuba luôn là sản phẩm xa xỉ trong giới thượng lưu

Xì gà không giống như những loại thuốc đơn thuần, sử dụng thuốc xì gà Cuba là cả một nghệ thuật, các loại xì gà Cuba khác nhau thì có mỗi cách sử dụng riêng của nó. Sau đây Tạp chí xì gà xin chia sẽ với bạn về những lưu ý cơ bản trong sử dụng các loại xì gà Cuba.

1.Trước khi hút thuốc.

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của thuốc xì gà Cuba đây là bước quan trọng mà bạn cần lưu ý:

Kiểm tra thuốc:

Đầu tiên bạn ấn nhẹ lên điếu thuốc để kiểm tra độ đàn hồi và quan sát lá wrapp xem có nguyên vẹn hay không. Nếu điếu thuốc đàn hồi tốt, không quá mềm và không quá cứng, có thể nhìn thấy lớp tinh dầu bóng trên lá và lá quấn còn nguyên vẹn không rách – nghĩa là điếu thuốc được ủ ẩm tốt, có thể hút. Nếu bị khô, hoặc quá ẩm thì cần ủ cân bằng độ ẩm để có thể thưởng thức vị ngon của điếu thuốc.

Tiếp theo là cắt xì gà:

Có hai loại cắt xì gà bạn có thể thực hiện là

Sử dụng dao cắt kiểu xén

Ở phần đầu mũ của điếu thuốc xì gà Cuba thường có 3 đường vòng tròn bạn đặt dao ở vòng tròn thứ nhất trên cùng và cắt dứt khoát để tránh làm vỡ cấu trúc của điếu xì gà.

Cắt xì gà kiểu khoan

Dùng dụng cụ nhẹ nhàng khoan vào chính giữa tâm của phần đầu mũ của điếu xì gà, nếu áp dụng kiểu cắt kiểu thì sẽ làm cho cấu trúc của điếu xì gà còn nguyên vẹn không bị xén đi 1 lát của đầu mũ của điếu xì gà. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng loại cắt kiểu này khi đang hút dở quý khách muốn dập đi để lần sau hút tiếp thì sẽ không thể cắt đi được phần cháy dở, điều mà loại cắt kiểu xén có thể làm được.

2. Trong khi hút

Châm xì gà

Để châm xì gà bạn phải sử dụng loại diêm và bật lửa kiểu khò chuyên dùng cho xì gà như đóm là gỗ tuyết tùng gửi kèm theo hộp thuốc, hoặc sử dụng mảnh trầm gió để châm. Tuyệt đối không nên dùng các loại bật lửa xăng, ga, và diêm thông thường, vì xì gà rất dễ thẩm thấu các mùi hương xung quanh nó nên nếu sử dụng các loại bật lửa xăng, gas, và diêm bình thường thì mùi xì gà sẽ bị ảnh hưởng thậm chí không hút được nữa.

Khi bắt đầu châm lửa cho xì gà bạn cầm điếu xì để theo chiều ngang khoảng 90o sau đó bật lửa đốt và xoay xoay điếu xì gà trên ngọn lửa để tất cả các phần mép của điếu xì gà được bắt lửa cháy đều, không bị cháy lẹm, cũng giống như việc bạn nên tránh cầm ly rượu vang bằng cả lòng bàn tay vì nhiệt độ của bàn tay có thể ảnh hưởng đến vị của rượu.

Kiểm tra nhiệt độ của xì gà:

Kiểm tra đủ nhiệt bằng cách thổi vào đầu điếu xem còn điểm đen không. Sau đó hít nhẹ để kiểm tra độ thông của điếu. Nếu hít nhẹ mà không thấy hơi vào thì điếu quấn quá chặt, kém thông, hút sẽ ít khói.

Hút xì gà.

Khi hút phải luôn biết nhẫn nại và khoan thai, luôn trong tâm trạng thoải mái. Hút chậm, không kéo hơi liên tục tránh làm nóng điếu, dễ tạo vị đắng nhưng vẫn phải kiểm soát nhiệt trong toàn bộ quá trình hút để tránh thuốc tắt và giúp hương vị xì gà ổn định xuyên suốt điếu và chỉ ở trạng thái như vậy quý khách mới thưởng thức và cảm nhận được những hương vị độc đáo của thuốc xì gà cuba.

Những lưu ý khác:

– Không nên dập thuốc sau khi hút xong mà cứ để nó vào gạt tàn vì điếu thuốc xì gà sẽ tự tắt lửa nếu bạn không hút.

– Không nên hút 1 điếu xì gà làm 2 hay nhiều lần vì từ lần thứ 2 trở đi chất lượng, mùi vị của điếu xì gà sẽ không còn được thơm ngon như lần hút ban đầu nữa.

Nếu bạn chưa thể nắm bắt rõ hết những quy tắc trong sử dụng thuốc xì gà Cuba thế nào cho đẳng cấp, hãy tham khảo tại trang của xì gà XXXX thông qua clip hướng dẫn đầy đủ nhất về cách sử dụng và những chi tiết cần lưu ý hút.

Đây cũng là cửa hàng xì gà uy tín, chất lượng được rất nhiều người yêu xì gà lựa chọn, mua những điếu xì gà hảo hạng của Cuba cho đam mê thưởng thức hương vị thời thượng này bởi: nguồn gốc nhập hàng chính hãng Cuba, cách bảo quản thuốc tốt, lâu dài với thời gian và cả sự khan hiếm của những dòng thuốc xì gà Cuba quý hiếm.

Bài viết được bạn đọc quan tâm: Tư vấn 4 địa điểm mua xì gà Cuba Hà Nội, TPHCM chất lượng

Bình luận

Bài viết mới nhất