Tìm hiểu Hình dạng, Kích cỡ và Màu sắc xì gà (phần 1)


Một trong những sứ mệnh của Tạp chí xì gà luôn là mang những người yêu thích xì gà lại với nhau. Thông qua những bài viết, clip để cung cấp cho người hâm mộ xì gà những thông tin tốt nhất, chính xác nhất về xì gà.

Nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Nhiều người đọc tạp chí của chúng tôi có thể chưa bao giờ nghĩ đến việc hút xì gà. Mong rằng mức độ bao phủ về xì gà trên trang web của chúng tôi sẽ phần nào khơi gợi lên sự tò mò, mong muốn khám phá, của những người của họ, và một số độc giả mới này có thể trở thành những người hút thuốc mới. Hôm nay tạp chí xì gà xin gửi đến bạn đọc một bài viết tổng hợp tất cả những thông tin về Hình dạng, kích cỡ và màu sắc của điếu xì gà.

Hình dạng & Kích thước điếu xì gà

Hình dạng điếu xì gà có thể khác nhau rất nhiều về kích thước giữa các thương hiệu, vì vậy việc mô tả một điếu xì gà theo kích thước cũng như hình dạng là rất quan trọng. Một điếu xì gà được đo bằng hai yếu tố: chiều dài, được tính bằng inch và thước đo vòng ring, chỉ đường kính của điếu xì gà được chia thành 64 phần của inch. Ví dụ, điếu xì gà có kích thước vòng ring là 42 nghĩa là có đường kính là 42/64 inch.

Không có mỗi tương qua giữa kích thước của điếu xì gà và độ mạnh của một điếu xì gà. Một điếu xì gà 8 inch được làm bằng lá xì gà nhẹ sẽ êm dịu, trong khi một điếu xì gà size nhỏ được quộn với lá thuốc đậm đặc sẽ có mùi hương nồng nàn, đậm đà. Sức mạnh của một điếu xì gà được quyết định bởi thành phần lá thuốc mà nó được sử dụng, những điều xì gà vòng ring nhỏ có xu hướng cháy nóng hơn những điếu mập hơn. Cũng cần lưu ý rằng không có sự nhất quán về sức mạnh từ thương hiệu này sang thương hiệu khác: cùng một điếu corona của một công ty có thể có mùi vị rất khác so với của công ty khác.

Parejos

Parejos là loại xì gà có mặt thẳng; hầu hết đều có chân hở để đốt và cần phải cắt trước khi hút. Chúng có thể được ép tròn hoặc ép vuông hộp, nghĩa là các mặt của điếu xì gà được ép vuông trước khi đóng gói hoặc trong một số trường hợp, bằng áp lực trong hộp đựng thường là hộp gỗ được xếp chặt các điều lại với nhau.

Corona

Đây là kích thước khá phổ biến được nhiều người hút ưa chuộng vì vừa phải, dễ hút mọi lúc. Rất nhiều kích thước khác lấy corona làm tiêu chuẩn. Kích thước truyền thống là 5 1/2 đến 6 inch với số đo vòng từ 42 đến 44..  Ví dụ: Odyssey Sweet Tip Corona (5-1/2×43).

Odyssey Sweet Tip Corona (5-1/2×43)

Petit Corona

Về cơ bản là điếu corona thu nhỏ, điếu xì gà này thường có kích thước khoảng 4 1/2 inch, với thước đo vòng từ 40 đến 42. Ví dụ: Ashton Cabinet Selection Trés Petite

Churchill

Một định dạng corona lớn . Kích thước tiêu chuẩn là 7 inch x 47 vòng đo. Ví dụ: Brick House Churchill

Robusto

Một điếu xì gà ngắn, mập đã trở thành cỡ xì gà phổ biến nhất ở Mỹ. Kích thước thường là 4 3/4 đến 5 1/2 inch x 48 đến 52 vòng đo. Ví dụ: Quorum Shade Short Robusto

Quorum Shade

Corona Gorda

Còn được gọi là toro, loại xì gà này đang dần trở nên phổ biến. Các phép đo truyền thống là 5 5/8 inch x 46 vòng, nhưng xì gà vòng ring 6 inch x 50 cũng đã trở nên phổ biến. Ví dụ: Quorum Havana Q Toro

Quorum Havana Q Toro

Corona Double

Các vòng ring với chiều dài gấp đôi là những điếu xì gà lớn và kích thước tiêu chuẩn là 7 1/2 đến 8 1/2 inch theo thước đo vòng 49 đến 52. Ngày nay bạn thấy ngày càng ít các cửa hàng bán xì gà, đặc biệt là trong thế giới xì gà non Cuba. Ví dụ: Quorum Havana Q Churchill

Panetela

Dài và mỏng, mức độ phổ biến của kích thước này đã giảm trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nó là một kích thước thanh lịch và sành điệu, với sự thay đổi chiều dài rộng từ 5 đến 7 1/2 inch với số đo vòng từ 34 đến 38, được hoàn thiện với mũ đuôi sam giông như chiếc đuôi lợn. Xì gà dài hơn 7 inch trong danh mục này thường được gọi là “gran panetelas”. Lancero là một tập hợp con được đánh giá cao trong số những người sành chơi.

Ví dụ: Cohiba Lancero, House Blend Nicaraguan Habano Robusto Pigtail (4-3/4×50)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *