Trọn bộ dụng cụ cắt xì gà dành cho người hút

Lượt xem: 10578

Những tiểu tiết nhỏ làm nên đẳng cấp riêng của mỗi người cũng như dụng cụ cắt xì gà tạo nên phong cách thưởng thức xì gà đáng nể của của bạn. Khá nhiều bạn mới làm quen với xì gà bằng tâm trạng hí hửng bởi thú chơi đậm tính thượng lưu này nhằm thể hiện đẳng cấp nhưng lại chưa mấy chú ý đến những điều nhỏ bé này khiến cách hút mất đi vẻ đẹp vốn có. Hôm nay tapchixiga.com sẽ chia sẻ những hiểu biết về trọn bộ dụng cụ cắt xì gà cần thiết cho mỗi người chơi nhé!

dung-cu-xi-ga

Dụng cụ cắt xì gà được gọi là Cigar cutter – là những phụ kiện phổ biến nhất trong thú vui này. Tác dụng của loại dụng cụ này chính là cắt đi phần đầu của điếu xì gà, làm lưu thông không khí từ đầu đến cuối điếu xì gà.

Có thể nhiều người sẽ thắc mắc tại sao không dùng 1 con dao hay cái kéo có sẵn trong bếp mà lại cần đến những dụng cụ cắt cầu kỳ như thế. Nhưng rồi bạn cũng có thể tự hỏi bản thân luôn tại sao lại chi ra một khoản lớn như thế để phục vụ đa mê của mình lại không thể sở hữu các vật dụng khiến cho điếu xì gà của mình có vết cắt ngọt cùng hương vị thoát ra một cách hoàn hảo nhất.

Trên thị trường hiện có bán dụng cụ cắt xì gà phổ biến nhất có thể kể đến là: v-cut, guillotine, và punch (khoan đầu).

 

  1.      Guillotines – Dao bấm 1 lưỡi hoặc 2 lưỡi:

Dù cho bạn chọn Guillotines có 1 lưỡi hay 2 lưỡi thì nhiệm vụ của loại doa này cũng chỉ là để cắt phần đuôi của điếu xì gà. Ưu điểm của việc sự dụng loại dao này là cho vết cắt ngọt nhất và nếu bạn muốn dập tắt điếu để hút lần sau rất ổn.

Dụng cụ cắt xì gà Guillotines 2 lưỡi được đánh giá tối ưu hơn 1 lưỡi. Tính năng cắt từ 2 phía cùng một lúc có tác dụng làm cho lá cuốn phía ngoài không bị kẹt vào lưỡi dao. Hãy tì điếu xì gà vào 1 lưỡi và bấm cắt hoàn hảo bạn sẽ thấy đẳng cấp của người hút nằm ở đâu.

  1.      Punch – Khoan đầu xì gà:

Punch cũng là một dụng cụ cắt xì gà với lưỡi cắt hình tròn. Với điếu xì gà có vòng ring lớn thì punch là lựa chọn tuyệt vời nhất vì đồ dùng này giúp hạn chế hơi thuốc vào miệng. Đồng nghĩa với điều đó thì punch không phù hợp với dạng torpedos hoặc xì gà có vòng ring nhỏ. Các bạn nên lưu ý điều này khi lựa chọn cách cắt nhé.

Punch được thiết kế thường có móc đi kèm rất tiện móc vào chìa khóa khi thường phải di chuyển.

dao-cat-xi-ga
Dao cắt xì gà luôn là dụng cụ không thể thiếu với người hút
  1.      Dao cắt V-cut:

Dao V-cut tạo ra một lỗ khía ở phía cuối của điếu xì gà. Lợi thế so với Guillotines là nó tạo ra được nhiều bề mặt cắt hơn đồng thời giúp hạn chế tiếp xúc lưỡi với thuốc. Do diện tích mặt cắt nhiều hơn nên hơi thuốc sẽ nhiều hơn.

Đây là lựa chọn rất tốt cho điếu xì gà có vòng ring nhỏ, nó giúp cho xì gà đỡ bị nghẹt. Tuy nhiên, đừng cho dao V-cut vào quá sâu trong thân điếu, rất dễ làm cho bị nóng khi hút xì gà.

  1.      Scissor – Kéo chuyên dụng cắt xì gà

Kéo Scissor là dụng cụ cắt xì gà chuyên dụng, thường được làm từ thép không gỉ. Với chất liệu tốt, kéo cắt sẽ tạo nên vết cắt ngọt lịm trên điếu xì gà, khác hoàn toàn với chiếc kéo có chất lượng thấp và kéo thường. Hoàn toàn không có sự phá hủy kết cấu của điếu thuốc. Đẳng cấp của những người hút quan tâm đến các dụng cụ cắt xì gà nhỏ bé chính là nằm ở đây.

Đến đây, các bạn có thể đã hiểu được tầm quan trọng cũng như phân biệt được các dụng cụ cắt xì gà cần thiết cho mỗi buổi thưởng thức của mình rồi đúng không? Để không làm gián đoạn cảm xúc thăng hoa của điếu xì gà, hãy chọn mua những dụng cụ cắt các các hệ thống cung cấp phụ kiện xì gà uy tín như: Xì gà Store, Deva.vn, Kenhxiga.com, Vua xì gà,…

Bình luận

Bài viết mới nhất