Xì gà: 6 quy tắc để trở thành tay chơi chính hiệu

Lượt xem: 143

 

Đàn ông hiện nay có nhiều cách để có thể khẳng định bản thân theo cách riêng như thể thao ngoài ra công việc hút thuốc đặc biệt chơi xì gà nói lên rất nhiều về độ “sành” bản thân họ. Người chia sẻ 6 quy tắc hút xì gà là CEO của Gurkha Cigars – Kaizad Hansotia mà các quý ông phải nắm được để trở thành một tay chơi xì gà chính hiệu. Trước hết chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một chút về cảm hứng – tên gọi Gurkha Cigar.

hut xi ga - CEO Gurkha Cigars – Kaizad Hansotia - elle man
CEO của Gurkha Cigars – Kaizad Hansotia

Trên thế giới có rất nhiều dân tộc ở mọi nơi và các bộ tộc được biết đến: kỵ binh Cô-dắc, người Aztec, dân Chechnya, dân du mục Mông Cổ, … Nhưng trong đó các chiến binh Gurkha ở Nepal nổi bật hơn tất cả vì lòng trung thành dũng cảm, hăng máu, can trường và vẻ ngoài thiện chiến. Cái tên của các kỵ binh Gurkha được sử dụng cho rất nhiều thứ trên thế giới nhưng tuyệt nhiên chỉ có xì gà là thừa hưởng được trọn vẹn phẩm chất linh hồn của các chiến binh Gurkha!

Có trụ sở đóng tại miền Nam bang Florida, xì gà Gurkha được biết đến với sự nổi tiếng một hãng sản xuất xì gà danh tiếng bậc nhất thế giới. Với chế tác tinh xảo, mùi hương độc đáo và được gói gém cẩn thận vỏ bao bì đẹp mắt. Bên cạnh việc sản xuất xì gà hảo hạng Gurkha còn biết đến là một nhà phân phối phụ kiện kèm theo được giới tiêu dùng đánh giá cao về sự hoàn mĩ từ nội dung đến hình thức.

Tác giả Jared Paul Stern và các cộng sự của mình đã có buổi gặp mặt với Kaizad Hansotia – vị CEO nổi tiếng với những “siêu phẩm” như Gurkha Ghost, Gurkha Heritage hay His Marjesty’s Reserve để tìm hiểu thêm về những quy tắc hút xì gà từ kinh nghiệm quý báu của ông. Sau đây là 6 quy tắc được vị CEO này chia sẻ.

 

  1. Chọn loại xì gà

Điều quan trọng nếu như bạn là một người mới tập chơi với thu vui sang chảnh này thì nên chọn hút loại xì gà có “đô” nhẹ. Vị CEO cũng có lời khuyên rằng điếu xì gà với lớp lá quấn E-cu-ra-đo hoặc Connecticut có mùi hương nhẹ và dễ chịu sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi hơn.

hut xi ga - ELLE Man-2

  1. Ngửi thử mùi

Một sai lầm phổ biến của dân chơi không chuyên là khi bạn cầm điếu xì gà trên tay muốn tận hưởng cái mùi hương hảo hạng thì nên bỏ lớp vỏ ni-lông ra đừng để nguyên chúng và ngửi. Cách làm theo Kaizad Hansotia đó chính là mở vỏ bao nhẹ nhàng kéo từ chân điếu xì gà nơi vị trí châm lửa xuống, sau đó đưa lên và cảm nhận mùi hương bằng mũi của bạn. Tuy nhiên đừng để xì gà chạm vào mũi bạn nhé.

 

  1. Cắt nắp thật chuẩn

Trước khi bạn gỡ nắp xì gà – phần đầu của điếu thuốc để hút, hãy nên ngậm nó một chút. Đó là lựa chọn cá nhân, bởi bạn làm vậy khi cắt sẽ giúp tách được điếu xì gà dễ dàng hơn khi phần nắp có một chút ướt. Tiếp sau đó, vị CEO cũng lưu ý một quy tắc khác nếu sử dụng đồ cắt của người khác thì không nên làm theo cách vừa rồi với điếu xì gà của mình vì tất nhiên là phép lịch sự và vệ sinh.

 

  1. Châm thuốc như dân chuyên

“Hút xì gà là một nghệ thuật, người hút xì gà là một nghệ sĩ”. Từng thao tác hút điếu xì gà phải làm theo đúng cách có quy trình và bài bản, do đó khi châm điếu thuốc bạn cũng nên tham khảo tìm hiểu trên sách vở hay bất cứ kiến thức tại đâu. Trước tiên, khi châm lửa bạn phải di chuyển nhẹ nhàng theo hình tròn ở chân điếu thuốc để cho xì gà được châm đều, nó sẽ chuyển sang màu tối ngay lúc đó.

hut xi ga - ELLE Man-5

  1. Hút xì gà thì đừng rít một hơi dài

Những người mới tiếp xúc với xì gà họ thường có thói quen rít điếu xì gà khi vừa bắt đầu tập hút như thuốc lá, những đây là một sai lầm nghiêm trọng trong môn nghệ thuật  này. Trong các loại xì gà có loại mang mùi hương nồng, việc rít hơi sẽ làm cho người hút sẽ choáng váng bởi lượng đường đột ngột hạ thấp trong cơ thể. Giải pháp sẽ là uống một cốc nước đường hoặc là ăn luôn viên đường ngay lúc đó. Bạn sẽ nhanh chóng hồi phục và là bài học kinh nghiệm nhớ đời!

 

  1. Chọn phụ kiện kèm theo một cách thông minh

Kaized Hansotia khẳng định: “Hút xì gà cũng là một phong cách sống!”, vị CEO đang muốn nói sâu xa về phụ kiện đi kèm với tầm quan trọng của những món đồ đó. Để trở thành tay chơi chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, ông khuyên rằng bạn không nên quá vội vã mua ngay những phụ kiện bạn thấy, hãy thử dùng nhiều loại khác nhau trước khi quyết định sở hữu.

“Bạn có thể thích hộp xì gà có tích sẵn đồ cắt chân xì gà nhưng bạn cần lưu ý rằng các loại xì gà khác nhau sẽ cần hộp khác nhau, chúng ta không nên sử dụng cho tất cả các loại đâu!” – Hansotia chia sẻ.

 

Xem thêm:http://tapchixiga.com/tin-tuc-xi-ga

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm