Xì gà có hương vị như nào ? Xì gà nào ngon nhất ?

Lượt xem: 831

1. Xì gà có hương vị như thế nào ?
Một câu hỏi chung của rất nhiều người mới bắt đầu với xì gà hoặc chưa tiếp xúc với thứ hàng xa xỉ này. Nếu ai đó hỏi tôi câu hỏi như thế, tôi chỉ có thể cười và không nói gì. Không phải tôi làm cao hay chê bai, mà đơn giản trả thể trả lời câu trả lời chung chung ấy. Xì gà có rất nhiều các hương vị phức tạp khác nhau được tạo ra bởi nhiều loại lá xì gà khác nhau, rồi nhiều bí quyết và công đoạn ủ khác nhau. Có thể tóm tắt lại 3 giai đoạn phát triển hương vị của xì gà như sau:


Giai đoạn 1: Bắt đầu điều xì gà với cảm nhận ở lưỡi với nhưng cảm nhận đầu tiên hơi cay, có vị gỗ, đất, da và hương cỏ khô.
Giai đoạn 2: Đưa khói lên vòm mũi của bạn, tiếp tục thưởng thức hương vị từ giai đoạn 1, hương vị lúc này sẽ dần chuyển đổi nhẹ. Có rất nhiều kiểu chuyển đổi có thể từ hương cỏ khô sang tinh dầu tự nhiên, hương gỗ sang hương hương thơm hoa quả, hương vani, … hương vị sẽ rõ ràng hơn ở giai đoạn 1.
Giai đoạn 3: Đẩy những làn khói huyền ảo xì gà ra bằng mũi và bắt đầu cảm nhận toàn bộ sự tinh túy của điếu xì gà. Bạn có thể nhai xì gà nếu thích tuy nhiên đừng để chảy nước miếng ra.

Và tất nhiên, một điếu xì gà cũng được chia làm 3 đoạn có hương vị khác nhau, thường thì càng về cuối hương vị càng đậm đà, cay, vì thế, hãy thưởng thức đến cùng và đừng bỏ phí điều gì. Hãy chọn cho mình điếu xì gà phù hợp với trình độ và sức hút của mình nhé, có thể dựa trên tiêu chí về kích thước, độ nặng và tài chính để có thể thưởng thức trọn vẹn điếu xì gà.

-Bài viết được quan tâm: Đánh giá Xì gà Cohiba Behike 56 – vua xì gà Cuba

2. Xì gà nào ngon nhất?
Trên lịch sử bản đồ xì gà thế giới, Xì gà Cuba chính hiệu Habanos S.A từ vùng đất Havana luôn được xem là thứ xì gà ngon nhất thế giới.


Tôi đã từng hút và sưu tầm qua rất nhiều loại xì gà từ các thương hiệu khác nhau, có thể không nhiều bằng bạn, nhưng tôi và những người bạn đam mê xì gà của mình có lẽ chỉ có thể dành chọn tình yêu cho xì gà Cuba, và vị trí số 1 luôn là xì gà Cuba do Habanos S.A phát hành với những thương hiệu hàng đầu như Xì gà Cohiba, Montecristo, Partagas,Romeo Y Julieta, Punch, Triniadad….


Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn cho mình điều xì gà đến từ Honduras, Dominica , Nicaragua hay Thụy Sĩ, Mỹ .. nếu bạn không quá khó tính.
Nếu mang ra so sánh thì thật sự khá khập khiễng với xì gà Cuba, với tôi đó là những gợi ý dành cho những người mới nhập môn, thích trải nghiệm mới và hợp lý về ngân sách.

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm