Xì gà Cuba thật – giả và cách nhận biết

Lượt xem: 862

Chào tất cả các bạn có một điều hết sức nhức nhối đang diễn ra tại Châu Á cũng như nhiều nước khác mà tôi được biết chính là tiêu thụ xì gà giả (là những loại xì gà không đúng tiêu chuẩn xuất khẩu của Habanos S.A). Tạp chí Xì gà đã nhiều lần chia sẻ và đưa ra nhiều các cảnh báo cho chính người dùng, nhưng dường như số lượng người hút xì gà giả vẫn leo thang theo thực tế thì thông tin chúng tôi có được về lượng người bán xì gà giả là rất lớn.

 

 

Bài viết liên quan: http://tapchixiga.com/cap-nhap-bang-gia-thuoc-xi-ga-cohiba-moi-nhat-2017-117.html

 

Gần đây, Habanos S.A cùng công ty sản xuất xì gà lớn nhất tại Cuba là Cohiba đã liên tục cải tiến về những mẫu mã của tem nhãn và các dấu hiệu nhận biết hàng chính hãng, nhưng đổi lại, một bộ phận người tiêu dùng chưa nắm bắt được điều này, nên vẫn tiếp tục tin tưởng và tiêu dùng xì gà chưa đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Những dòng xì gà trên thị trường thường hay bị làm giả hiện nay chủ yếu tập trung vào các dòng cao cấp như: Maduro 5 Genios, Siglo 6, thậm chí cả Behike cũng bị làm giả.

Dưới đây tôi xin chia sẻ những hình ảnh về mẫu mã những loại xì gà giả mà tôi vô tình có được khi lướt trên mạng xã hội Facebook, Instagram,…. và những mẫu xì gà này, tôi cũng đã gặp rất nhiều bên ngoài, được các bạn du học sinh hay đoàn ngoại giao chào bán cho tôi để hút nhưng tôi thật sự không thể nào có thể thưởng thức hương vị chúng được.

 

 1. Siglo 6: đây là dòng Siglo cao cấp nhất trong Serie siglo của xì gà Cohiba

Các chú ý khi thấy hàng giả:

 1. Khi cầm hộp xi ga, bạn thấy nhẹ tay, hoàn toàn không có tem nhãn được dán bên ngoài
 2. Mở ra có hệ thống tem nhãn để bên trong, các bạn chú ý mẫu tem được chụp như trong hình là tem giả
 3. Các vòng dây cuốn thuốc đa phần không có dập chữ.
 4. Vỏ thuốc có vẻ mịn màng, trong khi Siglo 6 chính hãng vỏ không hoàn toàn mịn màng
 5. Quan trọng nhất là Siglo 6 chính hãng đã phát hành tem mới từ 2015.

 

 

 1. Cohiba Behike: đây là dòng xì gà thượng hạng của Cohiba

Các chú ý khi bắt gặp hộp thuốc mà có cảm giác nghi vấn:

 1. Tem serie được dán cuốn xuống cả dưới đáy của hộp thuốc
 2. Tem chéo Habanos như hình, chỉ có chữ Habanos, không có thêm chữ gì (là hàng giả)
 3. Một chú ý rất nhỏ nữa, trên tem của điếu thuốc chính hãng là có một khu vực kẻ hình 2 dòng các ô vuông nhỏ có chứa đầu người thổ dân da đỏ 3D (mẫu tem từ những năm 2014 đến nay) và hàng in hình đầu thổ dân da đỏ với xen kẽ các chữ Behkie ( 2010 – 2014) trong khi hàng giả không phải như thế mà là do các dòng chữ Cohiba hoặc Habanos với đầu người thổ dân nhỏ không có kẻ ô vuông.

 

 

 1. Cohiba Genios: đây là dòng xì gà được ưa chuộng nhất của Cohiba

Đây là dòng xì gà được làm giả nhiều nhất hiện nay trên thị trường và đã có cả rất nhiều bài viết về cảnh báo về việc làm giả dòng thuốc này.

Trong các bài viết đó chúng ta có để hình ảnh hộp thuốc giả và nó chính là hình ảnh dưới đây và tôi xin chỉ những nhận biết:

 1. Hộp thuốc rất nhẹ tay khi cầm
 2. Tem nhãn đa phần không được dán
 3. Vỏ carton của hộp thuốc được cắt bằng loại carton chất lượng kém, một lớp, rất mỏng
 4. Bề mặt hộp gỗ bên trong thường được sơn rất mịn, phẳng, nhưng trông rất dại

 

Trên đây, Tạp chí xì gà đã chia sẻ cho quí bạn đọc những thông tin bổ ích nhất, rất mong nhận thêm được nhiều thông tin bổ ích và đóng góp của quý vị và các bạn đọc để chúng ta hoàn thiện hơn, cũng như có những thông tin quí giá cho người dùng. Chúc các bạn luôn vui vẻ!

 

Bài viết mới nhất:http://tapchixiga.com/hut-xi-ga-co-hai-khong-1004.html

 

 

 

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm