Xì gà mini và thuốc lá khác nhau như thế nào?

Lượt xem: 2859

Xì gà ngày càng trở thành sản phẩm dắt túi của các anh em, đặc biệt là xì gà mini. Ở Việt Nam, xì gà mini bao gồm cả xì gà mini giá rẻ bởi sản phẩm này rất phù hợp với thói quen sử dụng thuốc lá đã hằn sâu trong mỗi người. Thay vì sử dụng một điếu xì gà cỡ lớn với có thể lên đến 1 giờ đồng hồ, phải sử dụng lửa khò và có quy trình phức tạp, thì người hút có thể hút một điếu xì gà mini tương đương với 1 điếu thuốc lá từ 10 phút đến 15 phút một lần.

Nhưng vì những nét tương đồng của xì gà mini, xì gà mini giá rẻ mà không ít người lầm tưởng đây là thuốc lá cao cấp, vậy để bạn hiểu rõ hơn và dễ dàng phân biệt 2 sản phẩm này http://tapchixiga.com cung cấp một số thông tin sau:

  1. Sự khác biệt giữa xì gà mini và thuốc lá:

Xì gà mini hiện có 3 loại khác nhau và được định nghĩa là loại xì gà nhẹ hơn ba gram một điếu. Chúng được đặt tên là MinisClubs và Puritos. Mini là loại nhỏ nhất trong ba loại trên và có cỡ nhỏ nhất với kích thước ring là 20 (đường kính 7,8 mm) với  chiều dài 82 mm. Tất cả thuốc lá xì gà mini được làm bằng máy và dùng lá short filter giống như các loại xì gà khác.

Thuốc lá được làm từ lá thuốc lá được thái sợi, cuốn lại định hình bằng giấy. Lá thuốc lá trong xì gà mini thường để nguyên không thái, vỏ bọc ngoài cũng là lá thuốc lá.

Xì gà mini thường to hơn thuốc lá, vì làm bằng 100% từ lá thuốc nên xì gà cháy chậm hơn và tàn thường cứng, khó bị rơi như thuốc lá. Hút xì gà mini người ta không rít khói vào phổi mà chỉ nhả khói ra miệng hoặc mũi để thưởng thức hương vị, hút thuốc lá thì thường rít vào phổi để lấy nicotin còn hương thơm thường là do tẩm ướp. Giá xì gà mini giá rẻ thường sẽ đắt gấp 5 lần trở lên so với thuốc lá bình thường.

  1. Một số loại xì gà mini cuba được người sử dụng tin dùng:

Xì gà mini Hà Nội, xì ga mini TPHCM là hai thị trường tiêu dùng loại sản phẩm này nhiều nhất và cũng tại đây xì gà mini đa dạng nhất.

Villiger mini

Romeo Y julieta mini có kích thước tương đương với một điếu thuốc, wrapper thô và có vân, không có nhiều hương vị so với xì gà to, một số loại trong lúc sử dụng sẽ bắt đầu cay về sau khi hút được khoảng năm phút. Sản phẩm này được những người dùng xì gà mini Hà Nội ưa chuộng.

Cohiba mini

Sản phẩm nổi tiếng, xì gà cohiba có dòng mini cũng được ưa chuộng không kém gì sản phẩm xì gà to và không có sự khác biệt thực sự với Romeo y Julieta, tất cả mọi thứ đặc sắc đến từ cuba đều được áp dụng cho điếu điếu Cohiba Mini. Tương tự như Romeo Y julieta mini khi sử dụng sản phẩm này người dùng sẽ cảm nhận được hương vị  sô-cô-la sữa nhẹ trong nửa đầu tiên và chút vị cay cay sau đó.

Toscanello mini

Là một bản sao hoàn hảo của Cohiba, cũng mang hương vị sô cô la sữa trong nửa đầu điếu hòa quyện với một hương vị trái cây thoảng, sẽ khiến bạn bất ngờ khi sử dụng.

Xem thêm: Behike 56 giả và cách phân bệt hàng thật

 

 

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm