7 cách phân biệt xì gà Cuba chính hãng bạn không thể bỏ qua

Lượt xem: 16156

Ngày nay, xì gà Cuba không chỉ là món quà hay xa xỉ phẩm trong những cuộc ngoại giao quan trọng của chính khách, quan chức mà còn được biết đến như thú vui đầy tính nghệ thuật và đam mê. Cùng với đó là sự xuất hiện của hàng loạt những điếu xì gà giả trên thị trường gây khó khăn cũng như lệch lạc trong hương vị khi người hút thưởng thức. 7 cách phân biệt xì gà Cu ba dưới đây tạp chí xì gà sẽ giúp người yêu xì gà hoặc mới hút tìm được những điếu xì gà chính hãng và chất lượng.

A box of large cohiba Cuban cigars.
  1.    Xì gà Cuba chính hãng là như thế nào?

Khi nhắc đến xì gà người ta nghĩ ngay đến Cuba xinh đẹp hội tụ đầy đủ các yếu tố đất đai, khí hậu nhiệt độ, độ ẩm tạo ra loại xì gà có chất lượng ngon nhất. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại xì gà được sản xuất từ Cuba đều là xì gà thật. Chúng ta cần biết rằng, chỉ có 1 loại xì gà Cuba thật mà thôi, dù cho là ở trên thị trường Việt Nam hay nước ngoài cũng thế thôi. Xì gà được phân phối từ một số nhà phân phối độc quyền nhưng tốt nhất là bởi công ty Habanos S.A sẽ là những điếu xì gà tốt nhất. Đó là các thương hiệu được phân phối độc quyền bởi Habanos – ví dụ như Cohiba, Patagas, Romeo Julieta, Montecristo…

Theo các chuyên gia đánh giá, những điếu xì gà nhái có rất nhiều cấp độ khác nhau có thể nhận biết khi quan sát tem mắc, kiểm tra code trên vỏ hộp, vỏ điếu; những cũng cóS một số loại fake khó có thể phân biệt được qua quan sát,… mà chỉ có hút mới tìm được ra.

  1.    7 cách phân biệt xì gà Cuba thật/giả:

Cách 1: Trực tiếp thưởng thức điếu xì gà Cuba:

Đều được cuốn thủ công bằng tay nhưng xì gà Cu ba  thật được sản xuất chính hãng trong các nhà máy với những quy chuẩn định lượng theo khuôn khổ có sẵn luôn có chất lượng và quy chuẩn của mỗi điếu khác biệt so với điếu xì gà cuốn làm giả bên ngoài.

Xì gà chính hãng

Xì gà giả

Xì gà chính hãng có độ cuốn chặt đều, độ nẩy tốt khi bị ấn Xì gà giả sẽ cố bộ cuốn lúc chặt, lúc lỏng
Đầu điếu được cuốn rất đẹp, gọn gàng Đầu điếu không trơn,không gọn bằng.
Khi hút cảm thấy không gắt, mềm mại,… Khi hút sẽ thấy đắng và cảm giác khét.
Khi hút có nhiều khói. Khi hút, điếu xì gà giả không cho nhiều khói vì bị cuốn quá chặt hoặc quá lỏng.

Cách 2: Tem dán trên hộp xì gà Cuba:

Habanos S.A sản xuất bất kỳ hộp xì gà Cuba nào cũng có tối thiểu 2 tem dán riêng của hãng. Tem của hãng luôn được dán chéo ở góc phải bên trên hộp đồng thời ó một tem niêm phong dành để xuất khẩu nằm ở phía dưới bên phải. Số lượng tem này có thể nhiều hơn nhưng tuyệt nhiên không thể it hơn 2 cai trên một hộp.

Các tem trên hộp khi chiếu đèn laser ( kiểu đèn soi tiền )sẽ hiện hình khiên bạc và 4 chấm chọn bạc sáng lên. Trên tem sẽ có số hiệu dưới mã vạch, bạn dùng mã này truy cập website của habanos: http://verificacion.habanos.com/

Cách check bạn xem tại video (CLICK ): Hướng dẫn check code xì gà cuba thật giả – video

Cách 3: Những chi tiết cụ thể trên tem:

         Đối với những tem thường của hãng sẽ luôn có “Habanos S.A., Hecho En Cuba”.

         Trong khi những cái tem xuất khẩu của bắt buộc phải có Hologram 7 màu lấp lánh.

         Giữa tem luôn có quốc huy của đất nước Cuba và 4 chấm xanh ở 4 góc tem; code nguồn gốc của hộp luôn nằm ở chân tem.

         Những tem giả sẽ không có được màu sắc óng ánh hay quốc huy và chấm xanh này của tem thật.

Cách 4: Màu sắc thống nhất trên hộp thuốc:

Nếu có được những hộp thuốc, người dùng có thể kiểm tra thêm những yếu tố bên ngoài này để đảm bảo hơn khi chọn mua. Đặc trưng của những hộp xì gà chính hãng nằm ở chỗ các bộ phận của hộp có sự đồng hợp về màu sắc.

Ví dụ: Người hút xì gà Cuba Hà Nội thích dòn  Maduro 5 cần xem thử phần nắp và thân của hộp có màu đen tuyền rất bóng bẩy hay không . Trong khi dòng khác của Cohiba là Cohiba siglo 6 lại có máu vàng sẫm trên các phần khác nhau của hộp.

Cách 5: Các chi tiết trên hộp:

Các dòng xì gà chính hãng rất chú trọng đến hình thức của hộp đựng tương xứng với đẳng cấp thương hiệu đầy đắt đỏ của nó. Xì gà Hà Nội hay xì gà bán ở đâu cũng vậy, đã là chính hãng sẽ có đặc điểm:

         Chi tiết trên hộp thường rất cầu kỳ, với những mối ghép được lắp đặt khéo léo vừa khít nhau rất tinh tế.

         Bản lề và khuy hộp luôn có mà bóng sáng, vàng sang trọng, không bị gỉ màu.

         Chữ in trên hộp sắc nét, bóng như tem mác.

Cách 6: Đáy hộp thể hiện đẳng cấp của điếu xì gà chính hãng

Lật mặt đáy hộp lên,  xì gà Cuba chính hãng luôn có dòng chữ tương tự như trên tem “Habanos S.A., Hecho En Cuba và “Totalmente a Mano”  tức là sản xuất thủ công bằng tay. Ngày tháng được in trên đáy hộp chính là ngày xuất hàng của hộp xì gà đó.

Cách 7: Giá cả mỗi hộp xì gà Cuba chính hiệu sẽ không bao giờ rẻ

Xì gà Cu ba luôn ở mức cao trong những hàng hóa xa xỉ. Vì thế, khi vận chuyển về đến Việt Nam hay bất kì quốc gia nào thì chi  phí bán ra của xì gà luôn phải cao hơn giá trên website của các hãng bán chính thức. Khi người bán rao bán cho bạn với một giá rẻ bất thường, bạn nên nghi ngờ và sử dụng những cách kể trên để kiểm tra độ thật/giả của hộp xì gà trước khi mua.

Giá xì gà Cuba không hề rẻ, nếu tính cả chi phí vận chuyển về VN và công của người bán nữa thì thường là phải cao hơn giá tại các trang web nước ngoài. Vậy nên nếu như có người bán cho bạn một hộp với giá rẻ bất thường thì bạn biết là phải đặt câu hỏi rồi đấy.

Video cách Check Code phân biệt Xì Gà Cuba: ( bạn chỉ nên dùng máy tính hệ điều hành window hoặc điện thoại android để check ) 

Bài viết được quan tâm: Nhận biết xì gà Behike 52, 54, 56 thật giả chuẩn nhất

Bình luận

Bài viết mới nhất