Đánh giá xì gà Añejados Romeo & Julieta

Lượt xem: 1908

Một sản phẩm thử nghiệm của Habanos S.A cho Padrón, Añejados ban đầu được Habanos sản xuất dành riêng cho thị trường Mỹ, khi quan hệ hai nước trở nên dễ thở hơn. Tuy nhiên, điều đó chẳng thể xảy ra khi lệnh cấm vận chẳng bao giờ được gỡ bỏ. Tiếp nối thành công, Habanos tiếp tục tung ra Añejados cho cả Montecristo và Romeo & Julieta. Hãy cùng Tạp Chí Xì Gà đánh giá điếu xì gà hết sức thú vị này nhé.

-Tổng quát

Thương hiệu: Romeo & Julieta

Tên: Añejados

Kích thước Vitola: 6 x 52 Pirámides

Filler: Cuba

Binder: Cuba

Wrapper: Cuba

Nhà máy: La Corona [Havana]

Thân hình: Trung bình

Thời gian hút ước tính: 90 – 100 phút

Giá: £ 33 / điếu [Anh]

Đầu tiên cầm Añejados trên tay, điếu xì gà với lớp wrapper màu hạt dẻ cùng mùi hương caramel khiến ra liên tưởng đến loại đường Panela ( kiểu đường thốt nốt ). Hơn nữa, có một vài đường gân bao quanh điếu và cấu trúc nhìn chung là nhẹ và mềm nhưng không lỏng lẻo. Các hương liệu tinh tế bạn sẽ dễ dàng nhận ra đó là Quế, bơ brioche ( bánh mì hoa cúc ), Caramel.

Ngay khi châm điếu thuốc, hương vị gỗ tuyết tùng, brioche , bách đàn bắt đầu lan tỏa. Một chút hương cỏ khô điểm nhẹ.

 

 

 

 

 

 

 

Hút tiếp 1/3 điếu hương vị gỗ tuyết tùng các trở nên rõ ràng và mạnh mẽ. Tôi cho rằng lá thuốc xì gà đã được ủ trong gỗ tuyết tùng trong 7-8 năm. Tuy nhiên điều làm tôi ngạc nhiên hơn cả đó là sự hiện diện của cây bạch đàn tươi mát. Hương vị bạch đàn rất dễ làm bạn nhầm lẫn với vị tiêu, nhưng bách đàn có điểm nhấn thơm hơn. Cuối cùng là vị bơ brioche đầy tinh tế và mịn màng đọng lại trên vòm miệng.

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm: Cập nhập bảng giá thuốc xì gà Cohiba mới nhất 2020

Tiếp tục là một phần ba cuối điếu, bạn sẽ nhận ra một hành trình mới, một sự thanh lịch và nhẹ nhàng. Phần lớn các điếu xì gà khi đến giai đoạn này sẽ là sự bùng nổ mạnh mẽ hương vị. Lúc này tôi thấy sự chuyển đổi từ gỗ tuyết tùng sang vị gỗ sồi hun khói. Tương tự, vị bạch đàn phát triển rõ rệt cùng cam thảo. Hai hương vị gỗ và hương thơm thảo mộc được hòa quyện với nhau một cách độc đáo.

 

 

 

 

 

 

 

Về cuối điếu xì gà Añejados, hương vị gỗ sồi tiếp tục phát triển, thêm vào đó là vị đại hồi, đất khô. So với hài phần đầu, hương vị mạnh mẽ hơn đáng kể nhưng không quá khốc liệt, một sự cân bằng đáng ngạc nhiên tôi chẳng ngần ngại thưởng thức  cho đến khi bắt đầu cảm thấy bỏng rát trên đầu ngón tay, và hành trình của tôi kết thúc.

” Añejados là Một trải nghiệm êm dịu và thanh lịch. Mặc dù cái giá khá cao nhưng Trong mọi trường hợp, nó sẽ là một điếu xì gà giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi.”

 

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm