Đánh giá xì gà Siglo VI – Biểu tượng Hoàn hảo

Lượt xem: 46485

Năm 2004,

Tôi đáp chuyến bay Iberia 6621 từ Madrid đến Havana vào lúc 10h tối. Sau khi đáp xuống sân bay, tôi bắt xe đến thẳng ngay đến Siboney để tham dự buổi tiệc khai trước được tổ chức trong Havana Club, nơi tôi có cơ hội được hút một trong những điếu xì gà Cohiba mới nhất : Siglo VI.

Được chính thức ra mắt vào tháng 10 tại Liên hoan phim Cannes, Siglo VI được giới thiệu trong một chương trình miễn thuế trong sự kiện này. Một điếu xì gà với kích thước lớn nhưng cân đối trên tay không quá to, sở hữu vòng ring 52 chiếu dài 6 inch, được thực hiện bởi những nghệ nhân cuốn xì gà thuộc nhà máy H.UPMANN, tại nơi mà mỗi điếu xì gà Siglo VI được ví von như khẩu đại bác với kích thước khá lớn. Đây đây điếu xì gà mới nhất trong bộ sưu tập Linea 1492.

Tôi nghĩ nó sẽ có giá tương tự các điếu còn lại trong bộ Linea 1492 tầm 15 USD/ điếu gì đó tại các cửa hàng Havana. Tuy nhiên, khi chính thức được bày bán Siglo VI giá không  hề rẻ. Thậm chí, đã từng có một số người yêu xì gà điên rồ tới mức bỏ ra 3200 Usd cho một hộp Siglo VI 25 điếu ( tức là tương đương 128$/ điếu ) trong một bữa ăn tối từ thiện Cuba được tổ chức tại London, lễ tổ chức chào mừng 100 năm thương hiệu Bolivar. Trong bữa tối này, đại lý xì gà Cuba tại Anh, Hunters & Frankau đã tổ chức bữa ăn tối cho khoảng 100 khách mời. Tại đây tôi đã được mời dùng thử điếu Siglo VI trong khi trong tay đã có sẵn một đội hình tuyệt vời trọng tối nay đó là : 1 điếu Trinidad Fundadores, Hoyo de Monterrey Epicure số 2 và cả điếu Bolivar Coronas Gigantes.

Ngay khi khò xong điếu thuốc và đặt Siglo VI trên môi, tôi đã bị ấn tượng mạnh.  Đây thực sự là một điếu capana thẳng hay một điếu điếu torpedo Cuba với vòng đo khủng. Cầm trên tay bạn sẽ cảm nhận được sự cân đối thanh lịch, sang trọng nhưng vẫn thể hiện được quyền lực trên tay người hút. Độ thông thoáng đến tuyệt vời đến lạ thường mang đến hương bị đặc sắc như cà phê, kem, espresso và cỏ lá. Có thể nói đây là một điếu thuốc hoàn hảo từ vẻ bề ngoài cho đến hương vị, tới giá tiền.

Lần này, tôi được thử lại Siglo VI tại Havana Club, nó thậm chí còn mạnh mẽ hơn lần trước tôi hút tại London, có lẽ điếu Siglo 6 lần này có thời gian ủ lâu hơn. Cũng dễ hiểu, điếu Siglo VI tại London chỉ được làm cách vài tháng trước khi giới thiệu tại sự kiện.

Bài viết được quan tâm:- Nhận biết xì gà Behike 56 thật giả chuẩn nhất

Nói chung, nếu bạn muốn có một điếu xì gà trưởng thành theo thời gian như những chai rượu vang thượng hạng lâu năm của mình thì Siglo VI là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn sẽ cảm nhận được hương bị đậm đà, vô vàn các hương vị mời đầy tinh tế đủ để bạn phê tới mức đê mê nếu được ủ một thời gian dài.

Bài viết được quan tâm: Cập nhập bảng giá thuốc xì gà Cohiba mới nhất 2021

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm