Hướng dẫn chi tiết cách khôi phục thần kỳ khi xì gà bị khô

Lượt xem: 12222

Khác với những điếu thuốc lá, xì gà có giá rất đắt đỏ nên khi một vài điếu xì gà bị khô người ta sẽ không thể vứt đi mà cố gắng khiến nó trở nên ẩm hơn. Xì gà bị khô sẽ khiến cho mùi vị ảnh hưởng rất nhiều, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể hồi phục chúng theo những chỉ dẫn mà chúng tôi đưa ra dưới đây, tùy thuộc vào mức độ của từng trường hợp sẽ có những kết quả khác nhau.

>>> Cập nhập bảng giá thuốc xì gà Cohiba mới nhất 2020

phuc-hoi-xi-ga
Phục hồi điều xì gà như thế nào hiệu quả ?

Cách khôi phục độ ẩm cho xì gà

Hầu hết những điếu xì gà thường bị khô khi để bên ngoài hộp giữ ẩm, điếu xì gà khô từ ngoài vào trong và sau khi lớp lá quấn đầu tiên bên ngoài mất đi. Nếu như điếu xì gà đó chỉ bị khổ ở lớp lá phía ngoài thì bạn sử dụng một túi ni lông có khóa kéo hoặc túi Jip có thể đóng kín để điều chỉnh độ ẩm bên trong. Bạn thổi một chút không khí vào trong túi trước khi kéo khóa kín lại trong khoảng 1 tuần là điếu xì gà sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

Nhưng nếu điếu xì gà của bạn đã khô hết, trở nên cứng đơ thì hãy dùng hộp nhựa đựng thực phẩm, quấn điếu xì gà vào giấy báo hoặc vài vụn sau đó đặt vào bên trong hộp thực phẩm. Sau đó đặt vào trong hộp bộ tạo độ ẩm hoặc đặt vào trong hộp một miếng bọt biển nhỏ có thấm nước cất nhưng tuyệt đối không để có điếu xì gà tiếp xúc trực tiếp với nước, cũng không nên thấm quá nhiều nước cất vào bọt biển tránh việc làm xì gà quá ẩm.

Việc tăng độ ẩm quá nhanh dẫn đến việc xì gà bị khô, cấu trúc của điếu thuốc bị phá vỡ rồi rời ra. Mỗi 3 ngày bạn lại bổ sung vài thìa café nước cất và kiên nhẫn đợi trong vài tuần sẽ thấy hiệu quả rất tốt khi điếu xì gà sẽ hồi phục hình dạng và mùi vị gần như mới nguyên. Nhưng cũng có một vài trường hợp sẽ biến đổi mùi vị không mong muốn do quá trình khôi phục độ ẩm bạn gặp sai sót ở đâu đó.

Khôi phục điếu xì gà bị khô với khoai tây

Một mẹo nhỏ rất hữu hiệu nữa đó là bạn sử dụng khoai tây. Với những hộp xì gà để lâu trong không khí không có tủ bảo quản sẽ bị khô. Khoai tây sẽ là liều thuốc thần kỳ giải cứu những điếu xì gà khô. Đầu tiên bạn hãy lấy xì gà ra khỏi hộp, nhẹ nhàng, tránh làm rách lá và hỏng cấu trúc điếu xì gà, vì khi điếu xì gà bị khô sẽ rất mỏng manh. Sau đó cho vào một hộp nhựa có nắt đậy kín được, có thể sử dụng hộp đựng thức ăn có nắt cao su kín. Cho hết các điều xì gà và trong hộp, rồi cắt một củ khoai tay thành 3-4 lát dày cho vào chung hộp với xì gà, nên để cách khoai tay và xì gà bằng giấy bóng. Sau đó đậy kín hộp lại. Sau nửa ngày điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Cứ 10 điếu xì gà bị khô thì bạn dùng 1 củ khoai tây nhé.

Bài viết Đánh giá Xì gà Cohiba Behike 56 – vua xì gà Cuba: tại đây –http://tapchixiga.com/danh-gia-xi-ga-cohiba-behike-56-vua-xi-ga-cuba-245.html

Bình luận (1)

  • Nguyễn Hưng Nguyễn Hưng Trả lời

    Đã thử phục hồi hộp xì gà Patagas No4 của mình, để lâu trong tủ khô đét lại, dùng khoai tây một phát như mới ấy mà rẻ tiền, vợ đi chợ về lúc nấu cơm hỏi anh ơi nhà có trộm, tự nhiên mất 2 củ khoai tây :)

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm