Tại sao xì gà Cuba đắt – P1

Lượt xem: 836

Sản xuất xì gà cao cấp đã có thời kỳ khôi phục lại từ đầu đến giữa năm 1990, có rất nhiều nhà sản xuất đã khôi phục và cải tạo để có thể cho ra mắt dòng xì gà cao cấp và được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công. Theo như các nhà phân tích thì nhu cầu về các sản phẩm giá cao này vẫn chưa đạt đỉnh điểm và giá của các dòng xì gà cao cấp vẫn đang tiếp tục trên con đường tăng tiến. Riêng về xì gà Cuba thì giá thị trường đang đạt tb từ 20$ –> 30$ cho mỗi điếu xì gà trở lên và có thể cao hơn nữa.

 

 

Bài viết mới nhất:https://tapchixiga.com/cach-nuoi-xi-ga-ngon-912.html

 

 

Theo các nhà sử học về xì gà ở Tony Hyman thì xì gà Cuba đang bị thiếu hụt so với nhu cầu ngày càng lớn và mang lại rất nhiều uy tín. Họ đã sản xuất độc quyền cho các tầng lớp quý tộc trước 1762, và sau đó là trào lưu lớn về rượu và xì gà Cuba lan ra khắp thế giới. Bài viết này sẽ chia sẻ lý do: Tại sao xì gà Cuba đắt?-P1

Gần hết tất cả các sản phẩm cao cấp đều được đứng đầu trong thế giới của tầng lớp thượng lưu đều mang một đặc trưng chung là được làm bằng những vật liệu đắt tiền hay được sản xuất theo cách thủ công và chế tác rất tinh tế.Tuy là bạn thấy xì gà là một sản phẩm từ nông nghiệp, với các thiết bị máy móc nông nghiệp thì ở Cuba hoàn toàn là không theo hiện đại,phải nói là rất khó khăn khi so sánh giữa xì gà Cuba với các loại xì gà khác về độ tinh tế về sản xuất thủ công. Vậy, tại sao xì gà Cuba đắt?

Để trả lời cho câu hỏi trên thì tôi sẽ phân chia ra thành từng mục nhỏ ra theo thị trường xì gà thế giới: Xì gà cao cấp được làm thủ công, đây là một phân khúc nhỏ trong thị trường xì gà trên thế giới nói chung hiện nay. Có rất nhiều loại xì gà khác nhau đang được hút ở khắp nơi trên thế giới bạn cũng có thể bắt gặp nhưng có một điều là đại đa số đều là xì gà không cao cấp được làm ở nhiều quốc gia khác nhau và xì gà đó không phải Cuba

Thị trường xì gà thế giới

 

Trên thế giới thì xì gà được chia làm 3 loại chính: thuốc lá điếu,xì gà xén 2 đầu và 3 là xì gà tiêu chuẩn. Theo quan điểm của chính phủ Hoa Kỳ, họ đánh thuế sản xuất và kinh doanh tất cả các loại xì gà, những loại mà không phải thuốc lá điếu và xì gà xén 2 đầu loại nhỏ (trọng lượng <= 3 cân Anh/1000 điếu) và loại lớn ( >3 cân Anh/1000 điếu). Như vậy ta có thể thấy hầu hết xì gà cao cấp cuốn tay hiện nay đều thuộc loại lớn, nhưng điều đó không có nghĩa là xì gà cao cấp là được cuốn thủ công.Cuối 1800, nhiều loại xì gà đang được sản xuất chủ yếu bằng công nghệ máy móc. Hầu như các loại xì gà trên thị trường được sản xuất đều không phải là xì gà cao cấp và chúng cũng không được sản xuất theo cách thủ công. Nói tóm lại là xì gà cao cấp được sản xuất thủ công là đại diện của một phần trăm rất nhỏ nằm trong thị trường xì gà thế giới.

Nhiều người sử dụng xì gà chính hãng và cao cấp trên thế giới không tưởng tượng ra được ngay tại thời kỳ bùng phát của xì gà thế giới vào năm 1990, nằm trong danh sách 10 quốc gia sản xuất xì gà hàng đầu thế giới và không có sự xuất hiện của Cuba. Thêm nữa là thời điểm đó Hoa Kỳ không chỉ là quốc gia tiêu thụ xì gà nhiều nhất thế giới mà còn là quốc gia sản xuất xì gà có số lượng nhiều nhất thế giới.

Để hình dung rõ hơn về quy mô trong lịch sử thì vào năm 1883 thì hơn 5000 nhà máy sản xuất xì gà ở Mỹ đã tung ra 3,2 tỷ USD để tiêu thụ hơn 284 triệu cân Anh lá thuốc trong nước. Chỉ có khoảng 13,8 triệu cân Anh lá thuốc được nhập từ các nước: Cuba, Philippines, Puerto Rico và Sumatra kết hợp vào, chưa được 5%.

Mặc dù Cuba không ảnh hưởng gì đến thị trường tiêu thụ xì gà thế giới trong thế kỉ trước, nhưng ngược lại thì nó lại tác động mạnh mẽ đến thị trường tiêu thụ xì gà cao cấp và khiến giá thành của xì gà cao lên rất nhiều so với những đối tác sản xuất xì gà khác ngoài Cuba. Từ đó dẫn đến những câu hỏi trong loạt bài gồm hai phần này sẽ chia sẻ “Một quốc đảo nhỏ như Cuba phải làm như nào để trở thành nguồn cung cấp chính cao nhất trong thị trường xì gà cao cấp và tại sao giá xì gà cao cấp của họ lại cao như vậy?“

 

 

 

Tiếp đến P2 chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về “Lý do tại sao xì gà Cuba đắt đến như vậy” và sẽ có nhiều yếu tố lịch sử dẫn tới lý do như trên.

 

Bài viết liên quan:https://tapchixiga.com/cap-nhap-bang-gia-thuoc-xi-ga-cohiba-moi-nhat-2017-117.html

 

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm