Thủ tướng Anh Winston Churchill và những bí mật xì gà (P1)

Lượt xem: 1007

Một thời thủ tướng Anh Winston Churchill người ta coi xì gà như một bí mật quốc gia. Thậm chí các cơ quan tình báo phải mở chiến dịch thắt chặt an ninh cho những điếu xì gà này. 

Hình ảnh điếu xì gà luôn cầm trên tay đã đi cùng năm tháng với thủ tướng Winston Churchill. Ông là một người rất đặc biệt bởi người dân xứ Ăng lê. Không chỉ là một nhà lãnh đạo tài ba, ông đã cùng phe đồng minh cùng nước Anh chiến thắng phát xít trong chiến tranh thế giới thứ 2. Vì vậy, điếu xì gà và ông có mối quan hệ mật thiết với nhau. Thậm chí cơ quan tình báo nước này đã mở hẳn chiến dịch an ninh bảo vệ cho những điếu xì gà của Thủ tướng. 

Xem thêm: Nhận biết xì gà Behike 56 thật giả chuẩn nhất

Món quà quý từ bên kia đại dương

Ngày 27/3/1941, Chính phủ Cuba, cụ thể là Ủy ban Công nghiệp thuốc lá quốc gia Cuba đã quyết định tặng cho thủ tướng Anh Winston Churchill một món quà đặc biệt bởi ông đã có công trong  công cuộc bảo vệ nền dân chủ. 

Người ta thấy, đó là một thùng bằng gỗ quý đỏ và cao 30,5 cm. Trong đó đựng 2.400 điếu xì gà La Habana. Đây là loại xì gà ngon nhất  thế giới chỉ có tại Cuba lúc bấy giờ. Được tin này, lập tức Đại sứ Anh đã đến điện trình báo. 

Ngày 8/4/1941, tại La Habana, Đại sứ Ogilivie Forbes là người được tận mắt chứng kiến món quà hảo hạng này. Bề ngoài chiếc hộp đó được trạm khắc một bức tranh đẹp tuyệt vời, đó là khung cảnh tự nhiên vùng biển Caribe. Bên trong cũng được trạm trổ rất đẹp. Đó là những điếu xì gà rất nổi tiếng như Romeo y Julieta, Hoyo Monterrey, El Rey del Mundo, Ramon Allones, Por Larranaga và H.Upmann.

Trong những năm tháng chiến tranh, xì gà đã luôn bên cạnh và giúp Thủ tướng giải tỏa căng thẳng và cân bằng, ổn định tâm lý. Giúp ông thăng bằng giải quyết mọi vấn đề đơn giản đến căng go nhất. Với ông, xì gà không thể thiếu như ăn cơm không thể thiếu bữa. Và chắc chắn ông cũng biết được giá trị từ những điếu xì gà hảo hạng này. Sự mong chờ lớn lên từng ngày.  

Chiến dịch bảo vệ những điếu xì gà 

Vì hiểu rõ đây là món quà rất quý giá đối với Thủ tướng nên các cơ quan an ninh, tình báo đã tổ chức bảo vệ nghiêm ngặt thứ đồ hút xa xỉ này. Cũng trong thời điểm đó, người nhập cư trái phép khó kiểm soát đã bị Cuba bắt giữ. Trong đó có nhiều người Châu Âu và không loại trừ khả năng có gián điệp tận dụng cơ hội này để ám sát thủ tướng Winston Churchill.

Trong sự mong chờ háo hức, thì thủ tướng đã ngay lập tức nhận được một gáo nước lạnh với lý do an toàn. Bí thư riêng cho rằng ông không nên hút xì gà lúc này tránh việc có thể trong quá trình sản xuất xì gà đã bị bỏ độc do người Đức đưa vào. 

Trong thời kỳ ấy, mọi điều có thể xảy ra. Và ý kiến đó đã được các thành viên chính phủ chấp thuận. Nhưng họ chưa biết làm cách nào để ngăn chặn điều đó khi thủ tướng lại là người không thích chờ đợi. Mọi người đều cảm thấy vô cùng lo lắng. Và rồi họ không cho thủ tướng biết ngày hàng cập cảng. 

Tạp Chí Xì Gà Hàng Đầu Việt Nam – 

 

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm